Social :ชัดเจน! นายกฯไม่เลื่อนโรดแมปย้ำลต.24ก.พ.62

22 ส.ค. 61 06:08
ชัดเจน! นายกฯไม่เลื่อนโรดแมปย้ำลต.24ก.พ.62

ชัดเจน! นายกฯไม่เลื่อนโรดแมปย้ำลต.24ก.พ.62

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ Twitter ตอบโต้กรณีการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ เมื่อวานนี้ ที่มีการพาดพิงถึงชื่อตนเอง ว่า ไม่สนใจ เพราะหากสนใจหมด ก็ตายพอดี

ส่วนที่ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกมาเปิดเผยว่า จะมีการจัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปี 2562 โดยยืนยัน ว่า วันเลือกตั้งยังเป็นวันเดิมอยู่ เพราะตนเองยังไม่มีการพูดถึงว่าจะมีการเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่ ซึ่งหากไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ ก็จะพิจารณาอีกครั้ง แต่หากทำได้ ก็จะดำเนินการในเดือนภุมภาพันธ์ ซึ่งเรื่องนี้เป็นหน้าที่ของ กกต. และขณะนี้ ยังไม่มีปัจจัยใดที่จะทำให้การเลือกตั้งเกิดได้เร็วขึ้น พร้อมย้ำอีกครั้ง ว่ายังเป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปี 2562 ขณะที่ เดือน ก.ย.นี้ อาจจะมีการปลดล็อกในบางเรื่อง เพื่อให้กกต.สามารถดำเนินการได้ ส่วนการหารือกับพรรคการเมืองยังคงอยู่ในเดือน ก.ย.


อย่างไรก็ตาม ยังเปิดเผยว่า ขณะนี้ เศรษฐกิจไทยดีขึ้น รายได้ดีขึ้น ปัญหาการทุจริตและคอรัปชั่นก็ดีขึ้นด้วย ถือเป็นความก้าวหน้าของประเทศไทย จึงขออย่าทำอะไรให้ถอยหลัง และวันนี้ไม่ได้มาเพราะเรื่องการเมือง แต่รัฐบาลข้างหน้าจะต้องหาวิธีการทำงานให้สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพราะหากไม่ดำเนินการตามประเทศไทยก็จะกลับไปสู่จุดเดิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันนี้ไม่ได้มีการอนุมัติโครงการใดทั้งสิ้น เป็นเพียงการมารับฟังข้อเสนอแนะของภาครัฐและเอกชน ทั้ง 11 จังหวัดภาคใต้ โดยร้อยละ 80 มีแผนอยู่แล้ว ในวันนี้รัฐบาลได้นำข้อเสนอแนะต่างๆ ไปพิจารณาและพัฒนา โดยทุกเรื่องที่เสนอมา อยู่ในแผนแม่บท ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งรัฐบาลต้องการเร่งรัด โครงการ SEC ที่จะต้องสร้างมูลค่าเพิ่มในทุกด้าน รวมทั้งเชื่อมโยงโครงข่ายคมนาคม และการท่องเที่ยว พร้อมให้ความสำคัญกับภาคการเกษตร ส่งเสริมการปลูก ข้าว ปาล์ม ยางพารา อ้อย และข้าวโพด โดยคำนึงถึงตลาดที่รองรับ และดูในเรื่องการจัดระเบียบและจัดตั้งคณะกรรมการ เพื่อตรวจสอบข้อมูล และรักษากติกาสัญญากลุ่มประเทศ


ขณะที่ การพัฒนาคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม ขอให้เป็นไปตามการบริหารจัดงานของรัฐบาล และตรงกับประสิทธิภาพของพื้น ยืนยันว่า รัฐบาลทำตามกรอบแผนงานทุกอย่าง พร้อมเน้นย้ำการขจัดขยะพลาสติกเพื่อพัฒนาเป็นไทยแลนด์ ริเวียร่า ส่วนเรื่องของโครงการการทำประชารัฐและไทยนิยมมีความก้าวหน้าเป็นจำนวนมาก ประชาชนเริ่มมีความเข้าใจมากขึ้น การลงทุนใน EEC ต้องมีการจัดลำดับความสำคัญในการดำเนินการ ซึ่งได้มีการดำเนินงานระหว่างรัฐบาลและภาคเอกชนโดยการประชุม กรอ. มาไม่ได้อนุมัติทุกโครงการที่นำเสนอมา


ขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง : www.youtube.com

โพสต์โดย : monnyboy