menu " หนีเมืองกรุง มุ่งหน้าเที่ยว อ่างทอง "
date 10 ส.ค. 61 15:08    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" หนีเมืองกรุง มุ่งหน้าเที่ยว อ่างทอง "

 "หนีเมืองกรุง มุ่งหน้าเที่ยว อ่างทอง" ใกล้จะถึงวันแม่เข้ามาเต็มทีแล้ว  วันนี้เราเลยมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวสบายๆให้ทุกคงได้ควงคุณแม่เที่ยวกันในวันหยุด  "หนีเมืองกรุงมุ่งหน้าเที่ยวอ่างทอง"  โดยจังหวัดอ่างทองมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้เราไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นวัด ตลาด หรือคาเฟ่ร้านกาแฟ  วันหยุดสุดสัปดาห์นี้พาแม่เที่ยวกันนะคะ....ตามไปดูกันเลยดีกว่าคะ  ว่ามีที่ไหนเด็ดๆบ้าง1.วัดม่วง
  นับเป้นสถานที่ที่ประดิษฐาน(พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ) เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความเชื่อว่าหากใช้2มือสัมผัสที่ปลายนิ้วกลางของหลวงพ่อ ตั้งจิตในการอธิษฐาน  โดยให้เจริญก้าวหน้าในอาชีพการงานสมหวังตามปรารถนานั่นเองคะ

2.วัดท่าอิฐ
   สามารถชมความอลังการของพระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง  ที่ตั้งตระหง่านทองอร่ามมาแต่ไกลได้ที่แห่งนี้  ซึ่งเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระศอของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและพระพุทธรูปปางต่างๆ 
3.ตลาดวิเศษชัยชาญ
  หรือมีอีกชื่อคือตลาดศาลเจ้าโรงทอง  เป็นตลาดโบราณที่อยู่คู่กับจังหวัดอ่างทองมาตั้งแต่สมัยอยุธยาโดยส่วนใหญ่จะเป็นชาวจีนปลูกบ้านเรือนไม้เรียงชิดติดกันแล้วยังมีร้านขายของชำอีกด้วย
เดินต่อไปเรื่อยๆ  จะมีอาหารคาวหวานอร่อยๆห้ามพลาดเช่นปลาม้าทอดน้ำปลา  ขนมกล้วยรังผึ้งขนมเกษรลำเจียกและอี่นๆที่ชวนคุณมาลิ้มลองอีกมากมายคะ

4.วัดสังกระต่าย
  เชิญชมโบสถ์ร้างโบราณที่มีอายุกว่า400ปี ถูกต้นโพธิ์ล้อมรอบผนังทั้ง 4 ด้านไว้อย่างแน่นหนาเรียกว่าสวยแปลกตามากๆด้านในแบ่งออกเป็น3ห้อง ห้องแรกประดิษฐานหลวงพ่อแก่นถัดมาห้องใหญ่มีพระประธานองค์ใหญ่หลวงพ่อวันดีและหลวงพ่อศรีหลวงพ่อสุขที่มีขนาดย่อมลงมาประดิษฐานอยู่ห้องสุดท้ายเป็นห้องว่างปัจจุบันไม่มีหลังคาปกคลุมโบสถ์ม่ีเพียงร่มเงาของต้นโพธิ์ปกคลุมแทน

5.สภากาแฟบ้านหุ่นเหล็ก
  มีบริการทั้งด้สนอาหารเครื่องดื่ม และไอติม  ซึ่งมีเมนูแนะนำอย่างชากุหลาบฝรั่งเศส จะมีรสชาติหอมกลิ่นกุหลาบ ปนด้วยความหวานบางๆของน้ำผึ้งแท้ๆ  สภาซันเดย์ไอติมที่เสิร์ฟมาพร้อมกับสายไหมมาเป็นเซต โดยใส่ปิ่นโตมีความเก๋ๆของเมนูแต่ละอย่างมากๆคะ

6.มะขามคาเฟ่
  ร้านกาแฟสไตล์บ้านๆบรรยากาศสุดชิลล์ นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ท่ามกลางวิวทุ่งนา เขียวขจีที่ล้อมรอบ และยังมีอาหารประเภทส้มตำน้ำตกอาหารจานเดียวคอยให้บริการด้วย  อิ่มท้องแล้ว...จะเดินถ่ายรูปไปตามสะพานไม้ที่ทอดยาวผ่านท้องทุ่งกว่า 200เมตรก็ได้ และถ้าหากมองไปทางด้านหลังจะเห็นหลวงพ่อพระพุทธรูปองค์ใหญ่วัดม่วงที่ตั้งสง่าอยู่ใกล้ๆอดใจไม่ไหวที่จะหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพถ่ายไว้เลยละคะ
 เห็นไหมละคะ...ว่าจังหวัดอ่างทองน่าเที่ยวเอามากๆเลยมีทั้งวัดวาอารามทั้งคาเฟ่กาแฟเก๋ๆได้ให้คุณถ่ายภาพสวยๆกัน   วันหยุดนี้อย่าลืมควงแม่เที่ยวอ่างทองกันนะคะโพสต์โดยสมาชิก : FILM1205