Social :ตร.ก็ยังโดน หนุ่มหัวร้อนขับรถปาดหน้ากระบะตำรวจ ก่อนชักมีดอีโต้สับกระจกรถเละ (คลิป)

07 ส.ค. 61 11:08
ตร.ก็ยังโดน หนุ่มหัวร้อนขับรถปาดหน้ากระบะตำรวจ ก่อนชักมีดอีโต้สับกระจกรถเละ (คลิป)

ตร.ก็ยังโดน หนุ่มหัวร้อนขับรถปาดหน้ากระบะตำรวจ ก่อนชักมีดอีโต้สับกระจกรถเละ (คลิป)

ตร.ก็ยังโดน หนุ่มหัวร้อนขับรถปาดหน้ากระบะตำรวจ ก่อนชักมีดอีโต้สับกระจกรถเละ (คลิป)


วันที่ 6 ส.ค. ร.ต.อ.สมพร เหล่าสิงห์ อายุ 59 ปี รองสารวัตร กก.ตชด.ที่ 22 อุบลราชธานี นำคลิปภาพจากกล้องติดหน้ารถ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ช่วงวัยรุ่นขี่รถจยย.ปาดหน้าและจอดรถขวางรถกระบะโตโยต้า รีโว้ หมายเลขทะเบียน กย 4122 อุบลราชธานี รวมทั้งรถคันอื่นๆ ที่แล่นตามกันมาช่วงบ่ายวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา มอบให้ พ.ต.ท.รุ่งทวี นาปาน สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี ใช้ประกอบหลักฐานนำตัวมาดำเนินคดีฐานทำให้เสียทรัพย์ พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ขับขี่ยานพาหนะโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยผู้อื่น และข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัวร.ต.อ.สมพร เล่าว่า ช่วงเช้าวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปทำธุระที่ จ.อำนาจเจริญ ขากลับช่วงบ่ายโมงเศษๆ ขับรถมาตามถนนชยางกูร ขาเข้าตัว อ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อเข้าเขต ต.หัวเรือ มีชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี ขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเลขทะเบียน 1กท 1405 อุดรธานี ปาดหน้ารถของตน และขี่รถส่ายไปมาลักษณะเมาสุรา


“เมื่อได้จังหวะผมจึงเร่งเครื่องแซงไป แต่ไม่นานวัยรุ่นคนเดิมได้เร่งเครื่องตามแซงขึ้นมา และหยุดรถขวางหน้ารถ บริเวณเขตบ้านด้ามพร้า ต.ขามใหญ่ ก่อนเดินลงไปโบกมือให้รถคันหลังแล่นแซงขึ้นไป พร้อมเปิดชายเสื้อโชว์มีดอีโต้ขู่ แต่ผมก็ยังใจเย็นอยู่ เพราะมีลูกสาวนั่งมาด้วย รวมทั้งกำลังจะเกษียณอายุราชการในเดือนหน้า เมื่อได้จังหวะจึงขับรถเบี่ยงเพื่อจะเร่งเครื่องออกจากจุดเกิดเหตุ แต่ชายวัยรุ่นได้ลวงเอามีดขึ้นมาฟันไปที่กระโปงหน้ารถ และกระจกข้างได้รับความเสียหายเป็นมูลค่าประมาณ 17,000 บาท ซึ่งผมไม่อยากจะมีเรื่องด้วย แม้จะพกปืนประจำกายมาด้วยก็ตาม
จึงได้ขับรถไปแจ้งตำรวจปรพจำป้อมยามตำบลขามใหญ่ ก่อนจะมาแจ้งความดังกล่าว” ร.ต.อ.สมพร กล่าวร.ต.อ.สมพร กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวยังได้ก่อเหตุใช้มีดฟันรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน กย 605 อุบลราชธานี ของนายปรัชญา สำอางอินทร์ อายุ 29 ปี ชาวบ้านนาเมือง หมู่ 2 ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี บนถนนเดียวกันบริเวณจุดกลับรถหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งอีกด้วย


ขณะที่ นายปรัชญา เล่าว่า ระหว่างขับรถออกจากบ้านมาตามถนนดังกล่าว เพื่อไปสั่งซื้อสินค้าตกแต่งบ้าน เห็นชายคนเดียวกันขี่รถปาดหน้าส่ายไปมาที่กลางถนน แต่ไม่ให้ความสนใจ กระทั่งรถจยย.ของชายดังกล่าว ขี่มาชนถูกกันชนด้านขวารถตน ทำให้รถจยย.ล้มคว่ำ เมื่อชายคนดังกล่าวลุกขึ้นมา ก็โวยวายให้ตนออกจากรถ พร้อมชักมีดขึ้นมาขู่ จึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ครู่เดียวมีหน่วยกู้ภัยที่อยู่ใกล้เคียงเปิดไซเรนเข้ามาตรงจุดเกิดเหตุ ทำให้วัยรุ่นรายนี้ คว้ามีดใส่หน้ารถทำให้หลังคาและกระโปงรถได้รับความเสียหาย ก่อนหบหนีไป ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีพลเมืองดีใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปไว้ด้วย


ด้าน พ.ต.ท.รุ่งทวี กล่าวว่า หลังสืบสวนสอบสวนประกอบกับหลักฐานจากกล้องหน้ารถ ทำให้ทราบตัวชายที่ก่อเหตุชื่อนายพงศ์สิทธิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี เป็นคนในพื้นที่ ต.หัวเรือ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี โดยมีอาการเมาสุรา จึงได้เชิญผู้เสียหายมาให้ปากคำในวันนี้ เพื่อรับคำร้องทุกข์จากผู้เสียหาย และออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยให้มาพบกับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำว่าเป็นชายคนเดียวกันในภาพที่ปรากฏในวันเกิดเหตุหรือไม่ หากไม่มาพบก็จะได้ออกหมายจับตัวมาดำเนินคดีต่อไป
โพสต์โดย : Ao