menu " ที่เที่ยวเดือนธันวาคม กอดสายลมที่หนาวเหน็บ "
date 30 พ.ย. 61 16:07    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" ที่เที่ยวเดือนธันวาคม  กอดสายลมที่หนาวเหน็บ "
indiglow

ยินดีต้อนรับ เดือนธันวาคม   เดือนสุดท้ายของปี  พ.ศ.2561   สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนไปเที่ยว  แต่ก็สับสน  และไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนให้โดนใจ หน้าหนาว   วันนี้เราได้รวบรวม  " ที่เที่ยวเดือนธันวาคม    กอดสายลมที่หนาวเหน็บ "   มีทั้งขึ้นดอย  เดินป่า ชมดอกไม้สวยๆ  พร้อมแล้วเราไปชมกันเล๊ยยย ^^


1.ภูชมลาว จ.เลย
    หากเพื่อนๆ อยากเที่ยวชมเทือกเขาที่สลับซับซ้อน  ขอแนะนำที่นี้เลยค่ะ   (ภูชมลาว)   ตั้งในจังหวัดเลย  บนความสูง  440 เมตร  จากระดับน้ำทะเลปานกลาง  บนยอดภูมีทะเลหมอกสีขาว  ท่ามกลางเทือกเขา  ส่วนยามเช้าก็จะพบกับแสงสีทองจากดวงอาทิตย์   และที่พิเศษกว่านั้น คือ มุมหนึ่งมองเห็น เมืองแก่นท้าว แขวงไชยบูลี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว  ซึ่งช่วงเดือนธันวาคม  ทะเลหมอกจะหนาแน่นมากๆค่ะ2.เขาช้างเผือก จ.กาญจนบุรี
    "เขาช้างเผือก"  เป็นชื่อยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ  จังหวัดกาญจนบุรี   เส้นทางเดินป่าไปสู่ยอดเขาช้างเผือกเป็นป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้าที่สวยงาม  น่าตื่นตา - ตื่นใจยิ่งนัก 
ส่วนไฮไลท์ของพิกัดนี้   คือ  สันคมมีด  มีทั้งความสวยงามและน่าหวาดเสียวไปพร้อมกัน  เมื่อได้ก้าวไปสู่ยอดเขาจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา เลยล่ะค่ะ  ถ่ายรูปได้แบบจุใจ3. ลานต้นคริสต์มาส ภูเรือ จ.เลย
    ต้นคริสต์มาส  ในช่วงหน้าหนาว  จะเปลี่ยนจากสีเขียวกลายเป็นสีแดงสด  บริเวณลานต้นคริสต์มาส  อำเภอภูเรือ  จังหวัดเลย  โดยมีฉากหลังเป็นกังหันลมสูงใหญ่ ล้อมรอบด้วยภูเขา เป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเอามากๆ4.ป่าสนวัดจันทร์ จ.เชียงใหม่
   เมื่อลมหนาวเดินทางมาถึง ป่าสนใน อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่  จะเริ่มผลัดใบเปลี่ยนสีเขียวของป่า  ที่ได้รับน้ำตลอดฤดูฝนให้เป็นสีสันตระการตา  ไล่ตั้งแต่สีเหลืองและน้ำตาลของต้นสน แดงและส้มของใบเมเปิ้ล เป็นป่าสนธรรมชาติผืนใหญ่ที่สุดของประเทศไทย
5.ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย
   ที่สุดท้าย   ท้ายสุด ของเราในวันนี้  นับว่าเป็นดินแดนแห่งไร่ชา   แถมยังอบอวลไปด้วยวัฒนธรรมชาวจีน ไม่ว่าจะการแต่งกาย หรือ อาหารการกิน อีกสิ่งที่ไม่ควรพลาด  คือ  ชาพันธุ์แท้  พร้อมชมวิธีการชงชาแบบต้นตำหรับชาวจีนฮ่อ นอกจากนี้ยังมีดอกนางพญาเสือโคร่ง พันธุ์ที่เล็กที่สุด มีสีชมพูอมขาว บานสะพรั่งตลอดทางขึ้นดอย ช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์

**เห็นแบบนี้แล้ว  เพื่อนๆคงได้พิกัดเที่ยวเดือนธันวาคมกันแล้ว
  หวังว่าเพื่อนๆจะสนุกกับสถานที่เที่ยวที่เราแนะนำในวันนี้นะค่ะ**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow