Social :

โอ้ละหนอ! ห้างดัง บางใหญ่ ปรักปรำเด็กขโมยเสื้อ นร.

02 พ.ค. 59 07:54
โอ้ละหนอ! ห้างดัง บางใหญ่ ปรักปรำเด็กขโมยเสื้อ นร.

โอ้ละหนอ! ห้างดัง บางใหญ่ ปรักปรำเด็กขโมยเสื้อ นร.

โอ้ละหนอ ! ห้างดัง บางใหญ่ ปรักปรำเด็กขโมยเสื้อ นร. ทั้งที่ยังไม่มีการตรวจสอบ

 

เด็กหญิงใส่เสื้อนักเรียนใหม่-ไม่ได้ปักชื่อ เข้าไปรอพี่สาวในห้างดัง แต่ดันถูก พนักงานและ รปภ.เข้ากล่าวหาว่าขโมยเสื้อมาจากห้าง ภายหลังพิสูจน์ความจริงได้ กลับได้แค่กล่องดินสอปลอบใจ

 

เป็นเรื่องที่ถูกแชร์ต่อกันและพูดถึงกันมากในโลกออนไลน์ขณะนี้ หลังจากผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ นางสาวศนิชา บุญเกื้อหนุน   ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องสาว   ในขณะที่น้องกำลังมารอตนเลิกงานที่ห้างชื่อดังแห่งหนึ่ง แถวบางใหญ่ ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี   แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้าง เข้ามากล่าวหาว่า น้องขโมยเสื้อนักเรียนของห้างไป   แม้น้องจะปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ แต่ก็ยังไม่เชื่อ กระทั่งน้องเกิดอาการตกใจวิ่งเข้าไปร้องไห้ในห้องน้ำ ก่อนจะถูกแม่บ้านไปเคาะประตูเรียกให้ออกมา

 

ภายหลังจากออกมาก็มีพนักงานผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาคุยบอกว่าเสื้อไม่มีใบเสร็จ สงสัยว่าขโมยมา จึงขอค้นกระเป๋า ซึ่งน้องสาวก็ยอมให้ค้นแต่โดยดี แม้ไม่พบอะไรแต่เขาก็ยังไม่ยอมเชื่อ จะเชิญตัวไปคุยในห้อง ทำให้น้องร้องไห้เสียใจ โชคดีที่ตอนนั้นมีเจ้าหน้าที่ร้านเครื่องสำอางในห้างมาเห็นเข้า จึงเข้ามาช่วยปลอบพร้อมกับขอดูยี่ห้อเสื้อที่น้องใส่ ก่อนจะแจ้งกับพนักชายคนดังกล่าวว่าเสื้อยี่ห้อนี้ไม่มีขายในห้าง ซึ่งในตอนแรกพนักงานก็ยืนยันว่าในห้างนี้ก็มีเสื้ออยู่ทุกยี่ห้อ แต่หลังจากไปตรวจสอบจริงๆ ก็พบว่าไม่มียี่ห้อนี้

 


อย่างไรก็ตาม เรื่องเป็นอันชัดเจนว่าน้องสาวเธอไม่ได้ขโมยเสื้อไป ซึ่งความจริงคือ น้องใส่เสื้อใหม่ที่ยังไม่ได้ปักชื่อไปเท่านั้น และเมื่อเธอไปถึงก็เห็นทางเจ้าหน้ารักษาความปลอดภัยกำลังขอโทษน้องสาวเธอ

  และมีพนักงานหญิงอีกคนที่คาดว่าเป็นผู้จัดการเข้ามาขอโทษเช่นกัน พร้อมกับให้กล่องดินสอเป็นการปลอบใจ และบอกว่าจะอบรมพนักงานให้ 

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางเทสโก้โลตัส ได้ออกเอกสารชี้แจงดังต่อไปนี้

 

เทสโก้ โลตัส ขอเรียนชี้แจงเกี่ยวกับกรณีพนักงานรักษาความปลอดภัยกล่าวหาลูกค้าซึ่งเป็นเยาวชนว่าขโมยชุดนักเรียน ตามที่มีการเผยแพร่ในโซเชียล มีเดียนั้น เทสโก้ โลตัส เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ดำเนินการติดต่อลูกค้าที่ได้รับความเสียหายและครอบครัวเพื่อแสดงความรับผิดชอบและขออภัยอีกครั้ง ในขณะเดียวกันยังได้ดำเนินการสอบสวนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานที่เกี่ยวข้อง และลงโทษตามระเบียบบริษัทฯ แล้ว เพื่อเป็นการป้องกันมิให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

 

เทสโก้ โลตัส ให้ความสำคัญกับการให้บริการลูกค้าของเรา และมิได้นิ่งนอนใจในการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนเมื่อเกิดความผิดพลาดขึ้นในการบริการลูกค้า
 

จึงเรียนมาเพื่อทราบ
 
แผนกสื่อสารองค์กร
เทสโก้ โลตัส

 

                ชาวเน็ตจวกยับถึงการทำงานของพนักงานที่สะเพร่า ไม่มีการตรวจสอบที่แน่ชัดก่อนจะมากล่าวหา อย่างไรก็ดีทางเจ้าของเรื่องและน้องสาวไม่ได้ดำเนินการทางกฎหมายแต่อย่างใด เพียงโพสต์แชร์ให้เป็นอุทาหรณ์สังคม พร้อมกับบอกว่า ถ้าเป็นคนอื่นคงจะไม่ได้โดนแค่นี้แน่ๆ  

โพสต์โดย : ครองแครง