menu แจงกระแสข่าว!! “วีระศักดิ์”ยังไม่ชัดเยียวยานทท.เรือล่ม
date 11 ก.ค. 61 12:07    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


แจงกระแสข่าว!! “วีระศักดิ์”ยังไม่ชัดเยียวยานทท.เรือล่ม
indiglowแจงกระแสข่าว!! “วีระศักดิ์”ยังไม่ชัดเยียวยานทท.เรือล่ม

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึง กระแสข่าวที่จะมีการนำเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยในเหตุการณ์เรือฟีนิกซ์ล่มกลางทะเล จ.ภูเก็ต ทำให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายหลายรายว่าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีการหารือในเรื่องดังกล่าวและคาดการณ์ถึงจำนวนผู้ประสบภัยที่ต้องได้รับการเยียวยา แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะนำงบประมาณไปให้ในส่วนใดบ้าง

ทั้งนี้ ประเทศไทย ทำงานอย่างเต็มที่ตามหลักเกณฑ์ โดยมีเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือกว่า 800 คน ซึ่งตลอดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังตระเวนหาผู้สูญหายซึ่งพบผู้เสียชีวิตล่าสุดอีก 2-3 ราย โดยทางจีน ได้ขอให้ประเทศไทยรายงานผลความคืบหน้าเป็นระยะเพื่อให้พี่น้องของผู้ประสบภัยได้รับข่าวสารอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องการดำเนินคดีต่อผู้ประกอบการที่ทำผิดกฎหมายนั้นขณะนี้ได้เริ่มดำเนินการแล้วโดยตำรวจพยายามขยายผลและไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง


นายวีระศักดิ์ กล่าวถึง การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่จังหวัดภูเก็ต ว่า ได้สั่งการและตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัย เป็นการสะท้อนถึงความเอาใจใส่และตั้งใจแก้ปัญหาของรัฐบาลไทย พร้อมทั้งขอความร่วมมือกับประชาชนที่พบเห็นคลิป-รูปภาพข้อความ ของผู้เสียชีวิตอย่าส่งต่อเพราะถือว่าเป็นการทำลายศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ อีกทั้งขนาดนี้กำลังถูกประชาชนชาวจีนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ขณะที่ไทยได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อรวบรวมคลิปและรูปภาพ รวมถึงข้อความที่เกี่ยวข้องแล้ว เพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขการทำงานโดยน้อมรับฟังทุกความคิดเห็น รวมถึงขอให้ประชาชนใช้เหตุผลเป็นที่ตั้ง และพิจารณาจากความเป็นจริง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำใน เรื่องการสร้างความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยซึ่งตรงกับนโยบายด้านความปลอดภัยของกระทรวงการท่องเที่ยว โดยจะมีการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงเรื่องการรักษาความปลอดภัยในการท่องเที่ยวทางทะเลและถ้ำในวันศุกร์นี้ สำหรับผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจทัวร์ศูนย์เหรียญ ขณะนี้ยังมีตัวเลขที่ไม่ชัดเจนว่ามีอยู่กี่ราย แต่ยอมรับว่าประเทศไทยมีนอมินีส์ที่ทำธุรกิจอย่างนี้อยู่จำนวนไม่น้อย


ขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


indiglow

menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow