Social :อ้างป้องกันตัว! ผช.เลขาฯปปช.เล็งปืนใส่Taxiดอดมอบตัวแล้ว

17 ต.ค. 61 06:10
อ้างป้องกันตัว! ผช.เลขาฯปปช.เล็งปืนใส่Taxiดอดมอบตัวแล้ว

อ้างป้องกันตัว! ผช.เลขาฯปปช.เล็งปืนใส่Taxiดอดมอบตัวแล้ว

นายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการ ปปช. พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง หลังมีคลิปปรากฏใช้อาวุธปืนขู่คนขับรถแท็กซี่ในศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และเป็นข่าวครึกโครมในโซเชียลมีเดีย (อ่านข่าว : หนุ่มโดนขับปาดหน้าก่อนเจอลุงลงจากรถชักปืนขู่) โดยหลบผู้สื่อข่าวเข้าทางด้านหลังสน.ทุ่งสองห้อง พร้อมใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าตลอดเวลา


พ.ต.ท.สุบรรณ อธิเศษ รองผู้กำกับการสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า ชายในคลิปคือนายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ช. ซึ่งวันนี้ได้เดินทางมามอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้ว โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา พกพาอาวุธปืนไปในเมืองทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร /ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว ตามป.อาญามาตรา 371 ,392 และพรบ.อาวุธปืนพ.ศ. 2490 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งนายพิเศษไม่ขอให้การในชั้นนี้ ก่อนเดินทางกลับไปในทันที


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้พนักงานสอบสวน กำลังติดตามตัวแท็กซี่คู่กรณีมาสอบปากคำถึงมูลเหตุจูงใจของเหตุดังกล่าว เมื่อถามว่ามีความจำเป็นต้องให้แท็กซี่แจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ พันตำรวจโทสุบรรณ ระบุว่าไม่จำเป็นเพราะคดีนี้เป็นความผิดต่อรัฐรัฐเป็นเจ้าทุกข์สามารถดำเนินคดีกับนายพิเศษได้เลย

ผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ช. เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสำนักหนึ่งทางโทรศัพท์ ว่า ใน วันเกิดเหตุตนเองกับป้า เดินทางไปทำทำธุระที่ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ ที่อาคาร B โดยใช้เส้นทางคลองประปา จากนั้นรถติดไฟแดง ก่อนถึงทางเข้า อาคาร A เมื่อสัญญาณไฟเป็นสีเขียว รถแท็กซี่คันที่ตามหลัง ขับปาดมาด้านหน้าก่อนเลี้ยวเข้าศูนย์ราชการฯ
แล้วหยุดรถกะทันหัน ทำให้ต้อง บีบแตรเตือน 1 ครั้ง ก่อนจะขับรถแซงออกไป เพราะรีบไปทำธุระที่อาคาร B แต่คนขับรถแท็กซี่คู่กรณี ยังขับรถตามมาด้วยความเร็ว บีบแตรหลายครั้ง และเปิดไฟหน้ารถในลักษณะไม่พอใจ พอจังหวะขึ้นลูกระนาดทำให้ตนเองกับกับญาติ ต้องชะลอและหยุดรถ เพื่อจะจอดถามว่าแท็กซี่คันดังกล่าวขับรถตามมาทำไม
ส่วนที่ถือปืนในลักษณะคล้ายข่มขู่โดยยกขึ้นมานั้น เพราะเห็นท่าไม่ดี เกรงว่าคนขับแท็กซี่จะทำร้าย จึงต้องการแสดงให้เห็นว่าตนเองมีอาวุธปืนเพื่อป้องกันตัว แต่ไม่ได้คิดจะลั่นไก แค่ป้องกันตัวเพื่อให้คนขับรถแท็กซี่ หยุดไล่ตามเท่านั้น กระทั่งมี รปภ.ของอาคาร A ในศูนย์ราชการ มาห้ามไว้ จากนั้นรถแท็กซี่คันดังกล่าวก็ขับรถหายไปในเส้นทางอื่น


ทั้งนี้ ผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ช. ยังกล่าวอีกว่า ตนเองอยากให้สังคมได้เห็นคลิปเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ ทั้งหมดไม่ใช่เห็นแค่คลิปที่ตัวเองชักปืนเล็ง ที่ถูกปล่อยในโลกออนไลน์เท่านั้นขอบคุณข้อมูลจาก:innnews
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง : www.youtube.com

โพสต์โดย : monnyboy