menu สั่งตรวจสอบ! ยันไม่ใช่ฝีมือดับเพลิง
date 14 เม.ย. 61 19:04    date อ่าน: 4,389 | หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


สั่งตรวจสอบ! ยันไม่ใช่ฝีมือดับเพลิง

สั่งตรวจสอบ!ยันไม่ใช่ฝีมือดับเพลิง
กรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวีดีโอการลักลอบใช้น้ำจากท่อประปาหัวแดงพื้นที่อิสรภาพ17แถวหน้าร้านวรรณพรหีบทองใกล้ป้ายรถเมล์มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยาซึ่งถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมและดำเนินคดีได้ตามกฎหมายอาญามาตรา334ฐานลักทรัพย์โทษจำคุกไม่เกิน3ปีและปรับไม่เกิน6,000บาทดังที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อวันที่14เม..ผู้สื่อข่าว"เดลินิวส์ออนไลน์"ได้รับการเปิดเผยจาก...สมเกียรติ์นนทแก้วรองผอ.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร(สปภ.)ว่าทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วเบื้องต้นสั่งให้มีการสอบสวนฝ่ายงานดับเพลิงที่เกี่ยวข้องทั้งหมดซึ่งขณะนี้ยังไม่พบว่ามีใครนำเอาอุปกรณ์เครื่องมือไปใช้ในลักษณะดังกล่าว ทั้งนี้หากพบว่าเป็นบุคคลที่อยู่ภายในหน่วยงานที่ตนบังคับบัญชาอยู่ก็จะสั่งให้ลงโทษทางวินัยทันทีเนื่องจากทางสปภ.มีการอบรมและตักเตือนเรื่องเกี่ยวกับการใช้น้ำเพื่อการดับเพลิงอยู่เป็นประจำแม้แต่การอบรวมอาสาดับเพลิงจากหน่วยงานอื่นก็ได้เน้นย้ำให้ทราบถึงความจำเป็นในการใช้น้ำจากท่อแดง


"หลังจากดูคลิปแล้วก็รู้ทันทีว่าเป็นการลักใช้น้ำด้วยวิธีปล่อยให้น้ำไหลออกเองตามแรงดันปกติของท่อไม่มีการต่อเครื่องสูบน้ำแบบที่ดับเพลิงใช้กันคิดว่าต้องเป็นคนที่มีความรู้เกี่ยวกับการดับเพลิงมาบ้างจึงจะสามารถต่อสายไปใช้ได้แต่หลังจากสั่งให้มีการสอบสวนก็ไม่พบว่าใครจะอุตรินำน้ำที่ไว้ไปดับเพลิงออกมาเล่นสงกรานต์อย่างไรก็ตามถ้าหากภายหลังพบว่าเป็นฝีมือของเจ้าหน้าที่ในสังกัดก็ต้องถูกการประปาเอาผิดฐานลักทรัพย์แล้วยังจะโดนโทษทางวินัยด้วยรับรองว่าฟันไม่เลี้ยงแน่นอน...สมเกียรติ์กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าสำหรับคลิปการลักลอบใช้น้ำดังกล่าวทางเจ้าของคลิปได้ทำการลบไฟล์วีดีโอออกไปเฟซบุ๊กของตัวเองแล้วเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยแต่ก็ได้ฝากให้บุคคลต่างและเพจเฟซบุ๊กชื่อดังสามารถนำไปแชร์ต่อได้เพื่อไว้เป็นหลักฐานทางคดีในการเอาผิดผู้ก่อเหตุลักลอบนำน้ำไปใช้นั่นเอง


ที่มา//เดลินิวส์


โพสต์โดยสมาชิก : AEK LIGORmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ