menu เรื่องสุดหลอน!! จากทีมหาปล่องได้ยินเสียงประหลาดคล้ายคนสวดมนต์ แสงลึกลับโผล่กลางถ้ำ
date 11 ก.ค. 61 11:07    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


เรื่องสุดหลอน!! จากทีมหาปล่องได้ยินเสียงประหลาดคล้ายคนสวดมนต์ แสงลึกลับโผล่กลางถ้ำ
indiglow

เรื่องสุดหลอน!! จากทีมหาปล่องได้ยินเสียงประหลาดคล้ายคนสวดมนต์ แสงลึกลับโผล่กลางถ้ำ 


หลังจากที่ ผู้ใช้ เฟซบุ๊ก Folk Kamponsak Sassadee หรือ บังโฟล์ค สมาชิกทีมค้นหาปล่องถ้ำหลวง ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์

ขณะกำลังนั่งพักคนเดียวอยู่ในโถงเล็กๆสุดปลายทาง ที่ระดับความลึกกว่า 50 เมตร พี่ชัยซึ่งเป็นเพื่อนคู่บัดดี้ที่อยู่ใกล้ที่สุดนั้นอยู่สูงขึ้นไปกว่า 30 เมตร ต้องตะโกนสุดเสียงทักทายกันทุกๆ 5 นาที หากมีการเงียบไม่มีการตอบรับ ทีมสนับสนุนข้างบนอีกกว่า 30 คน จะลงมาชาร์ตทันทีตามกฏ

รัศมีรอบตัวแค่วาเดียวคือผนังทึบตัน ระดับออกซิเจนอยู่ที่ 20.9 ที่มุมปลายเท้ามีช่องเล็กๆกว้างไม่ถึงศอกยาวราวเมตรนึง มีลมเย็นๆไหลช้าๆออกมาทางช่องนั้น จึงนอนราบเพื่อเอียงไปฟังเสียงลมที่ไหลออกมา แต่ แต่ปรากฏว่ามันไม่ได้มีเพียงแค่เสียงของลม มันมีเสียงอื่นๆปะปนอยู่ในนั้นเบาๆ ด้วยความตื่นเต้นจึงรีบตะโกนบอกคู่บัดดี้ว่า ให้ทุกคนเงียบ


และแล้ว ก็ได้ยินเสียงชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ มันคล้ายเสียงแมลงบางอย่าง บางทีก็คล้ายเสียงคนซุบซิบเบาๆแหบๆ บางทีคล้ายเสียงคนสวดมนต์ในภาษาที่ไม่คุ้นเคย พื้นที่นอนคว่ำอยู่นั้นก็เปียกชุ่มและเย็นยะเยือกพอๆกับนอนบนแผ่นน้ำแข็งบางๆ และได้ทำการทดลองบางอย่างในแบบที่ทดลองเป็นประจำเมื่อพบบางอย่างที่ไม่ปกติด้วยการปิดไฟฉายที่กำลังมีควันคลุ้งออกมาจากฝ่ามือ


ปรากฏว่าเสียงนั้นก็หายไปพร้อมกับความมืดสนิทที่มาเยือนในทันทีทันใด ทุกทิศทางนั้นมืดยิ่งกว่าปิดตา หนาว เงียบ นับเวลาต่อไปเรื่อยๆจนครบ 5 นาที จึงตะโกนขึ้นไปข้างบนว่า เคลียร์ ตั้งแต่มาสำรวจที่นี่ได้พบกับสัญญาณบางอย่างที่น่าสนใจมากมายในแต่ละครั้ง

แต่ไม่ควรจะเล่าให้ใครฟังหากภารกิจยังไม่เสร็จสิ้น เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะไม่มีใครกล้าลงมาเป็นคู่บัดดี้ให้เราสำรวจจนจบ เมื่อภารกิจจบก็เล่าได้ เอาง่ายๆละกันว่า ลงกันมาสองคน แต่ระหว่างขึ้นกลับ นับเงาได้ 3 อย่าไปบอกพี่ชัยปอเต็กตึ๊งล่ะ นี่ครั้งแรกในถ้ำของแก


แล้วก็มีอีกเรื่องนึง ที่ไม่ควรเล่าจริงๆ เพราะจะทำให้หลายคนไม่กล้าปิดตาแล้วล้างหน้าในตอนดึกๆ และเรื่องลึกลับอีก 3 เรื่องที่พบที่นี่


ต่อมา  บังโฟล์ค  สมาชิกทีมค้นหาปล่องถ้ำหลวง  ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ เรื่องหลอนที่ถ้ำหลวง เกี่ยวกับ  “แสง”  ระบุว่า หลายวันก่อน ตอนอยู่ในสถานที่ที่มืดสุดปลายทางเพียงคนเดียว

ไม่เคยมีร่องรอยของผู้ใดเคยย่างกรายเข้ามาในนี้ ได้เข้าไปจนถึงจุดที่ลึกมาก มากจนตะโกนเรียกคู่บัดดี้แทบไม่ได้ยิน เชือกกว่า 60 เมตรที่ดิ่งลึกลงมานั้นสุดปลายเชือก แต่ มีบางอย่างไม่ปกตินักที่ปลายสุดของอุโมงค์ ห่างออกไปเพียง 2 วา มีพื้นที่เล็กๆที่สามารถยืนได้ แต่การปลดเชือกออกจากตัว แล้วลงไปต่อนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำในภารกิจ สองจิตสองใจจะทำอย่างไรดีกับสิ่งที่เห็นเพียงแค่เอื้อม ตะโกนบอกคู่บัดดี้สุดเสียงว่า 5 นาที ทั้งที่ไม่แน่ใจว่าเขาจะได้ยินหรือไม่


แล้วก็ปิดไฟฉายทั้ง 3 ดวง ทุกอย่างมืดลงฉับพลัน มองไปรอบตัวนั้นไม่เห็นอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว ร่างกายเซฟอยู่กับเชือกสุดสายคล้ายล่องลอยเบาอยู่กลางเวหา มีเพียงผนังชื้นๆและเย็นเฉียบให้พยุงตัวเป็นพิกัด

และแล้ว ผ่านไปราว 2 นาที สิ่งที่สงสัยไว้ มันค่อยๆสว่างขึ้นเหมือนมีการเรืองแสงในตัวเอง ขนาดมันเล็กๆเท่าเหรียญบาท และจากที่มีแค่ 3 ดวงในแต่แรก ก็ดูเหมือนว่ามันจะมีเพิ่มขึ้นมาอีกหลายดวงเรืองแสง แสงนั้นบางมาก เคลื่อนไหวช้าๆคล้ายสิ่งที่ล่องลอยอยู่ในน้ำเอื่อยๆ


จากที่พยายามจ้องมองผ่านความมืดที่มืดที่สุดครั้งนึง ก็ไม่สามารถสรุปได้ว่า มันคืออะไร เพราะเจอที่นี่เป็นครั้งแรก ถ้าเป็นแสงยาวๆเป็นเส้นๆนั้นจะไม่แปลกใจ เพราะเคยเจอบ่อยเป็นแสงจากหนอนต่างๆราว 2 ชนิด แต่นี่มันไม่ใช่ มันล่องลอยเบาๆช้าๆ อยากเอื้อมมือไปสัมผัสแต่เอื้อมไม่ถึง

ก่อนจะรีบตะโกนบอกคู่บัดดี้ว่า เคลียร์ แล้วรีบปีนป่ายกลับขึ้นสู่ปากปล่องเพื่อรายงานและส่งภาพถ่ายสภาพปล่องถ้ำที่สำรวจไปยังที่ศูนย์บัญชาการชั่วคราว แต่เรื่องแปลกๆที่ค้นพบนั้นจะไม่รายงาน ไม่อย่างนั้นอาจทำให้ทีมเสียขวัญได้ เพราะก่อนหน้านี้มีหลายทีมที่เจออะไรบางอย่างเข้าจนต้องรีบเก็บของกลับบ้านด่วน


รออ่านตอนที่ 3 กลุ่มควันที่เคลื่อนตัวเหมือนมีเป้าหมายcr.Folk Kamponsak Sassadee


โพสต์โดยสมาชิก : Ao


indiglow

menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow