Social :9 “ตำนานหลอน” ที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสวนสนุก Disney!!

28 มิ.ย. 59 23:11
9 “ตำนานหลอน” ที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสวนสนุก Disney!!

9 “ตำนานหลอน” ที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสวนสนุก Disney!!

สำหรับหลายๆ คนนั้น Disneyland และ Walt Disney World คือสถานที่ที่เปรียบเสมือนสวรรค์บนดินสำหรับเด็กดีๆ นี่เอง ที่ไปกับครอบครัวทุกครั้ง ก็จะมีแต่เสียงหัวเราะ และรอยยิ้ม กับความสุขที่ได้ใช้เวลากับครอบครัว แต่กระนั้น มันก็เข้าใจได้ว่า สมาชิกบางคนในครอบครัวอาจจะไม่ได้ชอบอะไรที่มันน่ารักๆ ฟรุ้งฟริ้งมากนัก ของสวนสนุก Disney บางคนอาจจะชอบเรื่องราวหลอนๆ นิดๆ ก็เป็นได้…

และเรื่องนี้ที่เราจะเอามาฝาก ก็เหมาะกับคนกลุ่มนั้น เพราะถึงแม้ว่าสวนสนุกทั้ง 2 แห่งจะเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเด็กน้อยทุกๆ วันตลอดปี แต่จริงๆ แล้ว ภายใต้ฉากหน้าของเครื่องเล่นเหล่านั้น กลับซ่อน “ตำนานหลอน” ที่บอกเล่ากันมาเป็นเวลานาน เรามาดูกันว่า มันมี “ตำนานหลอน” อะไรบ้าง!

1. เป็นที่เล่ากันว่า ตกกลางคืน ตุ๊กตาที่อยู่ใน “It’s A Small World” จะมีชีวิตขึ้นมา สลับที่กัน หรือหายตัวไปเลย!


 

2. ตั้งแต่มีนักท่องเที่ยวชายเสียชีวิตในปี 70s ก็เป็นที่กล่าวขานกันหนาหูว่า ชายคนนี้ยังเพลิดเพลินกับการขึ้นรถไฟเหาะทุกครั้งที่มีที่นั่งว่างที่ Space Mountain ใน Disney World3. เป็นเรื่องที่รู้กันอยู่แล้วว่า คนเราชอบนำเถ้ากระดูกของคนที่เรารักไปโปรยไว้ที่ที่คนเหล่านั้นชอบ และสถานที่หนึ่งในนั้นที่คนชอบไปโปรยเถ้ากระดูกคือ “Pirates of The Carribean” และ “The Haunted Mansion” จนพักหลังๆ ทาง Disney พยายามห้ามปรามเพื่อไม่ต้องการให้คนทำอีก อย่างเช่น การขายโกศหรือที่เก็บเถ้ากระดูกเพื่อไม่ให้คนนำเถ้ามาโปรยแทน4. ในปี 2005 มีเด็กอายุ 4 ขวบเสียชีวิตที่ Mission Space ซึ่งเพิ่งเปิดให้เล่นใหม่ๆ ในตอนนั้น ต่อมามีคนเล่าขานว่า เมื่อเดินไปตรงบริเวณที่น้องเสียชีวิตจะรู้สึกเย็นๆ ผิดปกติ และบางทีประตูก็ปิดเอง ทั้งที่ไม่ควรจะปิดอีกด้วย


 

5. ในปี 1999 เกิดเหตุการณ์ต้องอพยพคนออกจาก “It’s A Small World” กระทันหันโดยที่

Disney ไม่บอกสาเหตุว่าเพราะอะไร ซึ่งก่อนที่จะออกมานั้น มีคุณแม่คนหนึ่งแอบถ่ายรูปออกมาไม่กี่รูป ซึ่งพอนำรูปไปล้าง ปรากฏว่าเจอภาพเด็กตัวอ่อนปวกเปียกห้อยลงมาจากเพดาน!

6. ใกล้ๆ กับทางเข้า Disneyland ด้านบนของ the Fire Dept. มันคือห้องพักเก่าส่วนตัวของ Walt Disney เคยมีพนักงานเห็นโคมไฟติดอยู่ เลยขึ้นไปปิด ปรากฏว่ามันกลับติดขึ้นมาเองอัตโนมัติ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทางสวนสนุกจึงตัดสินใจเปิดไว้ตลอดแม้ยามค่ำคืน

7. หลายๆ คนมักบอกว่า The Haunted Mansion ดูจะเป็นสถานที่ที่ดูตลกๆ มากกว่าจะน่ากลัว แต่มีผีอยู่ 1 คู่ในนั้นที่เลือกจะน่ากลัวมากกว่า เพราะนอกจากผีทั้งหมด 99 ตัวในสถานที่แห่งนี้ยังมีอีกเด็กชาย 2 คนที่มาร่วมแจมด้วย คนหนึ่งหัวเราะ อีกคนหนึ่งร้องไห้ และนี่คือรูปที่ถ่ายได้จากคนที่มาเที่ยว…

8. ครั้งหนึ่งเคยมีพนักงานหัวใจวายเสียชีวิตขณะพาแขกไปยัง Tower of Terror ที่ Disneyland’s Hollewood Studios มีคนบอกว่า จนถึงวันนี้วิญญาณของเขายังวนเวียนอยู่ไม่ไปไหน…

 

9. มีการแสดงหนึ่งที่เกิดเรื่องหลอนขึ้น คือ การแสดง America Sings ใน Disney World’s Tomorrowland นักแสดงคนหนึ่งชื่อ Deborah Stone ดันไปติดอยู่ที่ประตูหมุนจนเสียชีวิต แต่ผู้ชมยังคิดว่านั่นคือส่วนหนึ่งของการแสดง จนถึงวันนี้ แม้การแสดงนั้นจะปิดไปแล้ว แต่เป็นที่เล่าขานว่า วิญญาณของเธอยังไม่ไปไหนเลยแม้แต่วันเดียว

หลอนสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ? ถ้าชอบ ก็อย่าลืมแบ่งปันเรื่องราวแบบนี้ให้เพื่อนของคุณล่ะ แชร์เลย แล้วก็อย่าลืมคิดดีๆ ก่อนจองทริปไป Disneyland คราวหน้าล่ะ ถามตัวคุณเอง ว่าพร้อมหรือเปล่า…

ขอขอบคุณข้อมูล www.kiitdoo.com
โพสต์โดย : nampuengeiei9760