menu " สร้างความมั่นใจให้ตนเอง "
date 23 พ.ย. 61 17:26    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" สร้างความมั่นใจให้ตนเอง "
indiglow

คนเราจะทำอะไรต่อหน้าผู้คนมากมาย  ส่วนมากมักจะ กังวล หรือ เขิล   อาย  ไปหมด   ลองฝึก ความมั่นใจในตนเอง เพื่อตนเองดูซิค่ะ  กล้ารับความเสี่ยง  เพื่อเป็น แรงผลักดัน ตัวเองให้ไปไกลมากขึ้น   " สร้างความมั่นใจให้ตนเอง "    เสี่ยงเพื่อที่จะเรียนรู้รับความผิดพลาด   ดีกว่าอยู่แบบไม่ทำอะไรเลย .   1.ต้องผลักดันตัวเอง
   เมื่อเราต้องการดีดตัวเองให้พัฒนาไปไกลๆได้   จะต้องลองท้าทายสิ่งที่ยากๆดูบ้าง  และเมื่อไหร่ถ้าคุณรู้สึกว่ามันยากจนท้อ   ต้องย้ำเตือนตัวเองไว้ว่าระยะเวลาและการทุ่มเทนี้แหละคะ เป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถพัฒนาตัวเราเองได้สำเร็จ


2. พูดให้เก่ง
    ไม่ว่าจะพูดในที่ประชุม   หรือพูดระหว่างสัมภาษณ์งานก็ตามแต่   หากคุณมีความวิตกกังวล  ให้ลองจำลองการสัมภาษณ์หน้ากระจกดู   เป็นการสร้างความมั่นใจในตัวเองอีกวิธี และเตรียมคำตอบให้พร้อมกับคำถามที่อยู่นอกเหนือความคาดหมาย


3. หมั่นพากเพียร
    อย่าท้อต่อการพัฒนาตนองโดยเด็ดขาด  ลงมือทำตามความฝันของตัวคุณเอง  แต่อย่าให้ความล้มเหลวทำให้คุณล้มเลิกความฝันเด็ดขาด  เพราะมันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว


4. เป็นฝ่ายขอบ้าง
    คุณอาจจะยังไม่รู้ว่าการต่อรองก็เป็นวิธีสร้างความมั่นใจที่ดีเช่นกัน  ลองกล้าเป็นฝ่ายขอเองบ้างสิ การถามหาเครื่องดื่มฟรีระหว่างมื้อกลางวัน หรือ จะลองขอให้ร้านประจำของคุณลดราคาให้บ้าง ก็ไม่ได้ทำให้คุณดูแย่หรอกนะ  


5.หัดเป็นผู้ที่ “พึ่งพาได้”
   การที่จะเป็นผู้นำที่ดีรู้ว่าอาจต้องเผชิญกับวิกฤตได้เสมอ   ดังนั้น  จงอย่าตื่นตระหนก แล้วพยายามเตรียมตัวหาวิธีรับมือสถานการณ์หลายๆ แบบที่อาจเกิดขึ้นให้ได้


6.เห็นคุณค่าในตัวเอง
    คำพูดเป็นนาย...มันก็ใช้ได้ในทุกๆเรื่องเลยล่ะค่ะ   เพราะก่อนจะพูดอะไร  ต้องพึ่งคิดก่อนพูดอยู่เสมอ    บางครั้งเราอาจจะโดนทำร้ายด้วยคำพูดที่แรงๆ   หรือด้านลบ จนสูญเสียความมั่นใจ จงเตือนตัวเองไว้ว่าคุณเองก็มีคุณค่าและข้อดีมากมายในตัวเอง  ไม่ต้องไปเอาคำพูดของคนอื่นมาใส่ใจ  (ปวดหัวเปล่าๆๆๆ)


7. ยอมรับความเสี่ยงบ้าง
    การเตรียมตัวให้ดีก็เป็นหนึ่งในวิธีทำให้มั่นใจกับการมุ่งไปหาเป้าหมายได้มากขึ้น  แต่อย่ามัวแต่เตรียมตัวจนไม่ได้เริ่มทำอะไรสักที  ยอมรับว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด และเริ่มเดินหมากของคุณได้แล้ว


8.อย่าให้มีอีโก้มากเกินไป
    ลองมองตัวเองดูสักนิด   เพราะความมั่นใจในตนเองกับความอวดดีนั้นต่างกันเพียงเส้นบางๆ ที่กั้นเอาไว้   และถ้าเป็นอยู่ควรลดอีโก้ตัวเองลงบ้างนะค่ะ
 

**แล้วเพื่อนๆละค่ะ   สร้างความมั่นใจให้ตนเองแล้วหรือยัง**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow