menu รัฐบาลทุ่มงบฯ 12 ล้าน เปิดเพจ “ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก”
date 13 พ.ค. 61 06:00    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


รัฐบาลทุ่มงบฯ 12 ล้าน เปิดเพจ “ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก”
indiglow

รัฐบาลทุ่มงบฯ 12 ล้าน เปิดเพจ “ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก”


พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการจัดทำเพจเฟซบุ๊ก “ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก” ว่าเป็นเพจใหม่เพื่อเพิ่มช่องทางประชาสัมพันธ์ภารกิจของรัฐบาลในด้านการต่างประเทศ มีรูปแบบการนำเสนอที่ทำให้เข้าใจง่าย และชวนให้คนรุ่นใหม่มาติดตามงานของรัฐบาล ประเทศไทยยังคงเป็นสมาชิกที่มีความรับผิดชอบต่อชุมชนประชาคมโลก และจะยังคงกระชับความร่วมมือกับนานาชาติ ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และการเดินทางไปมาหาสู่ในทุกระดับ

ทั้งนี้ เพื่อประชาชนชาวไทย ประเทศเพื่อนบ้าน รวมทั้งอนุภูมิภาค และภูมิภาคนี้ ได้รับประโยชน์ร่วมกัน ตามแนวนโยบายของนายกรัฐมนตรีที่ว่า “เราจะเข้มแข็งไปด้วยกัน (Stronger Together)” รวมถึงถือเป็นการสื่อสาร ให้ประชาชนทราบถึงประเด็นที่อาจดูเหมือนไกลตัว แต่ที่จริงทุกคนล้วนอยู่ในห่วงโซ่ของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

สำหรับเพจเฟซบุ๊ก  “ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก” สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ทำเนียบรัฐบาล ได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยเริ่มเผยแพร่คลิปวีดีโอการ์ตูนแอนิเมชั่นอินโฟกราฟฟิก ที่เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของไทย ซึ่งได้รับจากการสร้างความสัมพันธ์กับนานาประเทศ รวมถึงผู้ดูแลเพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความว่า เราเป็นเพจกึ่ง Documentary ที่จะเล่าสถานการณ์ของประเทศไทยในเวทีโลกแบบง่ายๆ ถ้าใครเห็นแตกต่าง อยากแย้ง แบ่งปันข้อมูลกับเรา เชิญได้ เราขอแค่งดคำไม่สุภาพ และมีมารยาทเท่านั้น

ก่อนหน้านี้รัฐบาลมีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “ไทยคู่ฟ้า” และ “สายตรงไทยนิยม” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางสื่อโซเชียลของ สลน. ในวงเงินงบประมาณราว 12 ล้านบาท เพื่อดำเนินการ 3 โครงการ คือ

     1.โครงการจ้างทำไลน์ ออฟฟิเชียล แอคเคานท์ เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารรัฐบาลเชิงรุก ได้รับจัดสรรงบประมาณ 7.3 ล้านบาท
     2.โครงการประชาสัมพันธ์ “ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก” เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก วงเงินงบประมาณ 8 แสนบาท
     3.โครงการจ้างทำวารสาร “ไทยคู่ฟ้า” พิมพ์ 4 สี 40 หน้า สำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าของโครงการ ได้รับการจัดสรรงบประมาณ 4 ล้านบาท

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com


โพสต์โดยสมาชิก : Wizz


indiglow

menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow