menu ขอให้เชื่อมั่น! นายกฯยึดโรดแมปเลือกตั้งรับทำงานกดดัน
date 03 ธ.ค. 61 07:12    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


ขอให้เชื่อมั่น! นายกฯยึดโรดแมปเลือกตั้งรับทำงานกดดัน
indiglow

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน เดินหน้าเลือกตั้งตามโรดแมปขอให้เชื่อมั่น ไม่เคยปฏิเสธประชาธิปไตย ยอมรับการทำงานกดดัน เพราะต้องการให้ทุกอย่างเดินหน้า
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า อยากให้ทุกฝ่ายเชื่อมั่น ว่าการเลือกตั้ง จะเกิดขึ้นตามโรดแมปที่ได้วางไว้ โดยตนไม่เคยปฏิเสธประชาธิปไตย ไม่ได้ต้องการให้เกิดความขัดแย้ง ยอมรับว่าการทำงานที่ผ่านมา กดดันและมีความเหนื่อยล้า แต่ต้องเดินหน้าทำทุกอย่างไปตามหน้าที่ โดยมองว่า ความไม่พอใจที่เกิดขึ้น เป็นการสร้างวาทกรรม ทางการเมือง

นอกจากนี้ ขอให้มั่นใจได้ว่าตนเอง ไม่เคยหวังผลประโยชน์และไม่ได้มีการเรียกรับผลประโยชน์เพื่อตัวเองแม้แต่บาทเดียว โดยในช่วงการเลือกตั้งที่หลายสำนักมีการประเมินเม็ดเงินสะพัดอยู่ที่ 4-5 หมื่นล้านบาท และมีบางสำนัก ระบุเม็ดเงินถึงหนึ่งแสนล้านบาทนั้น ส่วนตัว อยากให้ มีการตรวจสอบและชี้แจงในเรื่องของการประเมินเม็ดเงินว่ามาจากส่วนใดบ้าง เพราะไม่เชื่อว่า การเลือกตั้งจะมี เม็ดเงินสูงถึงหนึ่งแสนล้านบาท ซึ่งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็จะต้องร่วมกันในการตรวจสอบที่มาที่ไปด้วย เพื่อความโปร่งใส
นายกฯหนุนเอกชนร่วมผลักดันเศรษฐกิจ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษการปฏิรูปประเทศสู่ไทยมั่งคั่ง ไทยมั่นคง ไทยยั่งยืน มีงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศครั้งที่ 36 ว่า รัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนภาคเอกชนในการเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เพื่อที่จะร่วมกันพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก โดยรัฐบาล ได้มีการกำหนดเป็นยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพื่อให้ทุกฝ่ายเดินหน้าร่วมกัน โดยที่ผ่านมารัฐบาลทำหน้าที่ในการปลดล็อกแก้ไขอำนวยความสะดวกทำให้การทำงาน สามารถทำได้อย่างราบรื่น

โดยยอมรับว่าที่ผ่านมา การทำงานมีความกดดันเพราะ ต้องทำหน้าที่ ให้หลายฝ่ายพอใจ และทำให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น รวมถึงทำให้ประชาชนมีกำลังซื้อ สามารถบริหารจัดการภาระของภาครัฐ ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม รับมือกับเศรษฐกิจโลกที่มีความผันผวน ทำให้ประเทศไทยมีความเข้มแข็ง และสามารถพัฒนาไปสู่การแข่งขันของประเทศได้
โดยในวันนี้ได้รับมอบสมุดปกขาวจากหอการค้าไทยซึ่งรัฐบาลพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับภาคเอกชนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก:innnews.


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow