menu รัฐบาลทุ่มงบฯ 12 ล้าน เปิดเพจ “ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก”
date 13 พ.ค. 61 06:00    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


รัฐบาลทุ่มงบฯ 12 ล้าน เปิดเพจ “ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก”

รัฐบาลทุ่มงบฯ12ล้านเปิดเพจ“ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก”


พล.ท.สรรเสริญแก้วกำเนิดโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยถึงการจัดทำเพจเฟซบุ๊ก“ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก”ว่าเป็นเพจใหม่เพื่อเพิ่มช่องทางประชาสัมพันธ์ภารกิจของรัฐบาลในด้านการต่างประเทศมีรูปแบบการนำเสนอที่ทำให้เข้าใจง่ายและชวนให้คนรุ่นใหม่มาติดตามงานของรัฐบาลประเทศไทยยังคงเป็นสมาชิกที่มีความรับผิดชอบต่อชุมชนประชาคมโลกและจะยังคงกระชับความร่วมมือกับนานาชาติทั้งด้านการเมืองเศรษฐกิจสังคมความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการเดินทางไปมาหาสู่ในทุกระดับ

ทั้งนี้เพื่อประชาชนชาวไทยประเทศเพื่อนบ้านรวมทั้งอนุภูมิภาคและภูมิภาคนี้ได้รับประโยชน์ร่วมกันตามแนวนโยบายของนายกรัฐมนตรีที่ว่า“เราจะเข้มแข็งไปด้วยกัน(StrongerTogether)”รวมถึงถือเป็นการสื่อสารให้ประชาชนทราบถึงประเด็นที่อาจดูเหมือนไกลตัวแต่ที่จริงทุกคนล้วนอยู่ในห่วงโซ่ของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

สำหรับเพจเฟซบุ๊ก “ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก”สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี(สลน.)ทำเนียบรัฐบาลได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อวันที่11พ.ค.ที่ผ่านมาโดยเริ่มเผยแพร่คลิปวีดีโอการ์ตูนแอนิเมชั่นอินโฟกราฟฟิกที่เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของไทยซึ่งได้รับจากการสร้างความสัมพันธ์กับนานาประเทศรวมถึงผู้ดูแลเพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความว่าเราเป็นเพจกึ่งDocumentaryที่จะเล่าสถานการณ์ของประเทศไทยในเวทีโลกแบบง่ายๆถ้าใครเห็นแตกต่างอยากแย้งแบ่งปันข้อมูลกับเราเชิญได้เราขอแค่งดคำไม่สุภาพและมีมารยาทเท่านั้น

ก่อนหน้านี้รัฐบาลมีเพจเฟซบุ๊กชื่อ“ไทยคู่ฟ้า”และ“สายตรงไทยนิยม”ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางสื่อโซเชียลของสลน.ในวงเงินงบประมาณราว12ล้านบาทเพื่อดำเนินการ3โครงการคือ

   1.โครงการจ้างทำไลน์ออฟฟิเชียลแอคเคานท์เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารรัฐบาลเชิงรุกได้รับจัดสรรงบประมาณ7.3ล้านบาท
   2.โครงการประชาสัมพันธ์“ประเทศไทยเดินหน้าทันโลก”เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กวงเงินงบประมาณ8แสนบาท
   3.โครงการจ้างทำวารสาร“ไทยคู่ฟ้า”พิมพ์4สี40หน้าสำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเป็นเจ้าของโครงการได้รับการจัดสรรงบประมาณ4ล้านบาท

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.comโพสต์โดยสมาชิก : Wizz