menu " เคล็ดลับ เตรียมตัวอย่างไร พาผู้สูงวัยเที่ยว "
date 26 พ.ย. 61 14:43    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" เคล็ดลับ เตรียมตัวอย่างไร พาผู้สูงวัยเที่ยว "
indiglow

สำหรับบ้านไหนที่อยู่ด้วยกันแบบเป็น ครอบครัวใหญ่   หรือยังอาศัยอยู่กับ คุณพ่อ-คุณแม่  แล้วอยากพาท่านออกไปเที่ยว    ซึมซับบรรยากาศ นอกบ้านแบบพร้อมหน้า   พร้อมตา   เพื่อเป็นการสาน สัมพันธ์สายใยรัก ภายในครอบครัวระหว่างปู่  ย่า  ตา  ยาย  และลูกหลาน  แต่ด้วยบางท่านสุขภาพก็เสื่อมลงตามกาลเวลา  ฉะนั้นแล้ว  เราจึงควรศึกษาการใช้เทคนิคที่ค่อนข้างจะละเอียด  เพื่อพาท่านไปเที่ยวได้อย่างมีความสุข    วันนี้เราจึงมี  " เคล็ดลับ   เตรียมตัวอย่างไร   พาผู้สูงวัยเที่ยว "   ที่จะช่วยให้หลายๆบ้านได้ใช้เวลาเที่ยว   เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในครอบครัวและมีความสุขอย่างไม่รู้ลืม
1.ตรวจสภาพร่างกาก่อนเดินทาง
   อันดับแรกนี้  คงจะหนีไม่พ้นในด้านร่างกาย   เพราะก่อนจะออกเดินทางไปเที่ยวนั้น  จะต้องให้คุณหมอเช็คอัพร่างกายเสียก่อนว่าปกติหรือไม่  บางท่านมีความดันสูงเกินไป  ก็ควรรับประทานยาลดความดันอย่างต่อเนื่อง  รวมทั้งควบคุมเรื่องอาหารไปด้วยเพื่อให้สภาวะความดันกลับมาเป็นปกติก่อนออกเดินทางท่องเที่ยว


2.เลือกสถานที่ให้เหมาะสม  
    ขึ้นชื่อว่าผู้สูงวัย  สภาพร่างกายก็ต้องเสื่อมถอยเป็นเรื่องธรรมดา   ฉะนั้นแล้ว  ต้องคำนึงถึงว่าจุดหมายปลายทางนั้นเที่ยวได้สะดวกสบายหรือไม่ ?? ประเภท  ปีนเขา  ขึ้นบันไดหลายร้อยขั้น(ตัดทิ้งไปเลยค่ะ)   แต่...ควรเลือกสถานที่เดินทางได้สะดวก  เช่น  พาไปเที่ยวทะเล   ชายหาดสงบ ๆ
คลื่นลมไม่แรง  ชิลล์ ๆ ตอนเย็นก็นั่งรับลมทะเล ทานปิ้งย่างอาหารทะเล  นั่งคุยกับลูกหลาน  แบบนี้แฮปปี้กว่าค่ะ


3.อย่าลืมยาประจำตัว
   โรคภัย   ไข้เจ็บเป็นสิ่งที่หลีกหนีไม่พ้นอยู่แล้ว   บางท่านมีโรคประจำตัว   เช่น  ความดันโลหิต   กรดไหลย้อน  เบาหวาน  ฯลฯ ก็จะต้องพกพาเอายาประจำตัวติดไปด้วยเสมอ  และผู้ที่เป็นลูกก็ต้องจำด้วยว่าวันหนึ่งต้องทานกี่มื้อ   มื้อละกี่เม็ด   ก่อนหรือหลังอาหาร  จะได้เที่ยวอย่างมีความสุขนั้นเองค่ะ


4.เตรียมโทรศัพท์
    บางครั้งอาจจะมีการพลัดหลงกันในที่ที่มีผู้คนเยอะ   หรือสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย  จะได้โทรศัพท์หากันว่าอยู่บริเวณไหน


5.อาหารทานเล่น
   ผู้สูงวัยบางท่าน   เมื่อถึงเวลาเดินทางไกล  ก็ต้องรู้สึกหิวเนธรรมดา   ไม่เว้นแม้แต่ตัวเราเอง   ดังนั้น  เราจึงพกอาหารใส่ภาชนะบรรจุอาหาร  เช่น  ผลไม้  ขนมปังชิ้นเล็กๆ  นมจืด  เป็นต้นค่ะ
**รับรองว่าจะต้องสนุกและเป็นน่าประทับใจแบบไม่มีวันลืม**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow