menu พร้อมหนุน! ทษช.เคาะ”ปรีชาพล”หน.ลุยลต.โวพร้อมนั่งนายกฯ
date 08 พ.ย. 61 07:11    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


พร้อมหนุน! ทษช.เคาะ”ปรีชาพล”หน.ลุยลต.โวพร้อมนั่งนายกฯ
indiglow

ที่ประชุมใหญ่วิสามัญ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) มีมติเลือก ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช เป็นหัวหน้าพรรค และเลือกนายฤภพ ชินวัตร บุตรชายนายพายัพ ชินวัตร น้องชายของนายทักษิณ ชินวัตร น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และนายพฤฒิชัย วิริยะโรจน์ เป็นรองหัวหน้าพรรค โดยมีนายมิตติ ติยะไพรัช บุตรชายของนายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา ที่เพิ่งประกาศตัวสนับสนุนพรรคเพื่อชาติ เป็นเลขาธิการพรรค และเลือกนายต้น ณ ระนอง บุตรชายนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ และนายวิม รุ่งวัฒนจินดา อดีตเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการพรรคทั้งนี้ ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า ขอบคุณสมาชิก คณะกรรมการบริหารและคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส. ที่ไว้วางใจเลือกมาเป็นผู้นำคนใหม่ หลังจากนี้ จะเชิญประชุมคณะกรรมการดังกล่าวเพื่อหารือแนวทางวางกรอบร่วมกับสมาชิกพรรค และคณะที่ปรึกษาจากหลากหลายสาขาอาชีพ เพื่อนำเสนอแนวทางและนโยบายพรรค ซึ่งวันนี้ เป็นการส่งสัญญาณที่ชัดเจนว่า ทษช.พร้อมที่จะรับใช้ประชาชน โดยจะเชื่อมโลกเชื่อมคนให้ไร้ช่องว่าง เน้นการนำนโยบายที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี เพื่อมายกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนให้ทันสมัย เพื่อขีดความสามารถในการพัฒนาประเทศ เป็นการรวบรวมแนวความคิดของคนรุ่นใหม่กับทุกรุ่น เติมเต็มช่องว่างในสังคม เพื่อใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีมาทำให้เกิดกับประชาชน ไม่ทำให้ประชาชนตกยุค
จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังอย่างเด็ดขาด จึงขอให้คำมั่นว่า เราจะเดินไปพร้อมๆ กัน ไม่ทิ้งกัน เพราะโลกก้าวไกล ไทยต้องก้าวไปพร้อมๆ กัน

 

 

 

“ปรีชาพล” พร้อมชิงนายกฯ-“อุบ”โอ๊ค”ร่วมพรรค

ร้อยโท ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ชี้แจงว่า
พรรคไทยรักษาชาติ เป็นการผสมผสานระหว่างคนรุ่นใหม่ และคนรุ่นเดิมที่มีความคิดเห็นตรงกันว่า ประเทศไทยรอไม่ได้แล้ว เพราะโลกก้าวไปข้างหน้าโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมายกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน ซึ่งการแยกออกมาตั้งพรรคใหม่นี้ ไม่ได้เกิดจากความขัดแย้งภายในพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้ จะพยายามส่งผู้สมัครให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ได้คะแนนจากทั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขต และบัญชีรายชื่อ แต่ยังตอบไม่ได้ว่า คาดหวังกี่ที่นั่ง เพราะเป็นเรื่องของอนาคต และไม่ต้องการดูถูกประชาชน เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน โดยส่วนตัวพร้อมเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี แต่หากไม่ได้เสียงข้างมาก ก็พร้อมสนับสนุนและร่วมงานกับพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย

อย่างไรก็ตาม จะมีแกนนำพรรคเพื่อไทย หรือคนในครอบครัวของกรรมการบริหารพรรคคนใดมาร่วมงานอีกหรือไม่ ตนยังไม่ทราบ จนกว่าจะครบกำหนดรับสมัครสมาชิกพรรคในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ รวมถึงนายพานทองแท้ ชินวัตร ที่ก่อนหน้านี้ มีการคาดการณ์ว่าจะมารับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค ก็ยังไม่มีการติดต่อมาแต่อย่างใด ส่วนนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช บิดาของตน ก็ยังไม่ได้ชักชวนมาร่วมงานในพรรค ทษช. 

ร้อยโท ปรีชาพล ยังกล่าวถึงชื่อและโลโก้พรรค ดูมีความเกี่ยวข้องกับนายทักษิณ ชินวัตร มองว่า เป็นเรื่องนานาจิตตัง แต่ไทยรักษาชาติ หรือ ทษช. เขียนไว้ในข้อบังคับชัดเจน ตามความหมายที่ว่ารวมคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และระบอบประชาธิปไตย โดยเรื่องดังกล่าวไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่สิ่งสำคัญคือจิตวิญญาณและอุดมการณ์ของพรรค พร้อมปฏิเสธว่าไม่มีการฮั้วกันระหว่างพรรค ทษช. กับพรรคเพื่อไทย เพราะหากทำอย่างนั้น ก็เข้าข่ายผิดกฎหมาย
ส่วนเรื่องแนวนโยบายของพรรคไทยรักไทยที่เคยประสบความสำเร็จ ตนเองไม่ปฏิเสธ และคิดว่าจะนำนโยบาย
เหล่านั้นมาต่อยอดโดยใช้เทคโนโลยี เช่น นโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค ที่จะใช้ AI เข้ามาพัฒนาให้เข้าถึงประชาชนได้ง่ายขึ้น


ขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


indiglow

menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow