Social :ไม่เกี่ยวกัน!! “ณัฏฐพล”แจงมารับนายกฯไม่เกี่ยวการเมือง

05 ก.ค. 61 07:07
ไม่เกี่ยวกัน!! “ณัฏฐพล”แจงมารับนายกฯไม่เกี่ยวการเมือง

ไม่เกี่ยวกัน!! “ณัฏฐพล”แจงมารับนายกฯไม่เกี่ยวการเมืองไม่เกี่ยวกัน!! “ณัฏฐพล”แจงมารับนายกฯไม่เกี่ยวการเมือง

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ชี้แจงถึงการเดินทางมาต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
ที่โรงเรียนวัดเกาะ (กริ่มกำพล) ต.หนองตะพาน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ว่า เป็นการมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องโครงการโรงเรียนร่วมพัฒนา (Partnership School Project) เพราะส่วนตัวมีโรงเรียนนานาชาติอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง จึงจะนำครูมาช่วยสอนภาษาอังกฤษที่นี่ ให้เด็กๆ ไปเรียนว่ายน้ำที่โรงเรียนของตนเอง และนำความรู้เรื่องการปลูกผักไปสอนในโรงเรียนนานาชาติ เป็นการแลกเปลี่ยนที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย พร้อมสนับสนุนอาหารเช้า โดยยืนยันว่าไม่มีเรื่องของการเมือง เพราะการเมืองเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสนใจกับทุกฝ่าย ส่วนการเดินทางไปหารือกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ที่ทำเนียบรัฐบาล ในการเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น ขอย้ำว่าเป็นการพูดคุยในเรื่องการทำโรงเรียนในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(อีอีซี) ส่วนเรื่องการเมืองเป็นการแบ่งปันข้อมูลประสบการณ์ในช่วงที่ตนเองเคยทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์

ส่วนความชัดเจนว่าจะไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐนั้น ตอนนี้กำลังทำธุรกิจอยู่ไม่ลงเลือกตั้ง และจะไม่อยู่ในปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคพลังประชารัฐ ส่วนจะช่วยในรูปแบบไหนนั้น นายณัฏฐพล ปฏิเสธแสดงความคิดเห็น และย้ำว่า ยังให้ความสำคัญกับการทำธุรกิจเป็นอันดับแรกก่อน สำหรับเรื่องของการเมืองยังคุกรุ่นอยู่ ยังไม่มีใครสามารถตัดสินใจอะไรได้ ส่วนกลุ่มสามมิตรที่เคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้ ยืนยันว่าไม่รู้จัก และไม่มีการพูดคุย ไม่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้เชื่อว่าการเมืองจะมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆด้าน หากทุกคนเดินกลับไปทำการเมืองแบบเดิมที่เคยทำกันมา ประเทศก็ไม่มีความก้าวหน้า เพราะรู้แล้วว่าผลเสียคืออะไร


ส่วนในพรรคประชาธิปัตย์ขณะนี้มีเลือดไหลหรือไม่นั้น เชื่อว่าไม่มี เพราะนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เคยพูดไว้แล้วว่าใครตัดสินใจไม่ทำงานกับพรรค ก็คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่เข้มแข็งและมีมาตรฐานที่สูง คงไม่มีผลกระทบอะไรส่วนนางทยา ทีปสุวรรณ นั้นไม่ได้แยกกันเดิน หรือเป็นเรื่องคนละอุดมการณ์ ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองที่จะต้องทำงานให้ดีที่สุด

 
ขอบคุณข้อมูลจาก:innnews.

โพสต์โดย : monnyboy