menu " 9 เหตุผล ทำไมชีวิตคุณ ยืนอยู่จุดเดิม "
date 11 ต.ค. 61 14:56    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" 9 เหตุผล ทำไมชีวิตคุณ ยืนอยู่จุดเดิม "

อะไรก็ตามบนโลกนี้...หากมีการเปลี่ยนแปลงหรือเกิดการเปลี่ยนแปลง
ย่อมเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลายๆคนใช่หรือไม่ ??? เพราะเวลาที่เรายึดติดกับสิ่งต่างๆ เราก็จะ
เริ่มคิดว่าจะทำอย่างไรต่อ  จะเดินไปทางไหนดี โดยชีวิตก็กำลังบอกคุณเช่นกันว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงในชีวิต "9เหตุผล ทำไมชีวิตคุณยืนอยู่จุดเดิม" ตามไปดูกันดีกว่าคะ ><


1.คุณไม่รู้จักพอ
  ถ้าคุณมองไปในสิ่งที่คุณมีอยู่แล้วคุณรู้สึกทุกข์ใจและต้องการมีมากกว่านี้เยอะๆงั้นแสดงว่าก็ไม่มีอะไรที่จะทำให้คุณพอใจได้เลยสิ แม้แต่ปัจจุบันตอนนี้ของคุณเองแต่หากคุณมองไปแล้วรู้สึกภูมิใจสุขใจกับสิ่งที่คุณมีในวันนี้ แล้วคุณจะรู้สึกเสมอว่าคุณนั้นมีมากพอกว่าที่คุณต้องการแล้ว


2.คุณคิดว่าชีวิตมีข้อจำกัด
  ข้อจำกัดเป็นสิ่งที่คุณกำหนดขึ้นมาเองทั้งนั้นหากคุณใช้จินตนาการและความมุ่งมั่นของคุณพุ่งเป้าไปที่จุดหมายที่หวังไว้ความสามารถของมนุษย์เรานั้นไร้ขีดจำกัดจงเชื่อมั่นไว้เถอะว่าทุกสิ่งที่คุณตั้งใจล้วนเป็นไปได้ทั้งนั้น3.คุณขาดความมั่นใจ
  เราทุกคนมักมีเสียงคำถามมากมายเกี่ยวกับตัวเองในหัวว่าสิ่งนี้เหมาะสมไหม?สิ่งนี้ถูกต้องหรือเปล่า?หรือสิ่งนี้ดีไหมนะ?แต่ถ้าคุณเอาแต่ลังเลกับสิ่งเหล่านั้นจนเกินไปมันก็ยิ่งจะบั่นทอนกำลังใจคุณเองเปล่าๆดังนั้นเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้นคุณต้องบอกกับใจตัวเองให้หาวิธีใหม่ๆในการรับมือและควบคุมจิตใจให้ได้


4.คุณรู้สึกว่าคุณควบคุมตัวเองไม่ได้
  ความนิ่งเฉยเป็นศัตรูที่น่ากลัวที่สุดหากคุณไม่ควบคุมชีวิตของคุณให้ดี  ชีวิตจะกลายมาเป็นผู้ควบคุมคุณแทนดังนั้นเริ่มต้นหักห้ามจิตใจและควบคุมชีวิตคุณโดยอาจเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆและเริ่มขยายไปที่เรื่องที่ใหญ่ขึ้นๆจนสามารถเป็นนายของชีวิตตนเองได้ในที่สุด


5.คุณละเลยปัญหา
   การละเลยไม่สนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ได้ทำให้ปัญหาจากเราไปไหน แทนที่จะหลีกหนีปัญหาลองเปลี่ยนมันเป็นการเผชิญหน้าแล้วหาวิธีแก้ไขมันอย่างชาญฉลาดจะดีกว่านะ6.คุณหยุดวางแผนชีวิต
   ความคิดที่ปราศจากแผนก็เป็นแค่ฝันลมๆแล้งๆดังนั้นจงหาความศรัทธาของตัวเองให้เจอเพื่อเริ่มต้นตั้งเป้าหมายอีกครั้งแล้วมุ่งมั่นในการกำหนดแนวคิดและวิธีการที่จะไปให้เป้าหมายนั้นของคุณ


7.คุณไม่ยอมลงมือทำ
   แค่รู้ว่าทำอย่างไรนั้นมันไม่เพียงพอการจะก้าวไปข้างหน้าได้คุณต้องลงมือทำลองกำหนดเป้าหมายเล็กๆที่สามารถทำได้ในทุกวันและเริ่มต้นขยายเป้าหมายของคุณให้ใหญ่ขึ้นต่อไปเรื่อยๆ


8.คุณไม่เชื่อมั่นในตัวเอง
   สิ่งที่เลวร้ายที่สุดของชีวิตคือการที่คุณประเมินตัวเองต่ำไปลองปรับวิธีคิดและพูดกับตัวเองในเชิงบวกเข้าไว้เชื่อมั่นกับสิ่งที่ทำและรายล้อมตัวเองด้วยผู้ที่เชือมั่นในตัวคุณ9.คุณชอบคิดแง่ลบ
   เป็นเรื่องยากหรืออาจจะเป็นไปไม่ได้เลยด้วยซ้ำที่เราจะได้รับผลดีจากการคิดลบเพราะส่วนใหญ่แล้วมันกลับก่อให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดีด้วยซ้ำไปเมื่อคุณรู้สึกได้ว่าความคิดของคุณเริ่มเป็นไปในทางลบให้หยุดความคิดตัวเองทันทีแล้วใช้เวลาต่อจากนั้นเพื่อไตร่ตรองว่าสิ่งแย่ๆที่คุณคิดพวกนั้นมันมีผลต่อคุณอย่างไรในอนาคต
ข้อมูล :  sumrej.com


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205