menu นายกพาเพลิน! นายกฯเปิดตึกไทยคู่ฟ้าต้อนรับวงAKB48ญี่ปุ่น
date 14 ก.ย. 61 06:09    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


นายกพาเพลิน! นายกฯเปิดตึกไทยคู่ฟ้าต้อนรับวงAKB48ญี่ปุ่น

นายกอบศักดิ์ภูตระกูลรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนำตัวแทนศิลปิน6คนจากวงAKB48ซึ่งเป็นวงพี่ของBNK48จากประเทศญี่ปุ่นข้าพบพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ที่ทำเนียบรัฐบาลในโอกาสที่เดินทางมาเตรียมการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ที่ประเทศไทยปลายปีนี้โดยนายกรัฐมนตรีได้จับมือทักทายเหล่าศิลปินพร้อมกล่าวให้การต้อนรับว่าไทยมีความสัมพันธ์กับประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนานหลายร้อยปีตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาทั้งนี้ทราบว่าศิลปินวงนี้เป็นที่นิยมญี่ปุ่นและมีการพัฒนาศักยภาพตลอดเวลาเห็นว่าวันนี้มีแฟนคลับรุ่นเดียวกันมาให้กำลังใจจำนวนมากส่วนตัวมองว่าที่นายกอบศักดิ์เรียกว่าเป็น“วงแม่”นั้นไม่ใช่แต่ส่วนตัวมองว่าเป็น“วงพี่”ที่เกิดมาก่อนและอายุยังน้อย

นายกรัฐมนตรียังกล่าวว่าทราบว่าในเดือนธันวาคมจะมีการแสดงในไทยเชื่อว่าคนไทยจะไปชมจำนวนมากถือเป็นการเชื่อมโยงระหว่างวัฒนธรรมทางด้านการท่องเที่ยวทั้งของญี่ปุ่นและไทยที่ต้องเพิ่มการเชื่อมโยงระหว่างกันให้มากขึ้นเพราะนอกจากในไทยยังเป็นการเชื่อมโยงในภูมิภาคทั้งอาเซียนก็จะมีคนจากประเทศอื่นมาติดตามในไทยด้วยทั้งนี้นายกรัฐมนตรีกล่าวว่ารู้สึกตื่นเต้นแต่จะให้นายกรัฐมนตรีไปติดตามศิลปินเหล่านี้ก็จะลำบากขอติดตามผ่านสื่อพร้อมฝากกลุ่มAKB48ดูแลศิลปินBNK48จากไทยในฐานะพี่น้องซึ่งทางศิลปินก็รับปากจะดูแลอย่างดีนอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังกล่าวว่าทุกวันนี้มีนักลงทุนญี่ปุ่นมาลงทุนในไทยจำนวนมากเช่นความร่วมมือในอีอีซีโดยขอชื่นชมบริษัทญี่ปุ่นที่มีความรับผิดชอบและพัฒนาประเทศพัฒนาประเทศไทยไปด้วยกันซึ่งจำเป็นจะต้องสร้างความนิยมในภาคประชาชนนำเอาสิ่งดีดีของแต่ละประเทศมาเชื่อมโยงโดยรัฐบาลให้ความสำคัญกับเยาวชนและคนรุ่นใหม่ซึ่งตนเองได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นหลายครั้งเห็นด้วยและเห็นด้วยที่จะพัฒนาประเทศไปพร้อมกับคนรุ่นใหม่อย่างไรก็ตามขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นส่วนตัวชอบท่องเที่ยวในญี่ปุ่นลองฝากให้วงAKB48นำวัฒนธรรมของประเทศที่จะไปแสดงมาเชื่อมโยงกับการโชว์ของวงเช่นประเทศไทยมีหมู่บ้านญี่ปุ่นจังหวัดพระนครศรีอยุธยา


จากนั้นศิลปินAKB48ได้เต้นเพลงKoisurifortunecookieหรือต้นฉบับเพลงคุ้กกี้เสี่ยงทายของญี่ปุ่นให้นายกรัฐมนตรีและคณะชมซึ่งนายกรัฐมนตรีได้หยิบแท่งไฟมาโยกตามจังหวะพร้อมกล่าวว่าเพลงนี้มีความหมายว่ายิ้มสู้ไว้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้าเราต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกันให้สามารถแก้ไขปัญหาไปได้จากนั้นได้เปิดโอกาสให้เหล่าแฟนคลับซักถามพร้อมมอบของที่ระลึกเป็นถุงผ้าลายตึกไทยคู่ฟ้าภายในบรรจุข้าวสารพร้อมสมุดไดอารี่ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้ร่วมจับมือ8วินาทีกับเหล่าศิลปินและทางศิลปินได้ขอเซลฟี่ร่วมกันนายกรัฐมนตรีด้วยก่อนพาเยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้าและตึกภักดีบดินทร์


นายกฤษณ์ศรีภูมิเศรษฐ์ในฐานะพิธีกรเพจเฟซบุ๊กสายตรงไทยนิยมกล่าวภายหลังนำศิลปินวงAKB48เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ถึงกระแสวิจารณ์น.ส.เฌอปรางอารีย์กุลศิลปินBNK48ที่มาร่วมงานกับนายกรัฐมนตรีว่ารับใช้เผด็จการและในส่วนของศิลปินAKB48ที่มาวันนี้จะถูกเชื่อมโยงด้วยหรือไม่ว่าไม่ได้คิดไม่มีประเด็นอะไรไม่ได้กังวลอะไรและที่AKB48มาวันนี้น้องก็อยากมาเจอนายกรัฐมนตรีเอง

ด้านโมกิชิโนบุหนึ่งในศิลปินAKB48กล่าวว่ารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาประเทศไทยส่วนตัวได้เปิดรูปนายกรัฐมนตรีก่อนที่จะมาพบด้วยพอเจอตัวจริงรู้สึกตื่นเต้นมากและตนเองก็เคยเดินทางมาเมืองไทยแล้วด้านนากานิชิจิโยริศิลปินAKB48กล่าวว่ารู้สึกดีใจมากที่ได้เจอแฟนคลับที่ประเทศไทยซึ่งในตอนท้ายศิลปินAKB48ได้เปิดโอกาสให้เหล่าแฟนคลับมืองไทยที่มาได้ร่วมได้จับมือด้วยขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.comโพสต์โดยสมาชิก : monnyboy