menu " หนีเมืองกรุง มุ่งหน้าเที่ยว อ่างทอง "
date 10 ส.ค. 61 15:08    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" หนีเมืองกรุง มุ่งหน้าเที่ยว อ่างทอง "
indiglow

 " หนีเมืองกรุง  มุ่งหน้าเที่ยว  อ่างทอง " ใกล้จะถึง วันแม่ เข้ามาเต็มทีแล้ว   วันนี้เราเลยมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวสบายๆ ให้ทุกคงได้ควงคุณแม่เที่ยวกันในวันหยุด   " หนีเมืองกรุง มุ่งหน้าเที่ยว อ่างทอง "   โดย จังหวัดอ่างทอง มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้เราไปสัมผัส  ไม่ว่าจะเป็นวัด  ตลาด  หรือคาเฟ่ร้านกาแฟ   วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ พ าแม่เที่ยว กันนะคะ .... ตามไปดูกันเลยดีกว่าคะ   ว่ามีที่ไหนเด็ดๆบ้าง1. วัดม่วง
    นับเป้นสถานที่ที่ประดิษฐาน (พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ)  เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก  โดยมีความเชื่อว่าหากใช้ 2 มือ สัมผัสที่ปลายนิ้วกลางของหลวงพ่อ  ตั้งจิตในการอธิษฐาน   โดยให้เจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน สมหวังตามปรารถนานั่นเองคะ

2. วัดท่าอิฐ
     สามารถชมความอลังการของพระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง   ที่ตั้งตระหง่านทองอร่ามมาแต่ไกล ได้ที่แห่งนี้   ซึ่งเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระศอของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและพระพุทธรูปปางต่าง ๆ 
3. ตลาดวิเศษชัยชาญ
    หรือมีอีกชื่อ คือ ตลาดศาลเจ้าโรงทอง   เป็นตลาดโบราณที่อยู่คู่กับจังหวัดอ่างทองมาตั้งแต่สมัยอยุธยา โดยส่วนใหญ่จะเป็นชาวจีน ปลูกบ้านเรือนไม้ เรียงชิดติดกัน แล้วยังมีร้านขายของชำอีกด้วย
เดินต่อไปเรื่อยๆ   จะมีอาหารคาวหวานอร่อยๆ ห้ามพลาด เช่น ปลาม้าทอดน้ำปลา   ขนมกล้วยรังผึ้ง ขนมเกษรลำเจียก และอี่นๆ ที่ชวนคุณมาลิ้มลองอีกมากมายคะ

4. วัดสังกระต่าย
    เชิญชมโบสถ์ร้างโบราณ ที่มีอายุกว่า 400 ปี  ถูกต้นโพธิ์ล้อมรอบผนังทั้ง  4  ด้านไว้อย่างแน่นหนา เรียกว่าสวยแปลกตามากๆ ด้านในแบ่งออกเป็น 3 ห้อง  ห้องแรกประดิษฐานหลวงพ่อแก่น ถัดมาห้องใหญ่มีพระประธานองค์ใหญ่หลวงพ่อวันดี และหลวงพ่อศรี หลวงพ่อสุขที่มีขนาดย่อมลงมาประดิษฐานอยู่ ห้องสุดท้ายเป็นห้องว่าง ปัจจุบันไม่มีหลังคาปกคลุมโบสถ์ ม่ีเพียงร่มเงาของต้นโพธิ์ปกคลุมแทน

5. สภากาแฟ บ้านหุ่นเหล็ก
    มีบริการทั้งด้สนอาหารเครื่องดื่ม  และไอติม    ซึ่งมีเมนูแนะนำอย่างชากุหลาบฝรั่งเศส  จะมีรสชาติหอมกลิ่นกุหลาบ  ปนด้วยความหวานบางๆ ของน้ำผึ้งแท้ๆ   สภาซันเดย์ ไอติมที่เสิร์ฟมาพร้อมกับสายไหม มาเป็นเซต  โดยใส่ปิ่นโต มีความเก๋ๆของเมนูแต่ละอย่างมากๆคะ

6. มะขาม คาเฟ่
    ร้านกาแฟสไตล์บ้านๆ บรรยากาศสุดชิลล์  นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ  ท่ามกลางวิวทุ่งนา  เขียวขจีที่ล้อมรอบ  และยังมีอาหารประเภทส้มตำ น้ำตก อาหารจานเดียว คอยให้บริการด้วย   อิ่มท้องแล้ว...จะเดินถ่ายรูปไปตามสะพานไม้ที่ทอดยาวผ่านท้องทุ่งกว่า  200 เมตร ก็ได้  และถ้าหากมองไปทางด้านหลัง จะเห็นหลวงพ่อพระพุทธรูปองค์ใหญ่ วัดม่วง ที่ตั้งสง่าอยู่ใกล้ๆ อดใจไม่ไหวที่จะหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพถ่ายไว้เลยละคะ
 เ ห็นไหมละคะ... ว่าจังหวัดอ่างทองน่าเที่ยวเอามากๆเลย มีทั้งวัดวาอาราม ทั้งคาเฟ่กาแฟเก๋ๆ ได้ให้คุณถ่ายภาพสวยๆกัน      วันหยุดนี้อย่าลืมควงแม่เที่ยวอ่างทองกันนะคะโพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow

menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow