menu 8ลูกน้องสันธนะ รอดคุก
date 16 พ.ค. 61 18:05    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


8ลูกน้องสันธนะ รอดคุก
indiglow

8ลูกน้องสันธนะ รอดคุกที่ศาลอาญา . รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 10.00 . วันที่ 16 . .61 . . . ธรรมรักษ์ เรืองดิษฐ์ คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนตามคำสั่ง ตร . ที่ 317/2561 ได้คุมตัว นายชนะโชติ หรือตั๋ม สุขสุคนธ์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาลำดับที่ 2 , นายวรรณชัย หรือแก้ว ใจเรือง อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาลำดับที่ 3 , นายวันเพ็ญ หรือเพ็ญ ผิวดำดี อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาลำดับที่ 4 , นายประนอม แก้วสวัสดิ์ อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาลำดับที่ 6 , นายกฤษณะ หรือตั้ม หลำรอด อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาลำดับที่ 7 , นายอดิศักดิ์ หรือโต้ง จันทร์ศรี อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาลำดับที่ 9 , นายอนุชา หรือทอม วรเดช อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาลำดับที่ 10 และนายอนุ หรือตุ๋ย สุขสุคนธ์ อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาลำดับที่ 11 รวม 8 คน

 

ทั้งหมดตกเป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ เก็บค่าคุ้มครองผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง ตามหมายจับของศาลอาญา ข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์   อันเป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 337 ประกอบ มาตรา 83 มายื่นคำร้องฝากขังผัดแรก 8 คำร้อง เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 16 - 27 .

.61 เนื่องจากยังต้องสอบปากคำพยานอีก 50 ปาก รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือ ผู้ต้องหา จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร สตช . และอื่นๆ


คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า บริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง จำกัด ได้เข้ามาบริหารจัดการในตลาดใหม่ดอนเมือง ต่อมาทางบริษัทฯได้แต่งตั้งให้ . . . สันธนะ   ประยูรรัตน์   อดีต รอง ผกก .2 สันติบาล เป็นประธานที่ปรึกษาตั้งแต่ต้นปี 2559 โดย . . . สันธนะ ร่วมกับพวกที่ตรวจสอบพบรวม 11 คน เป็นผู้ต้องหาคดีนี้ ได้ร่วมกันเรียกเก็บเงินรายเดือนจากผู้ค้าขายเช่าพื้นที่ในตลาดใหม่ดอนเมือง ประมาณร้านละ 1,000-3,000 บาทต่อเดือน


โดยผู้ต้องหากับพวกจะแบ่งหน้าที่กันทำ มาเก็บเงินในช่วงปลายเดือนของทุกเดือน พร้อมกันประมาณ 1-5 คน มีพฤติกรรมในลักษณะข่มขู่คุกคามผู้ค้าขาย จนทำให้เกิดความกลัวอันตราย หากไม่ยอมจ่ายเงินดังกล่าว ทำให้ผู้ค้าขายจำยอมจ่ายเงินจำนวนดังกล่าวให้กับกลุ่มผู้ต้องหา การสอบสวนขณะนี้มีผู้มาร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหารวม 9 คดี


การกระทำของกลุ่มผู้ต้องหาเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 337 ประกอบมาตรา 83 ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การปฏิเสธ   และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น


ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีการกระทำเป็นขบวนการ มีผู้เสียหายจำนวนมาก และทางการสืบสวนพบว่ากลุ่มผู้ต้องหามีพฤติการณ์ข่มขู่พยานคุกคามผู้เสียหายและพยาน มีพฤติการณ์หลบหนีเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามอย่างยากลำบากกว่าจะติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหานี้ได้ หากศาลให้ประกันเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และเข้ายุ่งเหยิงพยานหลักฐาน


โดยวันนี้มีบรรดาญาติผู้ต้องหาเดินทางมาให้กำลังใจ และญาติบางส่วนได้เตรียมหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวผู้ตัวหาด้วย


ต่อมา ภายหลังศาลอนุญาตฝากขังผู้ต้องหาทั้งหมด ญาติของผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดและโฉนดที่ดิน ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฝากขัง


โดยศาลพิจารณาแล้ว    มีคำสั่งอนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย ประกันตัวตัวไป ตีราคาประกันคนละ 300,000 บาท โดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใดๆ
ที่มา//แนวหน้า


โพสต์โดยสมาชิก : AEK LIGOR


indiglow

menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow