menu 5 อาชีพใหม่ที่คุณอาจไม่รู้ว่ามีอยู่จริงในโลก
date 05 เม.ย. 61 06:00    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


5 อาชีพใหม่ที่คุณอาจไม่รู้ว่ามีอยู่จริงในโลก

5อาชีพใหม่ที่คุณอาจไม่รู้ว่ามีอยู่จริงในโลก


เมื่อโลกมีความก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้งจึงเป็นเรื่องไม่น่าแปลกใจแต่ประการใดที่จะมีอาชีพใหม่ๆเกิดขึ้นซึ่งคนทั่วไปอาจจะมองว่าแปลกแต่เอาเข้าจริงแล้วอาจไม่ใช่อาชีพที่แปลกเพียงแต่มันเป็นอาชีพใหม่ที่เพิ่งถือกำเนิดขึ้นในยุคที่ผู้คนต่างมีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปมีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นจึงทำให้เกิดอาชีพที่ยิบย่อยและลงลึกไปกว่าอาชีพที่เราคุ้นเคย

ผู้เชี่ยวชาญด้านสี(ColorExpert)


เรารู้จักสีกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วจากการมองเห็นด้วยตาเปล่าซึ่งเราก็สามารถบอกได้ว่าสีแต่ละสีที่เราเห็นมันเป็นสีอะไรแต่อันที่จริงแล้วบนโลกใบนี้มีสีมากกว่าที่เราคิดนักซึ่งนักวิทยาศาสตร์เคยทำการคำนวณออกมาว่าสีที่มีอยู่บนโลกนี้มีมากถึง16.7ล้านสีเลยทีเดียวโดยหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญด้านสีหลักๆแล้วมีหน้าที่ในการวิเคราะห์ว่าสีไหนจะเป็นสีเด่นของปีนั้นๆสีไหนควรใช้กับสีอะไรถึงจะดูดีรวมถึงทำหน้าที่ในการออกแบบสีที่เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่มีการว่าจ้างเข้ามาเป็นต้น

ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรุงแต่งรสชาติ(Flavorist)

สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่อยู่คู่กับมวลมนุษยชาตินั่นคือเรื่องของรสชาติของอาหารตราบใดที่มนุษย์ยังมีชีวิตอยู่ตราบนั้นพวกเขาก็ยังต้องการอาหารที่มีรสชาติดีกินแล้วต้องอร่อยและเมื่อโลกเข้าสู่ยุคที่อุตสาหกรรมด้านอาหารกำลังเป็นธุรกิจที่สำคัญจึงทำให้เกิดอาชีพใหม่นั่นคือผู้เชี่ยวชาญด้านการปรุงแต่งอาหาร 

อย่างไรก็ดีอาชีพนี้ก็เป็นอาชีพที่จำเป็นต้องมีดีกรีความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะสาขาวิชาเคมีและชีววิทยาเพื่อใช้ในการหาสารหรือวัตถุดิบทางธรรมชาติในการสร้างการปรุงแต่งรสชาติผสานกับทักษะด้านวิชาเคมีที่จะปรุงแต่งให้รสชาตินั้นๆเป็นรสชาติที่ปลอดภัยกับผู้บริโภค

นักต่อเลโก้
(LegoArtist)

คนทั่วไปอาจจะมองว่าเลโก้เป็นเพียงแค่ของเล่นแต่ในปัจจุบันเลโก้กลับไม่ใช่ตัวต่อที่มีรูปทรงเป็นบล็อกตรงกันข้ามเลโก้กลับสามารถพัฒนาเป็นอาชีพที่ทำรายได้อย่างงดงามได้เลยซึ่งว่ากันตามตรงแล้วอาชีพนักต่อเลโก้เป็นอาชีพที่'ไม่ง่าย'เนื่องจากเป็นอาชีพที่ต้องใช้สมาธิสูงมากเพราะการต่อเลโก้จำนวนมากกว่าหมื่นๆชิ้นยังไงก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกทั้งยังต้องความคิดสร้างสรรค์ที่จะนำภาพตัวต่อจำลองที่อยู่ในหัวถอดแบบออกมาให้เป็นรูปเป็นร่างด้วยเลโก้

นักวิจารณ์ออนไลน์(OnlineReviewer)

การถือกำเนิดเว็บไซต์รีวิวโรงแรมร้านอาหารหรือสถานที่ต่างๆอย่างTripAdvisorทำให้โลกนี้ก่อให้เกิดอาชีพการเป็นนักวิจารณ์ออนไลน์ได้ซึ่งคำวิจารณ์เหล่านี้สามารถประกอบการตัดสินใจของผู้ที่จะมาใช้บริการได้อย่างดีโดยที่บริษัทท่องเที่ยวต่างๆจะมีการว่าจ้างนักวิจารณ์ออนไลน์เหล่านี้เพื่อให้พวกเขากระจายตัวไปยังโรงแรมร้านอาหารหรือสถานที่ต่างๆพร้อมกับรายงานถึงคุณภาพกลับมา 

อาชีพสอนจีบสาว(Pick-upArtistInstructor)


อาชีพนี้สามารถเรียกอย่างย่อๆว่าPUAโดยผู้เชี่ยวชาญในอาชีพนี้จะคอยแนะนำถึงวิธีการจีบสาวให้กับคนหนุ่มๆที่ไม่ได้มีความสามารถด้านการจีบสาวติดตัวเพื่อให้หนุ่มๆเหล่านี้เข้าใจเคล็ดลับสุดพิเศษในการเข้าถึงสาวๆแล้วทำให้พวกเธอประทับใจ 


ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.comโพสต์โดยสมาชิก : Wizz