Social :ทยอยรื้อตลาดรอบบ้านป้าทุบรถ ผู้ว่าฯ กทม.ยันเยียวยาผู้ค้า

27 ก.พ. 61 06:00
ทยอยรื้อตลาดรอบบ้านป้าทุบรถ ผู้ว่าฯ กทม.ยันเยียวยาผู้ค้า

ทยอยรื้อตลาดรอบบ้านป้าทุบรถ ผู้ว่าฯ กทม.ยันเยียวยาผู้ค้า

ทยอยรื้อตลาดรอบบ้านป้าทุบรถ ผู้ว่าฯ กทม.ยันเยียวยาผู้ค้า


2 คุณป้าทุบรถ เลื่อนรับทราบข้อกล่าวหา กรณีทุบรถกระบะที่มาจอดปิดทางเข้า-ออกบ้าน ขณะที่ตลาดรอบหมู่บ้านเสรีวิลล่า ทยอยรื้อถอน ผู้ว่าฯ กทม.ยืนยันจะเยียวยาผู้ค้าที่เดือดร้อน

บรรยากาศตลาดรอบหมู่บ้านเสรีวิลล่า วันนี้ (26 ก.พ.) มีผู้ค้าทยอยเก็บอุปกรณ์ขายของออกจากพื้นที่ โดยเฉพาะที่ตลาดสวนหลวง , ตลาดรุ่งวานิชย์ และตลาดร่มเหลือง ที่มีคำสั่งจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สั่งปิดภายในวันที่ 28 ก.พ.นี้ ส่วนตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต และตลาดยิ่งนรา ที่อยู่ติดบ้านของคุณป้าทุบรถ ซึ่งมีใบอนุญาตก่อสร้างเป็นอาคารพาณิชย์ วันนี้มีการรื้อถอนผ้าใบและสิ่งปลูกสร้างที่ยื่นออกจากตัวอาคาร และไม่มีการจำหน่ายของสดแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยว่า น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี และ น.ส. ราณี แสงหยกตระการ อายุ 57 ปี ผู้ก่อเหตุใช้ขวานและเสียมทุบรถกระบะที่จอดขวางประตูหน้าบ้าน เลื่อนพบพนักงานสอบสวน รับทราบข้อหาร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ , ข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว และพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เปิดเผยว่า คุณป้าติดขัดบ้างประการ แต่ยืนยันว่าจะเข้าพนักงานสอบสวนอย่างแน่นอน เพียงแต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเข้าพบวันไหน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้หลบหนี โดยพนักงานสอบสวนเตรียมจะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์นี้

ผู้ว่าฯ กทม.ยันเยียวยาผู้ค้าตลาดเต็มที่

ขณะที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า เบื้องต้น จะปฎิบัติตามคำสั่งของศาลปกครอง ที่กำหนดวิธีคุ้มครองชั่วคราวผู้ฟ้องทั้ง 3 รายที่มีข้อพิพาทอยู่ คือ น.ส.บุญศรี น.ส.รัตนฉัตร และน.ส.ราณี แสงหยกตระการ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการจัดตั้งตลาด กทม.อยู่ระหว่างแก้ไขให้เป็นไปตามคำสั่งของศาล พร้อมประสานตำรวจจัดการจราจรไม่ให้จอดรถกีดขวางทางเข้า-ออก

นอกจากเยียวยาผู้ฟ้องแล้ว ยังต้องเยียวยาผู้ค้าที่จะได้รับผลกระทบจากการปิดตลาดด้วย เพราะถือว่าผู้ค้ามีเจตนาบริสุทธิ์ และคงไม่รู้ตลาดที่ค้าขายถูกกฎหมายหรือไม่ ผู้ค้าจึงถือเป็นเหยื่อที่อยู่นอกเหนือความขัดแย้งระหว่างผู้ฟ้องและเจ้าของตลาด กทม.จะหาทางเยียวยาอย่างเต็มที่

นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ เปิดเผยว่า ได้จัดสถานที่รองรับผู้ค้ารวม 4 แห่ง คือ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ , ตลาดนัดนัมเบอร์วันรามคำแหง 2 ,ตลาดราชพฤกษ์ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ 65 และตลาดฝั่งตรงข้ามห้างซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ ซึ่งมีสองตลาดที่สามารถขายของสดได้ ทั้ง 4 ตลาดนี้ สามารถรองรับผู้ค้าได้กว่า 2,000 แผง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้ค้าในเขตประเวศติดต่อขอเข้าแผงดังกล่าวขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com

โพสต์โดย : Wizz