menu นักเตะระดับโลกส่งกำลังใจ"ทีมหมูป่าอะคาเดมี่"พร้อมทั้งเชิญฝึกซ้อมกับสโมสรชื่อดัง
date 11 ก.ค. 61 13:07    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


นักเตะระดับโลกส่งกำลังใจ"ทีมหมูป่าอะคาเดมี่"พร้อมทั้งเชิญฝึกซ้อมกับสโมสรชื่อดัง

นักเตะระดับโลกส่งกำลังใจ"ทีมหมูป่าอะคาเดมี่"พร้อมทั้งเชิญฝึกซ้อมกับสโมสรชื่อดัง


จากกรณีภารกิจกู้ภัยบรรดาเด็กๆทั้ง12คนและโค้ชของ#“ทีมหมูป่าอะคาเดมี่”เมื่อคืนวันที่10กรกฎาคมที่สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีและได้ผ่านพ้นไปอย่างสมบูรณ์แล้วนั้นทำให้คนในวงการลูกหนังทั่วโลกที่ทราบข่าวต่างร่วมกันแสดงความยินดีและส่งกำลังใจมาอย่างล้นหลามกันอย่างมากมายจึงได้รวบรวมมาให้ประชาชนชาวไทยได้ทราบซึ้งและมีความสุขไปด้วยกัน


#เมซุตโอซิลกองกลางตัวเก่งของเยอรมนีจากสโมสรอาร์เซน่อลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า“ข่าวดีสุดสุดเด็กๆทุกคนและโค้ชของเขาได้รับการช่วยเหลือออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย#อย่ายอมแพ้”


#โทนี่โครสมิดฟิลด์จอมทัพชาวเยอรมันจากรีลมาดริดสโมสรดังในลาลีก้าสเปนได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์เช่นกันว่า“สุดยอดข่าวดีจากประเทศไทย!!”


#เซร์คิโอรามอสปราการหลังจอมแกร่งของทีมชาติสเปนและทีมราชันชุดขาว“เป็นความดีใจอย่างที่สุดสำหรับทีมหมู่ป่านี่คือความพยายามอย่างยอดเยี่ยมของทุกคนจนความช่วยเหลือเป็นไปได้ในที่สุด#ถ้ำหลวง


#อีเคร์กาซิยาสอดีตมือกาวชื่อดังชาวสเปนได้โพสต์รูปภาพของจ.อ.สมานกุนันหรือ“จ่าแซม”ในอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมข้อความเพื่อไว้อาลัยให้กับฮีโร่ในภารกิจครั้งนี้ว่า“จ.อ.สมานกุนัน#ฮีโร่#การช่วยเหลือในประเทศไทยไปสู่สุขคติครับ”
นอกจากนี้“เบนฟิก้า”ทีมชื่อดังในลีกโปรตุเกสได้มีการประกาศเชิญน้องๆนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง12คนและโค้ชที่ได้รับการช่วยเหลือจากถ้ำหลวงในจังหวัดเชียงรายของประเทศไทยให้มาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับทีมโดยเชิญมาเข้าโปรแกรมฝึกซ้อมที่แคมป์ของสโมสรเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์


โดยหลุยส์เฟลิเป้วิเอร่าประธานสโมสรได้ส่งจดหมายถึงสถานเอกอัครราชทูตไทยณกรุงลิสบอนเพื่อทำการเชิญบรรดานักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี่และโค้ชมาที่สนามซ้อมเมืองเซชาลตรงข้ามกับแม่น้ำเทกัสในกรุงลิสบอลประเทศโปรตุเกส


แถลงการณ์ของทีมรองแชมป์ลีกสูงสุดจากแดนฝอยทองฤดูกาลล่าสุดเผยว่า“สโมสรมีความเชื่อว่ากิจกรรมของพวกเราจะสามารถมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับเด็กๆเหล่านี้ให้กลับมาได้ดังเดิมเพราะมันเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะจางหายไปจากเด็กๆเลย”โพสต์โดยสมาชิก : Ao