Social :พร้อมเชิญชวนปชช.!! นายกฯขออย่าสนใจแค่ลต.ปัดบีบทำยุทธศาสตร์ชาติ

04 ส.ค. 61 06:08
พร้อมเชิญชวนปชช.!! นายกฯขออย่าสนใจแค่ลต.ปัดบีบทำยุทธศาสตร์ชาติ

พร้อมเชิญชวนปชช.!! นายกฯขออย่าสนใจแค่ลต.ปัดบีบทำยุทธศาสตร์ชาติพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ทางสถานีโทรทัศน์ รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการเคียงคู่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรมาตลอดรัชกาล โดยการเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมราษฎรแต่ละครั้งนั้น ก่อให้เกิดโครงการพระราชดำริหลากหลายโครงการ ทั้งด้านการแพทย์ การสาธารณสุข การศึกษา การศาสนา ศิลปวัฒนธรรม รวมทั้งทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ซึ่งในปีนี้รัฐบาล โดยกระทรวงวัฒนธรรมกำหนดจัดงานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 อัคราภิรักษศิลปิน ระหว่างวันที่ 3 – 5 สิงหาคม นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติแด่พระองค์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม ศกนี้ และรัฐบาลขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระพรชัยมงคล ให้ทรงพระเกษมสำราญบริบูรณ์ด้วยพระจตุรพิธพรชัย เป็นพระมิ่งขวัญปกเกล้าปกกระหม่อมอาณาประชาราษฎร์ ตราบนานเท่านาน

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวในรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ทางสถานีโทรทัศน์ รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่า รัฐบาลมีความตั้งใจเร่งดำเนินการตามแผนให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ประเทศมีรากฐานและเป้าหมายในการทำงานให้สามารถเดินหน้าและต่อยอดในระยะต่อไปได้ ด้วยการมีแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20ปี ที่มุ่งมั่นทำให้เกิดผลได้อย่างเป็นรูปธรรม ไม่ได้เป็นการล็อคหรือบังคับให้ใครต้องทำอะไรอย่างที่หลายฝ่ายนำมาบิดเบือน โจมตีในขณะนี้ ทั้งนี้ เมื่อมองภาพรวมของประเทศ กระบวนการไทยนิยม ก็เป็นรากฐานสำคัญของกระบวนการมีส่วนร่วม จากทุกฝ่ายพัฒนาให้เป็นระบอบประชาธิปไตยที่มีความเหมาะสมและสอดคล้องกับสภาพสังคมของประเทศ เราไม่ใช่ประชาธิปไตย แต่เพียงเปลือกนอกที่สนใจแต่การเลือกตั้ง และให้ความสำคัญแต่เสียงส่วนใหญ่ โดยไม่สนใจเสียงส่วนน้อย

สำหรับ บทเรียนหรือตัวอย่างล่าสุด ในเหตุการณ์ที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ทำให้ทุกคนดีใจ ปลาบปลื้มใจ ที่ภารกิจในการช่วยเหลือ 13 หมูป่าสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แต่เบื้องหลังของความสำเร็จ เป็นผลจากความร่วมมือ ร่วมใจกันของทุกภาคส่วนทั้งไทยและต่างประเทศ โดยได้สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับประเทศไทยในสายตาชาวโลกไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากเหตุการณ์นี้พิสูจน์ให้เห็นว่า ไม่มีอะไรที่คนไทยทำไม่ได้ หากพวกเราทุกคนร่วมมือกันไม่ว่าปัญหาจะหนักหนาแค่ไหน เราคนไทยก็สามารถผ่านพ้นไปได้

 
ขอบคุณข้อมูลจาก:innnews
 

โพสต์โดย : monnyboy