menu พร้อมหนุน! ทษช.เคาะ”ปรีชาพล”หน.ลุยลต.โวพร้อมนั่งนายกฯ
date 08 พ.ย. 61 07:11    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


พร้อมหนุน! ทษช.เคาะ”ปรีชาพล”หน.ลุยลต.โวพร้อมนั่งนายกฯ

ที่ประชุมใหญ่วิสามัญพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)มีมติเลือกร.ท.ปรีชาพลพงษ์พานิชเป็นหัวหน้าพรรคและเลือกนายฤภพชินวัตรบุตรชายนายพายัพชินวัตรน้องชายของนายทักษิณชินวัตรน.ส.สุณีย์เหลืองวิจิตรอดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทยและนายพฤฒิชัยวิริยะโรจน์เป็นรองหัวหน้าพรรคโดยมีนายมิตติติยะไพรัชบุตรชายของนายยงยุทธติยะไพรัชอดีตประธานรัฐสภาที่เพิ่งประกาศตัวสนับสนุนพรรคเพื่อชาติเป็นเลขาธิการพรรคและเลือกนายต้นณระนองบุตรชายนายกิตติรัตน์ณระนองนายคณาพจน์โจมฤทธิ์และนายวิมรุ่งวัฒนจินดาอดีตเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการพรรคทั้งนี้ร.ท.ปรีชาพลกล่าวว่าขอบคุณสมาชิกคณะกรรมการบริหารและคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.ที่ไว้วางใจเลือกมาเป็นผู้นำคนใหม่หลังจากนี้จะเชิญประชุมคณะกรรมการดังกล่าวเพื่อหารือแนวทางวางกรอบร่วมกับสมาชิกพรรคและคณะที่ปรึกษาจากหลากหลายสาขาอาชีพเพื่อนำเสนอแนวทางและนโยบายพรรคซึ่งวันนี้เป็นการส่งสัญญาณที่ชัดเจนว่าทษช.พร้อมที่จะรับใช้ประชาชนโดยจะเชื่อมโลกเชื่อมคนให้ไร้ช่องว่างเน้นการนำนโยบายที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีเพื่อมายกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนให้ทันสมัยเพื่อขีดความสามารถในการพัฒนาประเทศเป็นการรวบรวมแนวความคิดของคนรุ่นใหม่กับทุกรุ่นเติมเต็มช่องว่างในสังคมเพื่อใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีมาทำให้เกิดกับประชาชนไม่ทำให้ประชาชนตกยุค
จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังอย่างเด็ดขาดจึงขอให้คำมั่นว่าเราจะเดินไปพร้อมๆกันไม่ทิ้งกันเพราะโลกก้าวไกลไทยต้องก้าวไปพร้อมๆกัน

 

 

 

“ปรีชาพล”พร้อมชิงนายกฯ-“อุบ”โอ๊ค”ร่วมพรรค

ร้อยโทปรีชาพลพงษ์พานิชหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติชี้แจงว่า
พรรคไทยรักษาชาติเป็นการผสมผสานระหว่างคนรุ่นใหม่และคนรุ่นเดิมที่มีความคิดเห็นตรงกันว่าประเทศไทยรอไม่ได้แล้วเพราะโลกก้าวไปข้างหน้าโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมายกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนซึ่งการแยกออกมาตั้งพรรคใหม่นี้ไม่ได้เกิดจากความขัดแย้งภายในพรรคเพื่อไทยทั้งนี้จะพยายามส่งผู้สมัครให้ได้มากที่สุดเพื่อให้ได้คะแนนจากทั้งส.ส.แบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อแต่ยังตอบไม่ได้ว่าคาดหวังกี่ที่นั่งเพราะเป็นเรื่องของอนาคตและไม่ต้องการดูถูกประชาชนเพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชนโดยส่วนตัวพร้อมเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีแต่หากไม่ได้เสียงข้างมากก็พร้อมสนับสนุนและร่วมงานกับพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย

อย่างไรก็ตามจะมีแกนนำพรรคเพื่อไทยหรือคนในครอบครัวของกรรมการบริหารพรรคคนใดมาร่วมงานอีกหรือไม่ตนยังไม่ทราบจนกว่าจะครบกำหนดรับสมัครสมาชิกพรรคในวันที่26พฤศจิกายนนี้รวมถึงนายพานทองแท้ชินวัตรที่ก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์ว่าจะมารับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคก็ยังไม่มีการติดต่อมาแต่อย่างใดส่วนนายเสริมศักดิ์พงษ์พานิชบิดาของตนก็ยังไม่ได้ชักชวนมาร่วมงานในพรรคทษช. 

ร้อยโทปรีชาพลยังกล่าวถึงชื่อและโลโก้พรรคดูมีความเกี่ยวข้องกับนายทักษิณชินวัตรมองว่าเป็นเรื่องนานาจิตตังแต่ไทยรักษาชาติหรือทษช.เขียนไว้ในข้อบังคับชัดเจนตามความหมายที่ว่ารวมคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียวปกป้องสถาบันชาติศาสนาพระมหากษัตริย์และระบอบประชาธิปไตยโดยเรื่องดังกล่าวไม่ใช่เรื่องสำคัญแต่สิ่งสำคัญคือจิตวิญญาณและอุดมการณ์ของพรรคพร้อมปฏิเสธว่าไม่มีการฮั้วกันระหว่างพรรคทษช.กับพรรคเพื่อไทยเพราะหากทำอย่างนั้นก็เข้าข่ายผิดกฎหมาย
ส่วนเรื่องแนวนโยบายของพรรคไทยรักไทยที่เคยประสบความสำเร็จตนเองไม่ปฏิเสธและคิดว่าจะนำนโยบาย
เหล่านั้นมาต่อยอดโดยใช้เทคโนโลยีเช่นนโยบาย30บาทรักษาทุกโรคที่จะใช้AIเข้ามาพัฒนาให้เข้าถึงประชาชนได้ง่ายขึ้น


ขอบคุณข้อมูลจาก:innnewsโพสต์โดยสมาชิก : monnyboy