menu นายกตู่ปลื้ม! สงกรานต์โดยรวมชี้คนไทยใส่ใจวัฒนธรรมมากขึ้น
date 15 เม.ย. 61 20:04    date อ่าน: 4,028 | หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


นายกตู่ปลื้ม! สงกรานต์โดยรวมชี้คนไทยใส่ใจวัฒนธรรมมากขึ้น

นายกตู่ปลื้ม!สงกรานต์โดยรวมชี้คนไทยใส่ใจวัฒนธรรมมากขึ้นเมื่อวันที่15เม..61พล..สรรเสริญแก้วกำเนิดโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่าพล..ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)พอใจบรรยากาศสงกรานต์โดยรวมทั่วประเทศเป็นไปด้วยดีโดยประชาชนให้ความสำคัญกับกิจกรรมที่ส่งเสริมวัฒนธรรมไทยมากขึ้นตามการรณรงค์ของภาครัฐและกระแสของละครอิงประวัติศาสตร์รวมทั้งยังได้รับรายงานด้วยว่าสถิติการเกิดอาชญากรรมลดลงกว่าปีที่ผ่านๆมาเพราะมาตรการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของภาครัฐที่เข้มงวดและพี่น้องประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีเช่นโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจการเล่นน้ำด้วยความสุภาพตามแบบประเพณีไทยไม่ใช่อุปกรณ์ที่รุนแรงและแต่งกายมิดชิดเป็นต้น


"วันนี้เป็นวันที่หลายพื้นที่กำหนดให้เล่นน้ำสงกรานต์อย่างเป็นทางการวันสุดท้ายจึงอยากให้ทุกคนร่วมกิจกรรมอย่างมีความสุขก่อนทยอยเดินทางกลับไปทำงานในวันพรุ่งนี้โดยขอให้รักษาประเพณีอันดีงามและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เหมือนกับวันที่ผ่านมา"


อย่างไรก็ตามนายกฯแสดงความเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของประชาชนที่ออกไปเล่นน้ำติดต่อกันหลายวันโดยฝากเตือนให้ระมัดระวังรักษาสุขภาพของตัวเองไม่ตากแดดหรือเล่นน้ำเป็นเวลานานเพราะอาจเป็นโรคลมแดดหรือปอดบวมได้ไม่สาดหรือฉีดน้ำใส่ใบหน้าของผู้อื่นโดยตรงเพราะเสี่ยงต่อโรคตาแดงและไม่ดื่มเครื่องดื่มแลกอฮอล์ในขณะเล่นน้ำเพราะแอลกอฮอล์อาจทำให้หัวใจทำงานหนักในช่วงที่มีอากาศร้อนจนส่งผลให้ช็อกหรือเสียชีวิตได้


"นายกฯกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ให้จัดกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบออกตรวจตราเฝ้าระวังในจุดที่มีประชาชนเล่นน้ำเป็นจำนวนมากเพราะทราบว่าบางแห่งมีเหตุคนร้ายลอบตัดสายกระเป๋าคล้องคอซึ่งเป็นซองพลาสติกกันน้ำเพื่อขโมยโทรศัพท์มือถือรวมทั้งป้องกันเหตุอนาจารหรือลวนลามผู้อื่นเพื่อให้เป็นเทศกาลสงกรานต์ที่ปลอดภัยและทุกคนมีความสุขสนุกสนานอย่างแท้จริง"พล..สรรเสริญกล่าว


โพสต์โดยสมาชิก : AEK LIGORmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ