menu "เที่ยวหน้าหนาว ไปนอนนับดาว ชมทะเลหมอกในยามเช้ากับเราน่ะ"
date 28 พ.ย. 61 15:20    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


"เที่ยวหน้าหนาว ไปนอนนับดาว ชมทะเลหมอกในยามเช้ากับเราน่ะ"
indiglow

หลายๆคนที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวสำหรับ หน้าหนาว   ในประเทศไทยเรานี้  อยากจะไปสัมผัสทะเลหมอก  ขึ้นดอย   นอนกางเต้นท์   รับลมหนาว    เราได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆทุกคนแล้ว   "เที่ยวหน้าหนาว  ไปนอนนับดาว  ชมทะเลหมอกในยามเช้ากับเราน่ะ"     นอนรอเวลาดูดาว ยามค่ำคืน   พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ    ชิลล์ๆ   ยิ่งได้มากับคนรัก...บอกเลยว่าฟินนนน  สุดๆค่ะ  ^^


1.เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
   หมอกเกิดจากต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์ที่คลายก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซต์  ออกมาแล้วเกิดเป็นหมอกที่สวยงาม ในยามเช้าจะมองเห็น ทะเลหมอก สีขาวปกคลุมทั่วหุบเขา เมื่อทะเลหมอกสลายตัวไป แล้วจะมองเห็น ผืนป่าดงดิบเบื้องล่างเบียดตัวกันแน่นท่ามกลาง เทือกเขาสลับซับซ้อนกว้างไกลสุดตา บางครั้งอาจพบนกเงือกกรามช้างบินอยู่เหนือผืนป่า ที่พะเนินมีอากาศหนาวเย็นตลอดปี โดยจุดชมทะเลหมอกจะสามารถชมได้ 2 จุด คือ จุดชมวิวกิโลเมตรที่ 30 และ 36
2.ดอยม่อนจอง จ.เชียงใหม่
    ชมภูเขาสูงสลับซับซ้อนซึ่งทุ่งหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีทองอร่ามตาในช่วงหน้าหนาว  ชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง และอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยือน ดอยม่อนจองโดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว ช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม ก็คือ กุหลาบพันปี หรือชื่อเฉพาะว่าคำแดงที่กำลัง ออกดอกแย้มกลีบบานสะพรั่ง เต็มต้นอยู่เป็นดงตามไหล่เขา 
3.บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่
    ตั้งอยู่ในอำเภอ แม่แจ่ม   เป็นหมู่บ้านที่รายล้อมไปด้วยนาขั้นบันได ต้นข้าวโพด เป็นสถานที่เที่ยว ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและบรรดาช่างภาพที่ชอบเก็บภาพความ อุดมสมบูรณ์ของภูเขาและป่าไม้หากมาในยามเช้าจะ ได้พบกับทะเลหมอกและแสงอุ่นยามเช้าแต่ถ้าหากมาช่วงเย็นสามารถชมพระอาทิตย์และแสงยามเย็นสวยๆ ที่ลอดผ่านก้อนเมฆมา กระทบกับหุบเขาที่เรียงรายการสลับซับซ้อนเป็นภาพที่งดงามยิ่งนัก
4.มอหินขาว อุทยานแห่งชาติภูแลนคา จ.ชัยภูมิ
    ที่นี้ขึ้นชื่อ สโตนเฮนจ์เมืองไทย เสาหินและแท่งหิน ที่มอหินขาว ส่วนใหญ่ เป็นหินทรายสีขาว นอกจากนี้ก็ยังมี หินทรายแป้ง หินโคลน หินทรายสีม่วง หากมาท่องเที่ยวในฤดูฝน นอกจากนักท่องเที่ยว  จะได้ พบเห็น ประติมา้กรรมทางธรรมชาติที่สวยงามของเสาหินแล้ว ยังได้พบดอกไม้ป่าที่บ้านสะพรั่งอยู่ทั่วมอหินขาวดูแล้ว เป็นภาพที่ สวยงามและน่าชมนัก  หากคุณได้เข้ามาสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งป่าเขาที่นี่แล้วจะชวนคุณหลงใหลมิรู้ลืมจน ”มอหินขาว” แห่งนี้  เคย ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ของท่านมุ้ย เรื่องพระนเรศวรมหาราช มาแล้ว นี่คืออีกหนึ่งความท้าทายของ นักแคมป์ปิ้งไม่ควรพลาดได้มาพิสูจน์กัน
5.ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน
   มีชื่อเรียกเต็มๆว่า   “โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง)”   เป็นโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินีนาถจึงมีพระราชดำริให้รวบรวมราษฎรกลุ่มน้อยบริเวณนั้นพัฒนาความเป็นอยู่ ส่งเสริมอาชีพปลูกป่า อีกทั้งได้สร้างอ่างเก็บน้ำ โดยมีพระราชประสงค์สร้างความมั่นคงแนวชายแดน   พัฒนาความเป็นอยู่ของราษฎรให้ดีขึ้นและฟื้นฟูอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้สมบูรณ์ยั่งยืนตลอดไป
6.ลานสนสามใบ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์
    อีกหนึ่งพิกัดที่เที่ยวหน้าหนาวบนภูเขาห้ามพลาดสำหรับดูดาวก็คือลานสนสามใบในอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว มานอนที่นี่รับรองว่าจะได้ดูดาวแบบใกล้ชิด  เหมือนกับว่าจะสอยลงมาได้เลยทีเดียว
 พื้นที่บริเวณลานสนสามใบเป็นที่ราบสลับกับป่าธรรมชาติ มีเนินสูงต่ำอยู่ทั่วบริเวณ  ช่วงหน้าหนาวระหว่าง  เดือนพฤศจิกายน – มกราคม  จะมีอากาศหนาวเย็น  ท้องฟ้าปลอดโปร่งเหมาะกับการดูดาว
 แถมยังเป็นช่วงที่ใบเมเปิลผลัดใบเป็นสีแดงและเป็นช่วงที่ดอกกล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์และดอกกระดุมเงินออกดอกสีสันสวยงามอีกด้วย ได้ดูดาวเต็มท้องฟ้าโดยมีฉากหลังเป็นดอกไม้ใบไม้สวยๆ รับรองว่าต้องโรแมนติกสุดๆ อย่างแน่นอน**แล้วเพื่อนๆละค่ะ  เตรียมชวนคู่ไปเอนกายนอนนับดาวด้วยกันหรือยัง**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow