menu เคล็ดลับค้าขายและโชคลางอย่างไร? ถึงจะรวย!!
date 08 พ.ย. 61 19:11    หมวด: เรื่องลี้ลับ
facebook twitter google plus


เคล็ดลับค้าขายและโชคลางอย่างไร? ถึงจะรวย!!

 

เคล็ดลับค้าขายและโชคลางอย่างไร?ถึงจะรวย!!

ดูดวงการทำมาค้าขายถือเป็นอาชีพที่สร้างความร่ำรวยให้ต่อใครมาไม่น้อยและมักมีความเชื่อในเรื่องดวงหรือโหราศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องเสมอไม่ว่าจะเป็นคนจีนหรือคนไทยก็ตามโดยนำเอาเรื่องโชคลางมาใช้ตั่งแต่การหาทำเลและทิศทางที่ตั้งการตั้งชื่อร้านการทำบุญร้านใหม่และรวมถึงการใช้เครื่องรางต่างๆเพื่อให้เกิดการทำมาค้าขายทีดี 

    แต่หากคิดถ้าคิดในแง่ของนักธุรกิจด้วยหลักการและปรัชญาต่างๆในปัจจุบันก็ต้องใช้กระบวนการคิดสร้างสรรการวางแผนรวมถึงการรู้ทันสถานการณ์หรือรู้ทันคู่แข่งเลยทีเดียวจึงจะประสบความสำเร็จได้แก่ 

    เรื่องทุนทรัพย์ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในสมัยที่หากจะลงทุนในเรื่องใดก็ต้องมีทุนทรัพย์สักก้อนเพื่อเริ่มกิจการซึ่งต้องมีการวางแผนการใช้เงินให้รอบคอบไม่ว่าจะเป็นค่าก่อสร้างค่าซื้ออุปกรณ์ตกแต่งรวมถึงค่าใช้จ่ายในเรื่องของสินค้าที่จะนำมาหมุนเวียนภายในร้าน 

    เรื่องทำเลที่ตั้งก็ต้องเลือกทำเลที่ตั้งที่ใกล้แหล่งชุมชนหรือที่มีผู้คนสัญจรไปมามากสักหน่อยเพราะหากมีผู้คนสัญจรผ่านมากก็มักจะมีโอกาสที่ผู้คนเหล่านั้นจะเข้าร้านมากด้วยเช่นกัน 

    เรื่องภูมิสถาปัตย์และการตกแต่งร้านก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างความเชื่อมั่นและดึงดูดความน่าสนใจแก่ผู้ผ่านไปผ่านมาได้ 

    เรื่องของสินค้า
และคุณภาพถือเป็นสิ่งสำคัญมากหากเป็นร้านค้าทั่วไปที่ทำสินค้าขึ้นมาเองก็ต้องให้ได้คุณภาพโดยเฉพาะสินค้าที่เป็นอาหารการกินควรจะสะอาดถูกสุขลักษณะและมีรสชาติที่อร่อยหากเป็นธุรกิจขนาดใหญ่อาจต้องมีการทำระบบคุณภาพสากลเข้ามาร่วมด้วยเพื่อยืนยันคุณภาพของสินค้าให้เป็นที่น่าเชื่อถือ 


    เรื่องการบริการก็ถือเป็นสิ่งสำคัญหากบริการไม่ดีพูดจาไม่ดีลูกค้าก็คงจะเผ่นแนบทุกรายถ้าเป็นในเรื่องปริมาณถ้าให้เยอะๆพร้อมกับมีคุณภาพบวกกับบริการที่ดีแล้วรับรองว่าลูกค้าเต็มร้านทุกวันแน่ 

    เรื่องการประชาสัมพันธ์ถือเป็นหัวใจของธุรกิจในทุกวันนี้หากมีคนรู้จักมากย่อมมีโอกาสที่สินค้าหรือบริการขายได้มากด้วยช่องทางการโฆษณาที่หลายหลายไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ทีวีสื่อแผ่นพับใบปลิวโฆษณาออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ต 

    เรื่องอื่นๆจิปาถะไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการวางแผนการคิดสร้างสรรการจัดทำบัญชีการบริหารทรัพยากรไม่ว่าจะเป็นเงินทุนและคนงานก็ถือเป็นปัจจัยที่ทำใหห้ธุรกิจประสบความสำเร็จเช่นกัน 

    กลับมาพูดถึงเรื่องดวงโชคลางคนไทยก็ถือเป็นความเชื่อเรื่องหนึ่งที่ช่วยในการทำมาค้าขายไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อการทำบุญหรือการใช้เครื่องลางล้วนแต่เป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งและเป็นสิริมงคลแก่เจ้าของธุรกิจเสมอ ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy