Social :เอาจริง! ผบ.ทบ.ยันลงโทษ3พลทหารทำร้ายทหารเกณฑ์

25 ส.ค. 61 07:08
เอาจริง! ผบ.ทบ.ยันลงโทษ3พลทหารทำร้ายทหารเกณฑ์

เอาจริง! ผบ.ทบ.ยันลงโทษ3พลทหารทำร้ายทหารเกณฑ์

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงความคืบหน้า กรณีพลทหารจาก กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ จ.ลพบุรี ถูกเพื่อนพลทหาร 3 นาย ทำร้าย ว่า เท่าที่ทราบเป็นการทำร้ายร่างกาย และมีการแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ขณะนี้เป็นเรื่องที่ทางโรงพยาบาลดูแลผู้บาดเจ็บ ทั้งนี้ ได้กำชับกับผู้บังคับหน่วยอยู่เสมอในเรื่องการในทุกเรื่อง โดยเฉพาะพลทหาร ซึ่งประเด็นนี้ทางผู้บังคับกองพันก็ออกมาให้ข้อมูลแล้ว ว่าเป็นการทำร้ายร่างกาย และดำเนินคดีตามกฎหมาย และผู้บังคับกองพัน ก็ดูแลเรื่องการรักษาอยู่กับทางญาติ เพื่อให้กำลังใจ ส่วนการย้ายโรงพยาบาลมาโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้านั้น ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่หน่วยระดับกองทัพและกองพล จะเข้าไปดูแล

สำหรับกำลังพล 3 นาย ที่เป็นผู้ทำร้ายร่างกาย ในทางวินัยถูกดำเนินการไปแล้ว ตอนนี้ก็ดำเนินคดีทางอาญา ซึ่งทราบว่ามีการพาไปแจ้งความเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ก็รอผลทางการแพทย์ เพื่อชี้ข้อหา

ส่วนที่ขณะนี้กำลังพลมีเรื่องต่างๆ เกิดขึ้น อย่างที่ จ.ตรัง ก็มีเรื่องอนาจารเด็ก ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า กำลังพลกองทัพบกมีกว่า 200,000 คน หลายๆเรื่องเป็นเรื่องส่วนบุคคล เมื่อมีกำลังพลกระทำความผิด ก็ดำเนินการตามกฎหมายทุกขั้นตอนอยู่แล้ว ไม่มีการปกป้องใคร
และในการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ก็ได้กำชับทุกหน่วยในเรื่องของทหาร ที่จะต้องสร้างมาตรฐานที่ดีกับสังคม โดยเฉพาะเรื่องการสร้างเงื่อนไขต่างๆ
ผู้บัญชาการทหารบก ระบุว่า ยังไม่ทราบกรณีที่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นหนังสือถึง นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ขอให้ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ยุติการปฎิบัติหน้าที่ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย กรณีบุกรุกที่ดินของกองพันรบพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ โดยออกเอกสารสิทธิ์โฉนดที่ดิน ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รวม 330 ไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ของหน่วยฝึกดังกล่าว และเป็นชื่อของภรรยา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยขอเวลาในการตรวจสอบก่อน ถ้าเป็นที่ของทหาร และดำเนินการไม่ถูกต้อง ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย เนื่องจากที่ดินของกองทัพบก มีจำนวนมาก หากพูดไปก่อนอาจจะคาดเคลื่อนได้

ทั้งนี้ มีรายงานจากกองทัพบก ตรวจสอบแล้วว่า ในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพบก ไม่มีรายชื่อของภรรยาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ


ขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews

โพสต์โดย : monnyboy