menu 7ข่าวซ้ำเติมฟ่านปิงปิง ภาพปลอมถูกจับใส่กุญแจมือเท้าว่อนเน็ต
date 14 ก.ย. 61 00:09    หมวด:
facebook twitter google plus


7ข่าวซ้ำเติมฟ่านปิงปิง ภาพปลอมถูกจับใส่กุญแจมือเท้าว่อนเน็ต

7ข่าวซ้ำเติมฟ่านปิงปิง ภาพปลอมถูกจับใส่กุญแจมือเท้า ว่อนเน็ต


วันที่ 13 ก.ย. เว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ และ เคป๊อปแม็ป รายงานถึงวิบากกรรมอันลึกลับของฟ่าน ปิงปิง ซุปตาร์นางเอกเบอร์หนึ่งของจีนวัย 36 ปี  ว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครรู้และยืนยันแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นกับดาราสาว หลังเป็นข่าวว่าถูกจองจำในคดีเลี่ยงภาษี ขณะที่สื่อออนไลน์จีนรายงานย้อนถึงคลิปที่ฟ่านปิงปิงเคยเปิดบ้านให้สัมภาษณ์และว่า รถยนต์หรูคันต่างๆ ในบ้านนั้นหายไปหมดแล้ว ดาราฟ่านเคลื่อนไหวในโซเชี่ยลมีเดียบัญชีเว่ยป๋อของตนเอง ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 62 ล้านคน โพสต์ครั้งสุดท้ายในวันที่ 2 มิ.ย. 2561 ระยะเวลาหนึ่งวันก่อนที่หน่วยงานสรรพากรของจีนประกาศว่ากำลังเปิดการสอบสวนการจ่ายภาษีของดาราฟ่าน

เฉิดฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ – 71st Cannes Film Festival – Photocall for the film “355” – Cannes, France May 10, 2018. Fan Bingbing poses on a pier. REUTERS/Eric Gaillard


วิบากกรรมซุปตาร์ฟ่านปิงปิงเริ่มปีนี้ เมื่อโปรดิวเซอร์-พิธีกรสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีแฉนางเอกสาวเซ็นสัญญาหยินหยางเพื่อเลี่ยงภาษี โดยทำสองสัญญาแยกกันแม้รับงานโปรเจ็กต์เดียวกัน จนนำไปสู่การสอบสวนครั้งใหญ่

การเงียบหายไปจากวงการของเธอ ทำให้เกิดการคาดเดา ยิ่งโหมข่าวลือสะพัดดังขึ้นว่าเกิดอะไรกับซุปตาร์สาวที่โด่งดังที่สุดของจีน ข่าวเมาธ์ ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา อาทิ

1.หญิงสาวถูกจับกุมจากข้อหาเลี่ยงภาษี 2.ถูกห้ามเดินทางออกนอกประเทศจีน 3.ถูกสั่งห้ามแสดงเป็นเวลาถึง 3 ปี


4. สำนักงานบริษัทของฟ่านกลายเป็นบริษัทร้าง หรือแม้กระทั่งว่าฟ่านกำลังหาที่ลี้ภัยในประเทศสหรัฐอเมริกา

ออฟฟิศดาราสาว / ที่มาภาพ – Instiz

5.แห่แชร์ภาพปลอมทำลายชื่อเสียงของซุปตาร์ฟ่านในสภาพถูกใส่กุญแจมือ-เท้าถูกล่ามโซ่

ภาพปลอมที่ถูกจับได้ว่าตัดต่อ – Instiz

6.รายงานข่าวจาก Securities Daily สื่อทางการจีนอ้างว่าฟ่านถูกควบคุมตัวและจะยอมรับโทษตามกฎหมาย ซึ่งต่อมารายงานดังกล่าวปลิวหายไปไม่กี่ชั่วโมงหลังเผยแพร่ และ 7. นอกจากข้อกล่าวหาเลี่ยงภาษี ฟ่านยังถูกต้องสงสัยว่าพัวพันกับการกู้ยืนเงินธนาคาร คดีคอรัปชั่นอีกหลายกระทง ซึ่งทำให้ผู้นำจีนไม่พอใจขั้นร้ายแรง

แฟ้มภาพร่วมงานเมืองคานส์ปีนี้ This file picture taken on May 8, 2018  (Photo by LOIC VENANCE / AFP)

ไม่เท่านั้น ก่อนหน้านี้ยังมีข่าวเม้าธ์คาวโลกีย์ผุดขึ้นหลายครั้งหลายคราว่า ดาราฟ่านหลับนอนกับนายหวัง ฉีซาน อดีตหัวหน้าหน่วยงานต้อต้านคอรัปชั่นแห่งชาติจีน หนึ่งในสมาชิกคณะกรมการเมืองหรือโปลิตบูโร หน่วยงานที่มีอำนาจมากที่สุดของจีน ทำให้นางเอกเคยยื่นฟ้องผู้แพร่ข่าวฐานหมิ่นประมาทมาแล้ว

นายหวัง ฉีซาน / shanghaiist

ส่วนในสัปดาห์นี้ นางเอกฟ่าน ปิงปิง ยังถูกซ้ำเติมอีก เมื่อมหาวิทยาลัยนอร์มอล กรุงปักกิ่ง เผยผลการศึกษาในประเด็นเรตติ้งดาราหนังและทีวีของจีนในประเด็นความรับผิดชอบต่อสังคม นางเอกหญิงได้ 0 จาก 100 คะแนน

ทั้งนี้ ฟ่าน ปิงปิง เป็นดาราค่าตัวสูงที่สุดของจีนในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา โดยได้ค่าตัว 300 ล้านหยวนหรือราว 1,500 ล้านบาทเมื่อปีที่แล้ว โด่งดังจากการเล่นหนัง Cell Phone ในปี 2546 แล้วโกอินเตอร์ร่วมงานกับฮอลลีวู้ดในหนัง X-Men: Days of Future Past ปี 2557


cr/東森新聞 CH51/khaosod


โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow