menu รัฐฯย้ำช่วยเหยื่อเรือล่มเต็มที่-เร่งหาสาเหตุ!!
date 10 ก.ค. 61 07:07    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


รัฐฯย้ำช่วยเหยื่อเรือล่มเต็มที่-เร่งหาสาเหตุ!!
รัฐฯย้ำช่วยเหยื่อเรือล่มเต็มที่-เร่งหาสาเหตุ!! 

พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีได้รับรายงานจากศูนย์บัญชาการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มจ.ภูเก็ตว่าจะมีการจัดตั้งศูนย์อำนวยอำนวยความสะดวกพิธีกรรมทางศาสนาณวัดโฆษิตจ.ภูเก็ตทำหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกต่างๆทั้งเรื่องเอกสารและพิธีกรรมจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์และเดินทางกลับพร้อมอัฐิโดยจะส่งต่อให้ศูนย์ประสานงานที่สนามบินดูแลอำนวยความสะดวกต่อไปโดยมีวัฒนธรรมจังหวัดเป็นหน่วยประสานงานหลักบูรณาการเจ้าหน้าที่จากกรมการศาสนาสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติมูลนิธิกุศลธรรมศูนย์แก้ไขปัญหาการหลอกลวงและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและกระทรวงการต่างประเทศ(อ่านข่าว:::นายกฯถึงภูเก็ตแล้วถกผวจ.-ทูตจีนตามคืบเรือล่ม)

นอกจากนี้เทศบาลนครภูเก็ตจะจัดทีมทะเบียนราษฎร์ไปให้บริการออกใบมรณะบัตรและที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตและที่วัดซึ่งวัดที่ใช้ประกอบพิธีฌาปนกิจมีทั้งหมด15แห่งจัดพิธีได้สูงสุดวัดละ2ศพ/วันและวัดม่าหนิก
เผาได้4ศพ/วันหากเป็นพิธีทางศาสนาคริสต์ถ้าญาติประสงค์จะฝังสามารถฝังได้ที่สุสานคริสเตียนแต่ถ้าเผาจะต้องเผาที่วัดเช่นกันและมีศิษยาภิบาลคอยอำนวยความสะดวกทำพิธีให้ส่วนพิธีทางศาสนาอิสลามจะมีมัสยิดทั้งหมด58แห่งโดยมีโต๊ะอิหม่ามประจำมัสยิดดูแลทำพิธีให้และกรณีนำศพกลับประเทศบริษัทสกายเทรดเซอร์วิสซึ่งบริการด้านการขนส่งคาโก้จะช่วยขนส่งศพกลับประเทศโดยจะให้บริการครบวงจรตั้งแต่แพ็คหีบห่อและเรื่องเอกสารทั้งต้นทางและปลายทาง


ทั้งนี้กระทรวงการต่างประเทศจะยกเว้นค่าธรรมเนียมการแปลเอกสารและรับรองทุกชนิดส่วนค่าธรรมเนียมการต่ออายุวีซ่าทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ประสบภัยทุกกรณีนายกฯเน้นย้ำว่ารัฐบาลจะสืบสวนค้นหาความเป็นจริงถึงสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้หากมีความเกี่ยวข้องกับทัวร์ศูนย์เหรียญจะดำเนินการอย่างเด็ดขาดโดยเชื่อมั่นว่าทางการจีนจะร่วมมือกับไทยในการแก้ไขปัญหานี้ร่วมกันอย่างจริงจังเพราะที่ผ่านมาทัวร์ศูนย์เหรียญส่งผลกระทบต่อคุณภาพการให้บริการภาพลักษณ์การท่องเที่ยวตัวนักท่องเที่ยวเองและอีกหลายด้านพร้อมทั้งกำชับให้ตรวจสอบด้วยว่ามีหน่วยงานใดของไทยที่รู้เห็นเป็นใจหรือละเลยการปฏิบัติหน้าที่จนเป็นเหตุให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งนี้ด้วยหรือไม่ขอบคุณข้อมูลจาก:.innnewsโพสต์โดยสมาชิก : monnyboy