menu แมวดํา สัตว์นำโชคร้ายหรือดีกันแน่?
date 11 ก.ค. 61 19:07    หมวด: เรื่องลี้ลับ
facebook twitter google plus


แมวดํา สัตว์นำโชคร้ายหรือดีกันแน่?แมวดําสัตว์นำโชคร้ายหรือดีกันแน่?


ดวงวันนี้คุณเชื่อในเรื่องความตายมากแค่ไหน?ในสมัยโบราณมีความเชื่อว่าในงานศพซึ่งเป็นงานอวมงคลจะต้องมีการเฝ้าระวังไม่ไห้แมวดำข้ามหีบศพหรือโลงศพอย่างเด็ดขาดเนื่องจากมีความเชื่อกันว่าหากแมวดำกระโดดข้ามโลงศพหรือหีบศพจะทำให้ศพที่ตายนั้นฟื้นขึ้นมาเป็นผีที่นิสัยดุร้ายโหดเหี้ยมชอบทำร้ายผู้คนหรืออีกนัยหนึ่งว่าหากแมวดำกระโดดข้ามหีบศพหรือโลงศพแล้วนั้นจะทำให้วิญญาณของผู้ตายไม่ไปไหนจะยอมไปผุดไปเกิดและอาจกลายเป็นผีเร่ร่อนคอยหลอกหลอนผู้คนให้หวาดกลัวต่างๆนานานั่นเอง 

    ความเชื่อเรื่องแมวดํา 

    แมวเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีความผูกพันกับมนุษย์มานานกว่า9,500ปีโดยหลักฐานที่เก่าแก่ที่สุดก็คือมัมมี่แมวที่พบในสมัยอียิปต์โบราณซึ่งปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์อังกฤษในกรุงลอนดอนแต่นั่นไม่ใช่ว่าแมวทุกตัวจะได้รับการยอมรับว่าเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของมนุษย์ไม่!โดยเฉพาะ"แมวดํา"สัตว์แห่งลางร้ายในสายตาของคนสมัยโบราณซึ่งสามารถพบความเชื่อนี้ได้ในหลายๆเชื้อชาติ 

    ชาวอิตาเลียนมีความเชื่อว่าแมวดําเป็นสัตว์ที่นำพาซึ่งความโชคร้ายเชื่อกันว่าแมวดําเป็นสัตว์แห่งความตายเนื่องจากแมวดำจะชอบไปอยู่ใกล้ๆกับคนป่วยที่ใกล้ตายดังนั้นหากแมวดำไปนอนบนเตียงผู้ป่วยคนใดอีกไม่นานผู้ป่วยคนนั้นก็จะตายในที่สุด 

    ชาวรัสเซียมีความเชื่อว่าหากแมวดำเดินผ่านตัดหน้าให้รีบจับกระดุมเสื้อเอาไว้เชื่อว่าจะเป็นการแก้เคล็ดช่วยคุ้มครองให้พ้นเคราะห์หรือหากพบแมวดำเดินผ่านตัดข้างทางก็ต้องแก้เคล็ดด้วยการเดินถอยหลัง12ก้าวก็จะปลอดภัยจากเคราะห์ร้ายนอกจากนี้ยังเชื่อว่าหากพบแมวดำณที่ใดก็ตามให้ลูบขนบนตัวมันเบาๆสามครั้งพร้อมทั้งพูดจากับมันด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยนก็จะเป็นการแก้โชคร้ายให้กลายเป็นดี 

    นอกจากความเชื่อที่ค่อนข้างจะตรงกันข้ามกับความเชื่อดังที่กล่าวมาก่อนหน้านี้โดยในหมู่ชาวเลหรือชาวประมงทะเลที่มีความเชื่อกันว่าแมวดําเป็นสัตว์ผู้พิทักษ์หรือสัตว์ที่สามารถป้องกันภัยอันตรายต่างๆได้โดยเหล่าภรรยาของชาวประมงจะหาแมวดำมาเลี้ยงไว้ในบ้านเพื่อให้ช่วยคุ้มครองให้สามีของพวกนางให้ปลอดภัยกลับมาจากการออกเรือในท้องทะเลนั่นเองอีกทั้งในประเทศสก็อตเเลนด์ก็ยังมีความเชื่อว่าหากเห็นแมวดำเดินผ่านประตูทางเข้าบ้านใครก็ตามเมื่อนั้นความร่ำรวยมั่งคั่งก็จะมาเยือนถึงหน้าบ้านของคนนั้นๆทันที 


ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaizaโพสต์โดยสมาชิก : monnyboy