menu " พาพ่อเที่ยว สานสัมพันธ์เกี่ยวใจ "
date 03 ธ.ค. 61 14:28    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" พาพ่อเที่ยว สานสัมพันธ์เกี่ยวใจ "
indiglow

สำหรับเพื่อนๆ  คนไหนที่กำลังหาที่เที่ยวไปเติม สายใยรัก กับคุณพ่อ   เนื่องในวันพิเศษๆ  กับโอกาสพิเศษๆ แบบนี้  เราได้รวบรวม สถานที่ท่องเที่ยว เอาใจ  ลูกกับพ่อ   ไปเที่ยว ด้วยกัน   " พาพ่อเที่ยว  สานสัมพันธ์เกี่ยวใจ "    รับรองได้ว่าคุณพ่อจะประทับใจแบบไม่รู้ลืมเลยค่ะ  กับการเที่ยวครั้งนี้  ^^


1.วัดถ้ำเขาวง
   วัดเป็นอาคาร 4 ชั้น มีลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นแบบไทย  การจัดภูมิทัศน์ในวัดถือว่าสวยงาม ฉากหลังเป็นเขาหินปูนสูงตระหง่าน ด้านหน้ามีบ่อน้ำซึ่งมีปลาอาศัยอยู่มากมายและสวนที่ตกแต่งด้วยหิน ไม้ดัด และไม้ประดับ ระหว่างทางเดินที่จะขึ้นไปชมถ้ำ  จะผ่านน้ำตกเทียมที่ดูเข้ากับบรรยากาศ ที่เขาด้านหลังจะมีถ้ำอยู่ 7-8 ถ้ำ บางถ้ำเป็นที่นั่งวิปัสสนาสำหรับพระภิกษุ  บางถ้ำเป็นถ้ำค้างคาว  บางถ้ำมีหินงอกหินย้อยให้ชม บนเขามีที่ราบกว้างมีต้นไม้หลายชนิด
2.Pino Latte  ร้านกาแฟเขาค้อ 
  เที่ยวได้แบบฟินเว่อ ร้านกาแฟบรรยากาศดี  ตั้งอยู่บนภูเขาสูงเห็นวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน   นับว่าเป็นที่พักและร้านกาแฟที่วิวสวยอีกแห่งหนึ่งของเขาค้อ  ที่ไม่ควรพลาด  สูดอากาศพร้อมดื่มเครื่องดื่มทานเบอเกอรี่อร่อย
3.ไร่ชาฉุยฟง 
   
ช่วงปลายฝน -หน้าหนาว เป็นช่วงที่สวยงามและน่าท่องเที่ยวมากที่สุด  ไร่ชาฉุยฟง  ตั้งอยู่ในอำเภอแม่จัน เชียงราย   มีเนื้อที่ กว้างใหญ่ ปลูกโค้งวนไปตามไหล่เขา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแวะถ่ายภาพและชมความงามได้หลายจุด
4.Primo Piazza  เขาใหญ่
    เมืองที่จำลองบรรยากาศของทัสคานี ในอิตาลี มาให้ได้ชื่นชมกันแบบชัดๆ ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลี และดอกไม้สีสวยสดที่ช่วงนี้กำลังบานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ จนกลายเป็นสถานที่เช็กอินยอดนิยมลำดับต้นๆของเขาใหญ่ไปแล้ว  ที่จำลองมาจากแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี จุดเด่นของหมู่บ้านในทัสคานี อยู่ที่สีสันของอาคารแต่ละหลังที่เน้นโทนสีส้มและเหลืองผสมกัน  ออกแบบอาคารด้วยการนำอิฐมอญมาเป็นองค์ประกอบในการก่อสร้าง จนกลายเป็นมุมถ่ายภาพที่สวยแปลกตาและหลากหลาย
5.สวนแม่ฟ้าหลวง  ดอกไม้เมืองหนาว
   ประกอบไปด้วยสนามหญ้าและสวนดอกไม้   ไม้ประดับลดหลั่นไปตามไหล่เขา  บนพื้นที่ราว 30 ไร่ หน้าพระตำหนักดอยตุง ตั้งอยู่บนพื้นที่เดิมของหมู่บ้านอาข่าป่ากล้วย  เดิม เป็นเส้นทางลำเลียงสำคัญและเป็นที่พักของกองคาราวานฝิ่น น้ำยาทำเฮโรอีน และอาวุธสงคราม แต่ในปัจจุบัน สร้างสวนไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาว ตามพระราชดำริของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนี ที่ต้องการให้คนไทยที่ไม่มีโอกาสไปต่างประเทศ ได้เห็นไม้ดอกเมืองหนาว
**ขอให้ทริปนี้  ใช้เวลาเที่ยวกับคุณพ่อได้เต็มอิ่ม และฟินที่สุดนะค่ะ**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow