menu " สุดยอดเคล็ดลับ ช่วยให้หลับสบายทั้งคืน "
date 20 พ.ย. 61 17:18    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" สุดยอดเคล็ดลับ ช่วยให้หลับสบายทั้งคืน "

การนอนหลับ  นับว่าเป็นการพักผ่อนสิ่งที่ดีที่สุด  แต่ก็มีบางคนที่ทำทุกวิถีทางแล้วก็ไม่หลับ  บางคนนอนหลับไม่สนิท  สุดท้ายก็นอนไม่เต็มอิ่ม  มาคะ...มาทางนี้ เรามีแนวทางให้เพื่อนๆกับ  "สุดยอดเคล็ดลับ ช่วยให้หลับสบายทั้งคืน"  สำหรับใครที่นอนนับแกะทุกคืน  ลองเปลี่ยนพฤติกรรม แล้วมาทดสอบเคล็ดลับของเรากันเลยคะ ><
1.กินก่อนนอน
  การกินก่อนนอนคือสิ่งต้องห้ามใช่ไหม?เปล่าเลย งานวิจัยชิ้นหนึ่งค้นพบว่าการรับประทานอาหารในปริมาณน้อยมื้อเบาๆที่ประกอบไปด้วยคาร์โบไฮเดรตพร้อมด้วยแคลเซียมหรือโปรตีนซึ่งอุดมไปด้วยกรดอะมิโนทริปโตแฟนจะช่วยให้คุณหลับสบายขึ้นในเวลากลางคืนได้เพราะสารอาหารเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างเซโรโทนินสารเคมีทางสมองที่ช่วยให้รู้สึกความสงบซึ่งเวลาที่เหมาะสมในการกินของกินเล่นก็คือ1ชม.ก่อนเข้านอน2.ถ้าหลับไม่ลงสักทีก็อย่าฝืน
  พูดกันมาแต่โบราณว่าถ้าคุณนอนไม่หลับก็ลุกออกมาจากเตียงแต่การนอนห่มผ้าบนเตียงที่แสนนุ่มสบายต่อไปก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกันเพราะฉะนั้น จงปิดไฟเอนกายลงและหนุนหมอนให้สบาย หายใจเข้าออกลึกๆหรือไม่ก็คิดภาพว่ากำลังออกกำลังกายจนคุณง่วงหลับไปเอง


3.
สูดกลิ่นแห่งนิทรา
  กลิ่นบางกลิ่นก็ช่วยให้คนเรารู้สึกอยากนอนได้อย่างเช่นกลิ่นลาเวนเดอร์คาร์โมไมล์กระดังงาฯลฯมันสามารถส่งผลให้เกิดการทำงานของคลื่นสมองระดับอัลฟาทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและง่วงนอนลองหยดน้ำมันหอมระเหยสัก2-3หยดลงในน้ำเปล่าแล้วพรมลงบนหมอนสักเล็กน้อยสิ


4.เลือกสีห้องนอนให้เหมาะสม
  สีของผนังห้องนอนมีความสำคัญมากกว่าแค่การทำให้ห้องสวยงามเพราะถ้าคุณเลือกสีอย่างชาญฉลาด  มันสามารถเนรมิตรให้ห้องนอนของคุณเป็นสวรรค์แห่งการนอนได้เลยล่ะ สีบางสีช่วยให้กระปรี้กระเปร่าและสีบางสีก็ทำให้ง่วงซึมอย่างเช่นสีขาวเป็นต้นเหล่าผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าสีขาวเป็นสีที่ไประงับสารเมลาโทนินฮอร์โมนที่ช่วยให้ร่างกายกำหนดกระบวนการหลับ-การตื่นดังนั้นจึงควรเลือกสีน้ำตาลหรือสีกรมท่าซึ่งช่วยเสริมสร้างการหลั่งสารเมลาโทนินแทน5.บอกลานมอุ่มแล้วหันมาดื่มน้ำเชอรี่แทนดีกว่า
  การดื่มน้ำเชอรี่ช่วยพัฒนาการนอนหลับเพราะมันคือแหล่งของเมลาโทนินและทริปโตแฟนทางธรรมชาติเพราะฉะนั้นก่อนกลับบ้านก็แวะซื้อน้ำเชอรี่เข้มข้นมาดื่มสักนิดสักหน่อยต่อวันก็ดีนะ  ข้อมูล:sumrejโพสต์โดยสมาชิก : FILM1205