Social :ตำรวจรวบแก๊งขโมยรถ ตะลึง! พบนามสกุลเดียวกัน

18 ก.พ. 61 06:00
ตำรวจรวบแก๊งขโมยรถ ตะลึง! พบนามสกุลเดียวกัน

ตำรวจรวบแก๊งขโมยรถ ตะลึง! พบนามสกุลเดียวกัน

ตำรวจรวบแก๊งขโมยรถ ตะลึง! พบนามสกุลเดียวกัน


ตำรวจชุมพรรวบแก๊งขโมยรถส่งภาคใต้ แต่เมื่อตรวจสอบคนร้าย พบว่ามีนามสกุลเดียวกับตำรวจหัวหน้าชุดจับกุม แต่ทางตำรวจบอกไม่ใช่ญาติ หากเป็นญาติจริงก็ต้องดำเนินคดีอย่างเต็มที่เช่นกัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก. สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจาก พล.ต.ต.ทนัย อภิชาตเสนีย์  รอง ผอ.ศปจร.ตร.ว่าให้สกัดจับ รถยนต์ที่ถูกขโมยจากพื้นที่ กทม. ที่มุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ อ.หลังสวน

จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ไพศาล สวป. นำกำลังตั้งด่านสกัดที่ป้อมตำรวจบ้านเพนียด ริมถนนสายเอเซีย 41 ขาล่องใต้ และกำลังอีกส่วนรอสกัดที่ ริมถนนเอเชีย 41 เนื่องจากคาดว่า คนร้ายน่าจะแหกด่านสกัดในจุดแรก

เพียงไม่ถึง 30 นาที มีรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน ฆน 904 กทม. ตรงตามที่ได้รับแจ้ง วิ่งมาด้วยความเร็วสูง และเป็นไปอย่างที่คาดการณ์ไว้ รถหรูฟอร์จูนเนอร์ไม่ยอมหยุดให้ตรวจกลับแหกด่าน มุ่งหน้าลงใต้ต่อไปด้วยความเร็วสูง

จึงแจ้งวิทยุให้กำลังตำรวจในจุดที่เตรียมไว้ นำรถยนต์ออกมาขวางบนถนน เมื่อรถฟอร์จูนเนอร์ชะลอคงวามเร็ว จึงนำกำลังตำรวจบุกเข้าจับกุมทันที ภายในรถพบ 3 พ่อแม่ลูก นำตัวมาที่ป้อมตำรวจบ้านเพนียด เพื่อทำการสอบสวนเบื้องต้น

จากสอบสวน คนขับชื่อ นายอำพล อายุ 47 ปี และ นางสาวลัดดาวรรณ อายุ 32 ปี  ภรรยาของนายอำพล และเด็กชายอายุ 4 ขวบ เป็นลูกของคนทั้ง 2 คน สอบถาม นายอำพล ให้การว่าได้ยืมรถเพื่อนจาก กทม. เพื่อจะไปเยี่ยมญาติ ที่ จ.สุราษฏร์ธานี ไม่รู้เรื่องการลักขโมยรถแต่อย่างใด

นายอำพลมีอาชีพขับรถบรรทุกของบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ใน จ.ฉะเชิงเทรา มีเงินเดือน ร่วม 3 หมื่นบาท อีกทั้งเอาลูกเมียมาด้วยคงไม่มาเสี่ยงกับเรื่องแบบนี้

ตำรวจได้นำเอาเอกสารที่เจ้าของรถได้แจ้งความไว้ ที่ สน.บางพลัด กทม. ระบุว่า “เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 61 เวลาประมาณ 17.40 น. มี น.ส.ชลธิชา ไชยหาบุตร แจ้งว่า ได้จอดรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า ฟอจูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน ฆน 904 กทม. ไว้ที่ข้างกำแพงรั้วข้างบ้าน เลขที่ 294 ซ.บรมราชชนนี 4 เขตบางพลัด ต่อมารถยนต์ดังกล่าวได้หายไป

จากการสืบสวนและตรวจสถานที่เกิดเหตุทราบเบื้องต้นว่า เมื่อเวลา 13.40 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ก ทะเบียน ตล 175 กทม. ขับมาประกบแล้วคนร้ายได้ลงจากรถมาทุบกระจกหน้าแล้วขโมยรถของผู้เสียหายไป โดยขับหลบหนีไปตามถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าไปทาง สน.ตลิ่งชัน

จากการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนรถยนต์ ทราบว่ารถยนต์คนร้ายจดทะเบียนในนาม น.ส.ปุญญิศา หมู่ 1 ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี เป็นบ้านพักข้าราชการทหารในค่ายภาณุรังษี โดย น.ส.ปุญญิศา มีน้องชาย คือ สิบเอกนิติพัฒน์ เป็นข้าราชการทหาร สังกัดกรมทหารช่าง รับคดีไว้ตามคดีอาญาที่ 132/61 ลงวันที่ 13 ก.พ. 61 โดยมี ร.ต.อ.ยุทธศาสตร์ เย็นวัฒนา เป็นร้อยเวร

จากการตรวจสอบภายในรถ พบเศษชิ้นส่วนกระจกหน้า คาดว่าคนร้ายคงรีบไปเปลี่ยนกระจกหน้าแต่ไม่ได้นำเศษกระจกเก่าทิ้งไป อีกทั้งเอกสารต่างๆ ในรถไม่ตรงกับตัวรถหรูด้วย ตำรวจ สภ.หลังสวน ได้ตั้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจรสองสามีภรรยา และประสานงาน ตำรวจ สน.บางพลัด กทม. เดินทางมารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ในระหว่างเข้าจับกุม ตำรวจหลังสวนได้ขอดูบัตรนายอำพล เมื่อเห็นนามสกุลซึ่งตรงกับนามสกุลของ พ.ต.ท.ไพศาล สวป.หัวหน้าชุดจับกุมที่กำลังเข้าจับกุมด้วยเช่นกัน ทำเอาตำรวจทั้งหมดหันมาบอกพ.ต.ท.ไพศาลว่า “เอ้า ญาติของท่าน”

แต่เมื่อ สวป.เห็นหน้าตา ก็บอกว่าไม่เคยรู้จักมาก่อน อาจเป็นนามสกุลเหมือนกันก็ได้ เนื่องจากนามสกุลดังกล่าวมีจำนวนมากทั่วประเทศ เจ้าของบริษัทเงินกู้รายใหญ่ของประเทศไทยก็นามสกุลนี้ และยังบอกว่า “ถ้าญาติกันจริงก็ต้องดำเนินคดีเต็มที่ เนื่องจากในสายตระกูลของ สวป.ไม่มีใครเป็นโจรแน่นอน”
ขอขอบคุณที่มา:news.sanook.com

โพสต์โดย : Wizz