menu สะเดาะเคราะห์ เสริมบารมีกับการสร้างพระประธาน
date 02 ธ.ค. 61 09:12    หมวด: เรื่องลี้ลับ
facebook twitter google plus


สะเดาะเคราะห์ เสริมบารมีกับการสร้างพระประธาน
indiglow


สะเดาะเคราะห์ เสริมบารมีกับการสร้างพระประธาน

คนสมัยโบราณจะบอกบุญในโอกาสพิเศษเท่านั้น และการร่วมกันสร้างพระประธานเป็นบุญที่คนโบราณรุ่นก่อน ๆ จะบอกต่อจนกระทั่งได้เงินทองมาร่วมกันสร้าง กระบวนการสร้างทำกันอย่างไร และว่ากันว่าจะได้อานิสงค์และผลบุญ สะเดาะเคราะห์ เสริมบารมีแล้วบุญใดที่จะได้รับบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ความเชื่อคนโบราณ มีการริเริ่มสร้างพระประธานมานานเพราะสมัยพุทธกาลมีประวัติว่ามีชายสามคนคนแรกปั้นดินเหนียวเป็นพระพุทธ คนที่สองนำไม้มาแกะสลัก คนที่สามหล่อโลหะเป็นองค์พระขนาดใหญ่ ย่อมแสดงว่ามีวิวัฒนาการสร้างตามลำดับ และวัดทุกวัดจะต้องมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นศูนย์รวมใจคนในสังคม ทำให้เกิดแรงศรัทธาพระพุทธศาสนา เมื่อใดเริ่มเป็นวัด คนโบราณจะเริ่มระดมทุนสร้างสิ่งปลูกสร้าง จนกระทั่งแล้วเสร็จ     ภารกิจต่อไปคือการสร้างพระประธาน คือสัญลักษณ์ตัวแทนพระพุทธเจ้าจะครบพระรัตนตรัยคือพระพุทธ พระธรรม
พระสงฆ์ อานิสงค์ที่ได้จากการสร้างพระประธานคือผู้ที่ร่วมสร้างจะได้เสริมดวงทานบารมี เป็นพุทธบูชา การเข้าสู่นิพพานง่ายกว่าผู้ที่ไม่เคยสร้าง ผู้สร้างจะมีวาสนาบารมีหลุดพ้นไม่กลับมาเวียนว่ายตายเกิดในภพมนุษย์ ผู้ที่มีอาชีพข้าราชการจะเจริญก้าวหน้าในการงาน มีวาสนาสำหรับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งใหญ่โตในภายภาคหน้าโดยไม่มีอุปสรรคมาขัดขวาง

     ฉะนั้นผู้ที่มีอาชีพทหาร ตำรวจ และครูบาอาจารย์ควรหาโอกาสร่วมสร้างพระประธาน รวมทั้งผู้ที่เคยก่อกรรมไว้ไม่ว่าจะเคยฆ่าสัตว์ ผิดต่อเจ้ากรรมนายเวรในอดีตชาติจะอโหสิกรรมให้ มีทุกข์ เคราะห์ร้ายบรรเทาลง ผู้ที่มีอาชีพนักร้อง ดารานักแสดงที่ต้องใช้ความมีเสน่ห์ ความนิยมจากประชาชน และผู้ที่มีรูปโฉมอัปลักษณ์รูปร่างหน้าตาไม่ดีควรร่วมสร้างพระประธาน จะเกิดได้เป็นคนรูปโฉมที่งดงาม เป็นที่รักใคร่เมื่อแรกพบ
     สำหรับผู้ที่มีอาชีพค้าขายควรเลือกสร้างฐานพระประธาน เปรียบประดุจเป็นฐานรองรับพระพุทธเจ้า ความเชื่อจากคหบดีสมัยพุทธกาลเชื่อว่าจะค้าขายดี การค้าประสบความสำเร็จเป็นมหาเศรษฐี

     มีความเชื่อคนโบราณข้อหนึ่งว่าการทำบุญควรให้โอกาสเพื่อน ญาติพี่น้อง คนรู้จักรอบข้างร่วมกันทำบุญ ชาติหน้าจะได้เกิดภพภูมิที่ดีมีเพื่อนมาก ทำบุญโดยไม่บอกใครจะได้บุญแต่ชาติหน้าจะไม่มีเพื่อนอาจเป็นอุบายให้ทุกคนอยากทำบุญจนเกิดเป็นพฤติกรรม การสร้างพระประธานคือกิจกรรมหนึ่งที่ควรมีการบอกบุญต่อกันไป


ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow