menu อัศจรรย์! รอยพญานาคโผล่วัดดัง
date 13 เม.ย. 61 20:04    date อ่าน: 12,834 | หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


อัศจรรย์! รอยพญานาคโผล่วัดดัง

อัศจรรย์!รอยพญานาคโผล่วัดดัง

เมื่อเวลา09.30.วันที่13เม..ที่บริเวณหลังพระอุโบสถภายในวัดนาคาเทวีบ้านนาข่า.นาข่า.เมืองจ.อุดรธานีได้มีชาวบ้านจำนวนมากที่มาทำบุญสรงน้ำพระพุทธรูปในวันสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยและร่วมทำบุญในงานยกฉัตรเจดีย์หลวงปู่หน่อยอดีตเจ้าอาวาสวัดนาคาเทวีกำลังยืนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์พร้อมกับยกมือไหว้รอยคล้ายพญานาคเลื้อยอยู่บนพื้นคอนกรีตรอบหลังพระอุโบสถและรอบเจดีย์หลวงปู่หน่อยโดยต่างตีเป็นเลขเด็ดนำไปเสี่ยงโชคลาภซื้อหวยงวดประจำวันที่16เม..นี้ 


พระประสพโชคปภัสสโรอายุ51ปีพระลูกวัดเปิดเผยว่าตนได้มาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้มานาน5ปี ในคืนวันที่10เม..ที่ผ่านมาได้ฝันเห็นงูเขียวตัวใหญ่เลื้อยออกมาจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์หรือรูพญานาคที่อยู่หลังพระอุโบสถแล้วเลื้อยไปมารอบเจดีย์หลวงปู่หน่อยก่อนจะไปยังต้นจำปาและต้นยางใหญ่ก่อนอาตมาจะสะดุ้งตื่นในคืนถัดไปช่วงกลางดึกในขณะที่ยังไม่จำวัดมีงูตัวใหญ่เลื้อยเข้าไปนอนในกุฏิของอาตมาอยู่สักพักก่อนจะเลื้อยหายไปและช่วงเช้าวานนี้(12เม..)หลังฉันท์เช้าเสร็จได้มากวาดลานรอบพระอุโบสถและรอบเจดีย์หลวงปู่หน่อยในตอนนั้นยังไม่มีรอยพญานาคเลย จนกระทั้งช่วงบ่าย3โมงได้กลับมาทำความสะอาดอีกครั้งก็มาพบรอยดังกล่าวซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นรอยอะไรจึงได้ไปบอกเจ้าอาวาสและชาวบ้านมาดูถึงทราบว่าเป็นรอยพญานาคท่านจะมาให้โชคลาภในรับวันสงกรานต์ 

ด้านพระอาจารย์ญัฐพลตปสโลเจ้าอาวาสกล่าวว่าวัดแห่งนี้สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยสมเด็จพระเจ้าไชยเชษฐาธิราชสมัยล้านช้างหรือประมาณเกือบ1,000ปีโดยเมื่อปี2454หลวงปู่หน่อยได้เดินธุดงค์ผ่านมาพบหมู่บ้านนาคาปัจจุบันเป็นหมู่บ้านนาข่าซึ่งท่านได้ปักกลดจำพรรษาบริเวณวัดนาคาเทวีแล้วก็มาเจอบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์นั่งภาวนาถึงทราบว่าเป็นรูพญานาคของพญาศรีสุทโธนาคราชจึงได้บูรณะซ่อมแซมวัดขึ้นมาแต่ก่อนเป็นวัดร้างซึ่งพระลูกวัดได้ฝันเห็นงูเขียวใหญ่แล้วเกิดสิ่งมหัศจรรย์มีพายุหมุนพร้อมฟ้าแลบภายในบริเวณวัดสักพักแต่ฝนไม่ตกก่อนที่จะมาเจอรอยพญานาคดังกล่าว 


ขณะที่ชาวบ้านที่มาทำบุญในวันนี้และร่วมทำบุญในงานยกฉัตรเจดีย์หลวงปู่หน่อยต่างเชื่อว่าเป็นอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ของพญานาคที่ดูแลรักษาวัดแห่งนี้มาให้โชครับสงกรานต์ปีนี้ซึ่งแต่ละคนต่างพากันตีเลขเด็ดนำไปเสี่ยงกันตามความเชื่อของแต่ละคน

ที่มา//เดลินิวส์
โพสต์โดยสมาชิก : AEK LIGORmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ