menu เผยสาเหตุต้นเพลิง! ไฟไหม้ชุมชนวัดสังข์กระจาย จุดเทียนเสพยาบ้าแล้วลืมดับ
date 10 ส.ค. 61 15:08    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


เผยสาเหตุต้นเพลิง! ไฟไหม้ชุมชนวัดสังข์กระจาย จุดเทียนเสพยาบ้าแล้วลืมดับ

เผยแล้วตัวการ!ทำไฟไหม้วุ่นวายทั้งชุมชนเพราะจุดเทียนเสพยาบ้า-ลืมดับ


ไฟไหม้บ้าน15หลังภายในชุมชนวัดสังข์กระจายเขตบางกอกใหญ่ที่แท้สาเหตุมาจากหนุ่มเจ้าของบ้านต้นเพลิงเสพยาแล้วลืมจุดเทียนทิ้งไว้ตำรวจลงพื้นที่ไปเจอตัวในวิหารสภาพตื่นตระหนกเนื้อตัวมอมแมม


จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนหน้าวัดสังข์กระจายถนนอิสรภาพซอย21แขวงวัดท่าพระเขตบางกอกใหญ่กทม.เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาเป็นเหตุให้มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายนับสิบหลังคาเรือนโดยชาวบ้านระบุว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นจากบ้านเลขที่197ซึ่งเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นที่มักรวมตัวมาเสพยาที่บ้านดังกล่าวตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อเวลา13.00น.วันที่10ส.ค.ที่สน.บางกอกใหญ่พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์รอดมาผบก.น.7สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนสน.บางกอกใหญ่ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและค้นหาบุคคลต้องสงสัยกระทั่งพบตัว
นายวิเชียรหรือไก่ลาวัณย์ศิริอายุ43ปีเจ้าของบ้านต้นเพลิงซึ่งวิ่งหลบหนีไปกบดานในวิหารหลวงพ่อวัดสังข์กระจายไม่ไกลจากบ้านพักของตัวเองโดยนายวิเชียรนั้นอยู่ในสภาพตื่นตระหนกเนื้อตัวแปดเปื้อนและมีบาดแผลโดนไฟลวกที่แขนขวาจากการค้นตามร่างกายพบอุปกรณ์การเสพยาอีกทั้งเจ้าตัวยอมรับเพิ่งเสพยาบ้าในบ้านแล้วลืมจุดเทียนทิ้งเอาไว้จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะที่รพ.วิชัยเวชแยกไฟฉายผลออกมาเป็นสีม่วงแล้วควบคุมตัวไปโรงพักแจ้งข้อหากระทำให้เกิดเพลิงโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายและเสพยาบ้านำส่งพนักงานสอบสวนต่อไป


ด้านพ.ต.ท.วิศิษฎ์สุวรรณ์รองผกก.(สอบสวน)สน.บางกอกใหญ่เปิดเผยว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุแล้วเบื้องต้นพบมีบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ทำความเสียหายจำนวน15หลังและบ้านที่เสียหายเล็กน้อยเนื่องจากได้รับผลกระทบอีก3หลังรวมทั้งสิ้น18หลังขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้เกือบทั้งหมดแล้วซึ่งจะดำเนินการกับนายวิเชียรหรือไก่ลาวัณย์ศิริอายุ43ปีเจ้าของบ้านต้นเพลิงตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน.


cr/thairathโพสต์โดยสมาชิก : Ao