menu " เคล็ดลับ เตรียมตัวอย่างไร พาผู้สูงวัยเที่ยว "
date 26 พ.ย. 61 14:43    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" เคล็ดลับ เตรียมตัวอย่างไร พาผู้สูงวัยเที่ยว "

สำหรับบ้านไหนที่อยู่ด้วยกันแบบเป็นครอบครัวใหญ่  หรือยังอาศัยอยู่กับคุณพ่อ-คุณแม่ แล้วอยากพาท่านออกไปเที่ยว  ซึมซับบรรยากาศนอกบ้านแบบพร้อมหน้า  พร้อมตา  เพื่อเป็นการสานสัมพันธ์สายใยรักภายในครอบครัวระหว่างปู่ ย่า ตา ยาย และลูกหลาน แต่ด้วยบางท่านสุขภาพก็เสื่อมลงตามกาลเวลา ฉะนั้นแล้ว เราจึงควรศึกษาการใช้เทคนิคที่ค่อนข้างจะละเอียด เพื่อพาท่านไปเที่ยวได้อย่างมีความสุข  วันนี้เราจึงมี "เคล็ดลับ  เตรียมตัวอย่างไร  พาผู้สูงวัยเที่ยว"  ที่จะช่วยให้หลายๆบ้านได้ใช้เวลาเที่ยว  เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในครอบครัวและมีความสุขอย่างไม่รู้ลืม
1.ตรวจสภาพร่างกาก่อนเดินทาง
  อันดับแรกนี้ คงจะหนีไม่พ้นในด้านร่างกาย  เพราะก่อนจะออกเดินทางไปเที่ยวนั้น จะต้องให้คุณหมอเช็คอัพร่างกายเสียก่อนว่าปกติหรือไม่ บางท่านมีความดันสูงเกินไป ก็ควรรับประทานยาลดความดันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งควบคุมเรื่องอาหารไปด้วยเพื่อให้สภาวะความดันกลับมาเป็นปกติก่อนออกเดินทางท่องเที่ยว


2.เลือกสถานที่ให้เหมาะสม  
  ขึ้นชื่อว่าผู้สูงวัย สภาพร่างกายก็ต้องเสื่อมถอยเป็นเรื่องธรรมดา  ฉะนั้นแล้ว ต้องคำนึงถึงว่าจุดหมายปลายทางนั้นเที่ยวได้สะดวกสบายหรือไม่??ประเภท ปีนเขา ขึ้นบันไดหลายร้อยขั้น(ตัดทิ้งไปเลยค่ะ)  แต่...ควรเลือกสถานที่เดินทางได้สะดวก เช่น พาไปเที่ยวทะเล  ชายหาดสงบๆ
คลื่นลมไม่แรง ชิลล์ๆตอนเย็นก็นั่งรับลมทะเลทานปิ้งย่างอาหารทะเล นั่งคุยกับลูกหลาน แบบนี้แฮปปี้กว่าค่ะ


3.อย่าลืมยาประจำตัว
  โรคภัย  ไข้เจ็บเป็นสิ่งที่หลีกหนีไม่พ้นอยู่แล้ว  บางท่านมีโรคประจำตัว  เช่น ความดันโลหิต  กรดไหลย้อน เบาหวาน ฯลฯก็จะต้องพกพาเอายาประจำตัวติดไปด้วยเสมอ และผู้ที่เป็นลูกก็ต้องจำด้วยว่าวันหนึ่งต้องทานกี่มื้อ  มื้อละกี่เม็ด  ก่อนหรือหลังอาหาร จะได้เที่ยวอย่างมีความสุขนั้นเองค่ะ


4.เตรียมโทรศัพท์
  บางครั้งอาจจะมีการพลัดหลงกันในที่ที่มีผู้คนเยอะ  หรือสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย จะได้โทรศัพท์หากันว่าอยู่บริเวณไหน


5.อาหารทานเล่น
  ผู้สูงวัยบางท่าน  เมื่อถึงเวลาเดินทางไกล ก็ต้องรู้สึกหิวเนธรรมดา  ไม่เว้นแม้แต่ตัวเราเอง  ดังนั้น เราจึงพกอาหารใส่ภาชนะบรรจุอาหาร เช่น ผลไม้ ขนมปังชิ้นเล็กๆ นมจืด เป็นต้นค่ะ
**รับรองว่าจะต้องสนุกและเป็นน่าประทับใจแบบไม่มีวันลืม**โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205