menu "เที่ยวหน้าหนาว ไปนอนนับดาว ชมทะเลหมอกในยามเช้ากับเราน่ะ"
date 28 พ.ย. 61 15:20    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


"เที่ยวหน้าหนาว ไปนอนนับดาว ชมทะเลหมอกในยามเช้ากับเราน่ะ"

หลายๆคนที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวสำหรับหน้าหนาว ในประเทศไทยเรานี้ อยากจะไปสัมผัสทะเลหมอก ขึ้นดอย  นอนกางเต้นท์  รับลมหนาว  เราได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆทุกคนแล้ว "เที่ยวหน้าหนาว ไปนอนนับดาว ชมทะเลหมอกในยามเช้ากับเราน่ะ"   นอนรอเวลาดูดาวยามค่ำคืน พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ  ชิลล์ๆ  ยิ่งได้มากับคนรัก...บอกเลยว่าฟินนนน สุดๆค่ะ ^^


1.เขาพะเนินทุ่งอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจ.เพชรบุรี
  หมอกเกิดจากต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์ที่คลายก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซต์ ออกมาแล้วเกิดเป็นหมอกที่สวยงามในยามเช้าจะมองเห็นทะเลหมอกสีขาวปกคลุมทั่วหุบเขาเมื่อทะเลหมอกสลายตัวไปแล้วจะมองเห็นผืนป่าดงดิบเบื้องล่างเบียดตัวกันแน่นท่ามกลางเทือกเขาสลับซับซ้อนกว้างไกลสุดตาบางครั้งอาจพบนกเงือกกรามช้างบินอยู่เหนือผืนป่าที่พะเนินมีอากาศหนาวเย็นตลอดปีโดยจุดชมทะเลหมอกจะสามารถชมได้2จุดคือจุดชมวิวกิโลเมตรที่30และ36
2.ดอยม่อนจองจ.เชียงใหม่
  ชมภูเขาสูงสลับซับซ้อนซึ่งทุ่งหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีทองอร่ามตาในช่วงหน้าหนาว ชมพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งและอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยือนดอยม่อนจองโดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมก็คือกุหลาบพันปีหรือชื่อเฉพาะว่าคำแดงที่กำลังออกดอกแย้มกลีบบานสะพรั่งเต็มต้นอยู่เป็นดงตามไหล่เขา 
3.บ้านป่าบงเปียงจังหวัดเชียงใหม่
  ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แจ่ม  เป็นหมู่บ้านที่รายล้อมไปด้วยนาขั้นบันไดต้นข้าวโพดเป็นสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและบรรดาช่างภาพที่ชอบเก็บภาพความอุดมสมบูรณ์ของภูเขาและป่าไม้หากมาในยามเช้าจะได้พบกับทะเลหมอกและแสงอุ่นยามเช้าแต่ถ้าหากมาช่วงเย็นสามารถชมพระอาทิตย์และแสงยามเย็นสวยๆที่ลอดผ่านก้อนเมฆมากระทบกับหุบเขาที่เรียงรายการสลับซับซ้อนเป็นภาพที่งดงามยิ่งนัก
4.มอหินขาวอุทยานแห่งชาติภูแลนคาจ.ชัยภูมิ
  ที่นี้ขึ้นชื่อสโตนเฮนจ์เมืองไทยเสาหินและแท่งหินที่มอหินขาวส่วนใหญ่เป็นหินทรายสีขาวนอกจากนี้ก็ยังมีหินทรายแป้งหินโคลนหินทรายสีม่วงหากมาท่องเที่ยวในฤดูฝนนอกจากนักท่องเที่ยว จะได้พบเห็นประติมา้กรรมทางธรรมชาติที่สวยงามของเสาหินแล้วยังได้พบดอกไม้ป่าที่บ้านสะพรั่งอยู่ทั่วมอหินขาวดูแล้วเป็นภาพที่สวยงามและน่าชมนัก หากคุณได้เข้ามาสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งป่าเขาที่นี่แล้วจะชวนคุณหลงใหลมิรู้ลืมจน”มอหินขาว”แห่งนี้ เคยได้รับการคัดเลือกให้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ของท่านมุ้ยเรื่องพระนเรศวรมหาราชมาแล้วนี่คืออีกหนึ่งความท้าทายของนักแคมป์ปิ้งไม่ควรพลาดได้มาพิสูจน์กัน
5.ปางอุ๋งจ.แม่ฮ่องสอน
  มีชื่อเรียกเต็มๆว่า  “โครงการพระราชดำริปางตอง2(ปางอุ๋ง)” เป็นโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินีนาถจึงมีพระราชดำริให้รวบรวมราษฎรกลุ่มน้อยบริเวณนั้นพัฒนาความเป็นอยู่ส่งเสริมอาชีพปลูกป่าอีกทั้งได้สร้างอ่างเก็บน้ำโดยมีพระราชประสงค์สร้างความมั่นคงแนวชายแดน  พัฒนาความเป็นอยู่ของราษฎรให้ดีขึ้นและฟื้นฟูอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้สมบูรณ์ยั่งยืนตลอดไป
6.ลานสนสามใบอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวจ.อุตรดิตถ์
  อีกหนึ่งพิกัดที่เที่ยวหน้าหนาวบนภูเขาห้ามพลาดสำหรับดูดาวก็คือลานสนสามใบในอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวมานอนที่นี่รับรองว่าจะได้ดูดาวแบบใกล้ชิด เหมือนกับว่าจะสอยลงมาได้เลยทีเดียว
 พื้นที่บริเวณลานสนสามใบเป็นที่ราบสลับกับป่าธรรมชาติมีเนินสูงต่ำอยู่ทั่วบริเวณ ช่วงหน้าหนาวระหว่าง เดือนพฤศจิกายน–มกราคม จะมีอากาศหนาวเย็น ท้องฟ้าปลอดโปร่งเหมาะกับการดูดาว
 แถมยังเป็นช่วงที่ใบเมเปิลผลัดใบเป็นสีแดงและเป็นช่วงที่ดอกกล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์และดอกกระดุมเงินออกดอกสีสันสวยงามอีกด้วยได้ดูดาวเต็มท้องฟ้าโดยมีฉากหลังเป็นดอกไม้ใบไม้สวยๆรับรองว่าต้องโรแมนติกสุดๆอย่างแน่นอน**แล้วเพื่อนๆละค่ะ เตรียมชวนคู่ไปเอนกายนอนนับดาวด้วยกันหรือยัง**โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205