menu แจงกระแสข่าว!! “วีระศักดิ์”ยังไม่ชัดเยียวยานทท.เรือล่ม
date 11 ก.ค. 61 12:07    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


แจงกระแสข่าว!! “วีระศักดิ์”ยังไม่ชัดเยียวยานทท.เรือล่มแจงกระแสข่าว!!“วีระศักดิ์”ยังไม่ชัดเยียวยานทท.เรือล่ม

นายวีระศักดิ์โควสุรัตน์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬากล่าวถึงกระแสข่าวที่จะมีการนำเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยในเหตุการณ์เรือฟีนิกซ์ล่มกลางทะเลจ.ภูเก็ตทำให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายหลายรายว่าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้มีการหารือในเรื่องดังกล่าวและคาดการณ์ถึงจำนวนผู้ประสบภัยที่ต้องได้รับการเยียวยาแต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะนำงบประมาณไปให้ในส่วนใดบ้าง

ทั้งนี้ประเทศไทยทำงานอย่างเต็มที่ตามหลักเกณฑ์โดยมีเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือกว่า800คนซึ่งตลอดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังตระเวนหาผู้สูญหายซึ่งพบผู้เสียชีวิตล่าสุดอีก2-3รายโดยทางจีนได้ขอให้ประเทศไทยรายงานผลความคืบหน้าเป็นระยะเพื่อให้พี่น้องของผู้ประสบภัยได้รับข่าวสารอย่างต่อเนื่องส่วนเรื่องการดำเนินคดีต่อผู้ประกอบการที่ทำผิดกฎหมายนั้นขณะนี้ได้เริ่มดำเนินการแล้วโดยตำรวจพยายามขยายผลและไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง


นายวีระศักดิ์กล่าวถึงการลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีที่จังหวัดภูเก็ตว่าได้สั่งการและตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยเป็นการสะท้อนถึงความเอาใจใส่และตั้งใจแก้ปัญหาของรัฐบาลไทยพร้อมทั้งขอความร่วมมือกับประชาชนที่พบเห็นคลิป-รูปภาพข้อความของผู้เสียชีวิตอย่าส่งต่อเพราะถือว่าเป็นการทำลายศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์อีกทั้งขนาดนี้กำลังถูกประชาชนชาวจีนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักขณะที่ไทยได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อรวบรวมคลิปและรูปภาพรวมถึงข้อความที่เกี่ยวข้องแล้วเพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขการทำงานโดยน้อมรับฟังทุกความคิดเห็นรวมถึงขอให้ประชาชนใช้เหตุผลเป็นที่ตั้งและพิจารณาจากความเป็นจริง

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำในเรื่องการสร้างความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยซึ่งตรงกับนโยบายด้านความปลอดภัยของกระทรวงการท่องเที่ยวโดยจะมีการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงเรื่องการรักษาความปลอดภัยในการท่องเที่ยวทางทะเลและถ้ำในวันศุกร์นี้สำหรับผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจทัวร์ศูนย์เหรียญขณะนี้ยังมีตัวเลขที่ไม่ชัดเจนว่ามีอยู่กี่รายแต่ยอมรับว่าประเทศไทยมีนอมินีส์ที่ทำธุรกิจอย่างนี้อยู่จำนวนไม่น้อย


ขอบคุณข้อมูลจาก:innnewsโพสต์โดยสมาชิก : monnyboy