menu เรื่องสุดหลอน!! จากทีมหาปล่องได้ยินเสียงประหลาดคล้ายคนสวดมนต์ แสงลึกลับโผล่กลางถ้ำ
date 11 ก.ค. 61 11:07    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


เรื่องสุดหลอน!! จากทีมหาปล่องได้ยินเสียงประหลาดคล้ายคนสวดมนต์ แสงลึกลับโผล่กลางถ้ำ

เรื่องสุดหลอน!!จากทีมหาปล่องได้ยินเสียงประหลาดคล้ายคนสวดมนต์แสงลึกลับโผล่กลางถ้ำ 


หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กFolkKamponsakSassadeeหรือบังโฟล์คสมาชิกทีมค้นหาปล่องถ้ำหลวงได้โพสต์เล่าเหตุการณ์

ขณะกำลังนั่งพักคนเดียวอยู่ในโถงเล็กๆสุดปลายทางที่ระดับความลึกกว่า50เมตรพี่ชัยซึ่งเป็นเพื่อนคู่บัดดี้ที่อยู่ใกล้ที่สุดนั้นอยู่สูงขึ้นไปกว่า30เมตรต้องตะโกนสุดเสียงทักทายกันทุกๆ5นาทีหากมีการเงียบไม่มีการตอบรับทีมสนับสนุนข้างบนอีกกว่า30คนจะลงมาชาร์ตทันทีตามกฏ

รัศมีรอบตัวแค่วาเดียวคือผนังทึบตันระดับออกซิเจนอยู่ที่20.9ที่มุมปลายเท้ามีช่องเล็กๆกว้างไม่ถึงศอกยาวราวเมตรนึงมีลมเย็นๆไหลช้าๆออกมาทางช่องนั้นจึงนอนราบเพื่อเอียงไปฟังเสียงลมที่ไหลออกมาแต่แต่ปรากฏว่ามันไม่ได้มีเพียงแค่เสียงของลมมันมีเสียงอื่นๆปะปนอยู่ในนั้นเบาๆด้วยความตื่นเต้นจึงรีบตะโกนบอกคู่บัดดี้ว่าให้ทุกคนเงียบ


และแล้วก็ได้ยินเสียงชัดเจนขึ้นเรื่อยๆมันคล้ายเสียงแมลงบางอย่างบางทีก็คล้ายเสียงคนซุบซิบเบาๆแหบๆบางทีคล้ายเสียงคนสวดมนต์ในภาษาที่ไม่คุ้นเคยพื้นที่นอนคว่ำอยู่นั้นก็เปียกชุ่มและเย็นยะเยือกพอๆกับนอนบนแผ่นน้ำแข็งบางๆและได้ทำการทดลองบางอย่างในแบบที่ทดลองเป็นประจำเมื่อพบบางอย่างที่ไม่ปกติด้วยการปิดไฟฉายที่กำลังมีควันคลุ้งออกมาจากฝ่ามือ


ปรากฏว่าเสียงนั้นก็หายไปพร้อมกับความมืดสนิทที่มาเยือนในทันทีทันใดทุกทิศทางนั้นมืดยิ่งกว่าปิดตาหนาวเงียบนับเวลาต่อไปเรื่อยๆจนครบ5นาทีจึงตะโกนขึ้นไปข้างบนว่าเคลียร์ตั้งแต่มาสำรวจที่นี่ได้พบกับสัญญาณบางอย่างที่น่าสนใจมากมายในแต่ละครั้ง

แต่ไม่ควรจะเล่าให้ใครฟังหากภารกิจยังไม่เสร็จสิ้นเพราะไม่อย่างนั้นอาจจะไม่มีใครกล้าลงมาเป็นคู่บัดดี้ให้เราสำรวจจนจบเมื่อภารกิจจบก็เล่าได้เอาง่ายๆละกันว่าลงกันมาสองคนแต่ระหว่างขึ้นกลับนับเงาได้3อย่าไปบอกพี่ชัยปอเต็กตึ๊งล่ะนี่ครั้งแรกในถ้ำของแก


แล้วก็มีอีกเรื่องนึงที่ไม่ควรเล่าจริงๆเพราะจะทำให้หลายคนไม่กล้าปิดตาแล้วล้างหน้าในตอนดึกๆและเรื่องลึกลับอีก3เรื่องที่พบที่นี่


ต่อมา บังโฟล์ค สมาชิกทีมค้นหาปล่องถ้ำหลวง ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์เรื่องหลอนที่ถ้ำหลวงเกี่ยวกับ “แสง” ระบุว่าหลายวันก่อนตอนอยู่ในสถานที่ที่มืดสุดปลายทางเพียงคนเดียว

ไม่เคยมีร่องรอยของผู้ใดเคยย่างกรายเข้ามาในนี้ได้เข้าไปจนถึงจุดที่ลึกมากมากจนตะโกนเรียกคู่บัดดี้แทบไม่ได้ยินเชือกกว่า60เมตรที่ดิ่งลึกลงมานั้นสุดปลายเชือกแต่มีบางอย่างไม่ปกตินักที่ปลายสุดของอุโมงค์ห่างออกไปเพียง2วามีพื้นที่เล็กๆที่สามารถยืนได้แต่การปลดเชือกออกจากตัวแล้วลงไปต่อนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำในภารกิจสองจิตสองใจจะทำอย่างไรดีกับสิ่งที่เห็นเพียงแค่เอื้อมตะโกนบอกคู่บัดดี้สุดเสียงว่า5นาทีทั้งที่ไม่แน่ใจว่าเขาจะได้ยินหรือไม่


แล้วก็ปิดไฟฉายทั้ง3ดวงทุกอย่างมืดลงฉับพลันมองไปรอบตัวนั้นไม่เห็นอะไรเลยแม้แต่นิดเดียวร่างกายเซฟอยู่กับเชือกสุดสายคล้ายล่องลอยเบาอยู่กลางเวหามีเพียงผนังชื้นๆและเย็นเฉียบให้พยุงตัวเป็นพิกัด

และแล้วผ่านไปราว2นาทีสิ่งที่สงสัยไว้มันค่อยๆสว่างขึ้นเหมือนมีการเรืองแสงในตัวเองขนาดมันเล็กๆเท่าเหรียญบาทและจากที่มีแค่3ดวงในแต่แรกก็ดูเหมือนว่ามันจะมีเพิ่มขึ้นมาอีกหลายดวงเรืองแสงแสงนั้นบางมากเคลื่อนไหวช้าๆคล้ายสิ่งที่ล่องลอยอยู่ในน้ำเอื่อยๆ


จากที่พยายามจ้องมองผ่านความมืดที่มืดที่สุดครั้งนึงก็ไม่สามารถสรุปได้ว่ามันคืออะไรเพราะเจอที่นี่เป็นครั้งแรกถ้าเป็นแสงยาวๆเป็นเส้นๆนั้นจะไม่แปลกใจเพราะเคยเจอบ่อยเป็นแสงจากหนอนต่างๆราว2ชนิดแต่นี่มันไม่ใช่มันล่องลอยเบาๆช้าๆอยากเอื้อมมือไปสัมผัสแต่เอื้อมไม่ถึง

ก่อนจะรีบตะโกนบอกคู่บัดดี้ว่าเคลียร์แล้วรีบปีนป่ายกลับขึ้นสู่ปากปล่องเพื่อรายงานและส่งภาพถ่ายสภาพปล่องถ้ำที่สำรวจไปยังที่ศูนย์บัญชาการชั่วคราวแต่เรื่องแปลกๆที่ค้นพบนั้นจะไม่รายงานไม่อย่างนั้นอาจทำให้ทีมเสียขวัญได้เพราะก่อนหน้านี้มีหลายทีมที่เจออะไรบางอย่างเข้าจนต้องรีบเก็บของกลับบ้านด่วน


รออ่านตอนที่3กลุ่มควันที่เคลื่อนตัวเหมือนมีเป้าหมายcr.FolkKamponsakSassadeeโพสต์โดยสมาชิก : Ao