menu " พาพ่อเที่ยว สานสัมพันธ์เกี่ยวใจ "
date 03 ธ.ค. 61 14:28    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" พาพ่อเที่ยว สานสัมพันธ์เกี่ยวใจ "

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหาที่เที่ยวไปเติมสายใยรักกับคุณพ่อ  เนื่องในวันพิเศษๆ กับโอกาสพิเศษๆแบบนี้ เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวเอาใจ ลูกกับพ่อ ไปเที่ยวด้วยกัน  "พาพ่อเที่ยว สานสัมพันธ์เกี่ยวใจ"  รับรองได้ว่าคุณพ่อจะประทับใจแบบไม่รู้ลืมเลยค่ะ กับการเที่ยวครั้งนี้ ^^


1.วัดถ้ำเขาวง
  วัดเป็นอาคาร4ชั้นมีลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นแบบไทย การจัดภูมิทัศน์ในวัดถือว่าสวยงามฉากหลังเป็นเขาหินปูนสูงตระหง่านด้านหน้ามีบ่อน้ำซึ่งมีปลาอาศัยอยู่มากมายและสวนที่ตกแต่งด้วยหินไม้ดัดและไม้ประดับระหว่างทางเดินที่จะขึ้นไปชมถ้ำ จะผ่านน้ำตกเทียมที่ดูเข้ากับบรรยากาศที่เขาด้านหลังจะมีถ้ำอยู่7-8ถ้ำบางถ้ำเป็นที่นั่งวิปัสสนาสำหรับพระภิกษุ บางถ้ำเป็นถ้ำค้างคาว บางถ้ำมีหินงอกหินย้อยให้ชมบนเขามีที่ราบกว้างมีต้นไม้หลายชนิด
2.PinoLatte ร้านกาแฟเขาค้อ 
 เที่ยวได้แบบฟินเว่อร้านกาแฟบรรยากาศดี ตั้งอยู่บนภูเขาสูงเห็นวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน  นับว่าเป็นที่พักและร้านกาแฟที่วิวสวยอีกแห่งหนึ่งของเขาค้อ ที่ไม่ควรพลาด สูดอากาศพร้อมดื่มเครื่องดื่มทานเบอเกอรี่อร่อย
3.ไร่ชาฉุยฟง 
  
ช่วงปลายฝน-หน้าหนาวเป็นช่วงที่สวยงามและน่าท่องเที่ยวมากที่สุด ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ในอำเภอแม่จันเชียงราย  มีเนื้อที่กว้างใหญ่ปลูกโค้งวนไปตามไหล่เขาซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแวะถ่ายภาพและชมความงามได้หลายจุด
4.PrimoPiazza เขาใหญ่
  เมืองที่จำลองบรรยากาศของทัสคานีในอิตาลีมาให้ได้ชื่นชมกันแบบชัดๆด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลีและดอกไม้สีสวยสดที่ช่วงนี้กำลังบานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศจนกลายเป็นสถานที่เช็กอินยอดนิยมลำดับต้นๆของเขาใหญ่ไปแล้ว ที่จำลองมาจากแคว้นทัสคานีประเทศอิตาลีจุดเด่นของหมู่บ้านในทัสคานีอยู่ที่สีสันของอาคารแต่ละหลังที่เน้นโทนสีส้มและเหลืองผสมกัน ออกแบบอาคารด้วยการนำอิฐมอญมาเป็นองค์ประกอบในการก่อสร้างจนกลายเป็นมุมถ่ายภาพที่สวยแปลกตาและหลากหลาย
5.สวนแม่ฟ้าหลวง ดอกไม้เมืองหนาว
  ประกอบไปด้วยสนามหญ้าและสวนดอกไม้  ไม้ประดับลดหลั่นไปตามไหล่เขา บนพื้นที่ราว30ไร่หน้าพระตำหนักดอยตุงตั้งอยู่บนพื้นที่เดิมของหมู่บ้านอาข่าป่ากล้วย เดิมเป็นเส้นทางลำเลียงสำคัญและเป็นที่พักของกองคาราวานฝิ่นน้ำยาทำเฮโรอีนและอาวุธสงครามแต่ในปัจจุบันสร้างสวนไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวตามพระราชดำริของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนีที่ต้องการให้คนไทยที่ไม่มีโอกาสไปต่างประเทศได้เห็นไม้ดอกเมืองหนาว
**ขอให้ทริปนี้ ใช้เวลาเที่ยวกับคุณพ่อได้เต็มอิ่มและฟินที่สุดนะค่ะ**โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205