menu ขอให้เชื่อมั่น! นายกฯยึดโรดแมปเลือกตั้งรับทำงานกดดัน
date 03 ธ.ค. 61 07:12    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


ขอให้เชื่อมั่น! นายกฯยึดโรดแมปเลือกตั้งรับทำงานกดดัน

นายกรัฐมนตรียืนยันเดินหน้าเลือกตั้งตามโรดแมปขอให้เชื่อมั่นไม่เคยปฏิเสธประชาธิปไตยยอมรับการทำงานกดดันเพราะต้องการให้ทุกอย่างเดินหน้า
พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่าอยากให้ทุกฝ่ายเชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นตามโรดแมปที่ได้วางไว้โดยตนไม่เคยปฏิเสธประชาธิปไตยไม่ได้ต้องการให้เกิดความขัดแย้งยอมรับว่าการทำงานที่ผ่านมากดดันและมีความเหนื่อยล้าแต่ต้องเดินหน้าทำทุกอย่างไปตามหน้าที่โดยมองว่าความไม่พอใจที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างวาทกรรมทางการเมือง

นอกจากนี้ขอให้มั่นใจได้ว่าตนเองไม่เคยหวังผลประโยชน์และไม่ได้มีการเรียกรับผลประโยชน์เพื่อตัวเองแม้แต่บาทเดียวโดยในช่วงการเลือกตั้งที่หลายสำนักมีการประเมินเม็ดเงินสะพัดอยู่ที่4-5หมื่นล้านบาทและมีบางสำนักระบุเม็ดเงินถึงหนึ่งแสนล้านบาทนั้นส่วนตัวอยากให้มีการตรวจสอบและชี้แจงในเรื่องของการประเมินเม็ดเงินว่ามาจากส่วนใดบ้างเพราะไม่เชื่อว่าการเลือกตั้งจะมีเม็ดเงินสูงถึงหนึ่งแสนล้านบาทซึ่งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็จะต้องร่วมกันในการตรวจสอบที่มาที่ไปด้วยเพื่อความโปร่งใส
นายกฯหนุนเอกชนร่วมผลักดันเศรษฐกิจ

พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีปาฐกถาพิเศษการปฏิรูปประเทศสู่ไทยมั่งคั่งไทยมั่นคงไทยยั่งยืนมีงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศครั้งที่36ว่ารัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนภาคเอกชนในการเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อที่จะร่วมกันพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากโดยรัฐบาลได้มีการกำหนดเป็นยุทธศาสตร์ชาติ20ปีเพื่อให้ทุกฝ่ายเดินหน้าร่วมกันโดยที่ผ่านมารัฐบาลทำหน้าที่ในการปลดล็อกแก้ไขอำนวยความสะดวกทำให้การทำงานสามารถทำได้อย่างราบรื่น

โดยยอมรับว่าที่ผ่านมาการทำงานมีความกดดันเพราะต้องทำหน้าที่ให้หลายฝ่ายพอใจและทำให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้นรวมถึงทำให้ประชาชนมีกำลังซื้อสามารถบริหารจัดการภาระของภาครัฐให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมรับมือกับเศรษฐกิจโลกที่มีความผันผวนทำให้ประเทศไทยมีความเข้มแข็งและสามารถพัฒนาไปสู่การแข่งขันของประเทศได้
โดยในวันนี้ได้รับมอบสมุดปกขาวจากหอการค้าไทยซึ่งรัฐบาลพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับภาคเอกชนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก:innnews.โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy