menu รวบแล้ว! อดีตอปพร.เอี่ยวยิงสาว ปมวิวาทกู้ภัย
date 13 เม.ย. 61 06:00    date อ่าน: 445 | หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


รวบแล้ว! อดีตอปพร.เอี่ยวยิงสาว ปมวิวาทกู้ภัย

รวบแล้ว!อดีตอปพร.เอี่ยวยิงสาวปมวิวาทกู้ภัย


จับแล้ว!อดีตอปพร.เอี่ยวเหตุยิงสาวหน้ารพ.ย่านบางเขนปมวิวาทกู้ภัยแจ้ง3ข้อหาพยายามฆ่าส่วนมือปืนอยู่ระหว่างสืบสวนแถลงที่บชน.บ่ายนี้

พ.ต.อ.อำนาจอินทรศวรผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางเขนเปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่าภายหลังที่พนักงานสอบสวนสน.บางเขนได้ขอศาลอาญาออกหมายจับนายศิริรักษ์หรือเอ็กซ์อายุ41ปีอดีตอปพร.เขตสายไหม

ที่อยู่ในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างเจ้าหน้าที่อปพร.เขตสายไหมกับหน่วยมูลนิธิร่วมกตัญญูที่หน้ารพ.เอกชนย่านบางเขนเมื่อกลางดึกวันที่10เม.ย.จนเป็นเหตุให้น.ส.สาวิตรีอายุ22ปีแฟนสาวของ1ในอาสากู้ภัยร่วมกตัญญูถูกมือปืนที่ขับรถจักรยานยนต์ตามมาใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ 

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมานายศิริรักษ์เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา3ข้อหาคือร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตซึ่งขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ

สำหรับมือปืนที่ก่อเหตุขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างไล่กล้องวงจรปิดในจุดอื่นๆเพื่อติดตามมาดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทดังกล่าวแบ่งเป็น2คดีคือคดีที่น.ส.สาวิตรีแจ้งความให้ดำเนินคดีกับกลุ่มอปพร.ที่ใช้อาวุธปืนยิงในข้อหาพยายามฆ่าส่วนอีกคดีคือคดีที่ นายศิริรักษ์ได้แจ้งความกับกลุ่มอาสากู้ภัยร่วมกตัญญูในข้อหาทำร้ายร่างกายซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะสอบสวนและเตรียมแจ้งข้อกล่าวหากับกลุ่มอาสากู้ภัยร่วมกตัญญูต่อไป

ล่าสุดพล.ต.ต.สมพงษ์ชิงดวงรองผบช.น.แถลงความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน(อปพร.)เขตสายไหมทะเลาะวิวาทมีปากเสียงเนื่องจากวิ่งงานทับซ้อนในพื้นที่เดียวกันจนมีเหตุให้มีปากเสียงและการยิงกันทำให้น.ส.สาวิตรีอายุ22ปีแฟนสาวของนายธนโชติอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดที่รพ.ย่านบางเขนกรุงเทพฯเมื่อกลางดึกวันที่11 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายศิริรักษ์หรือเอ็กซ์อายุ41ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่774/2561ลงวันที่11เมษายน2561ซึ่งผู้ต้องหากระทำความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้านในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

พ.ต.อ.อำนาจอินทรศวรผกก.สน.บางเขนกล่าวว่าภายหลังศาลได้อนุมัติหมายจับนายเอ็กซ์ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์โดยผู้ต้องหารายดังกล่าวได้เข้ามาตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ลงมือยิงยืนยันให้การเป็นประโยชน์ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนสน.บางเขนได้ศาลขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุยิงแฟนสาวของหนุ่มกู้ภัยฯเชื่อว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วเร็วนี้

ด้านพล.ต.ต.สมพงษ์กล่าวว่าสาเหตุการทะเลาะวิวาทกันครั้งนี้เกิดจากเกิดจากความไม่เข้าใจของของของเจ้าหน้าที่ทั้งสองฝ่ายในการปฏิบัติงานแต่เชื่อว่าผู้ใหญ่สามารถคุยกันได้และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำความเข้าใจกับ2หน่วยงานนี้แล้วเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com


โพสต์โดยสมาชิก : Wizzmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ