menu แล้วแต่! นายกฯเมินบางพรรคไม่ร่วมถก7ธ.ค.
date 04 ธ.ค. 61 05:12    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


แล้วแต่! นายกฯเมินบางพรรคไม่ร่วมถก7ธ.ค.

นายกรัฐมนตรีเผยประเทศไทยกำลังจะมีพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกที่สำคัญขณะที่การเลือกตั้งก็ต้องเดินหน้าเมินบางพรรคไม่ร่วมหารือคสช.กกต.พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)กล่าวว่าขอให้ทุกคนยึดมั่นในสถาบันชาติศาสนาพระมหากษัติรย์และต้องรวมพลังให้เข้มแข็งโดยเฉพาะประชาชนฐานรากและทุกระดับซึ่งรัฐบาลจะดูแลแก้ปัญหาด้านต่างๆให้ซึ่งมีความก้าวหน้าไปในหลายอย่างแต่ประชาชนยังไม่รับรู้อาจเป็นเพราะให้ความสนใจเรื่องอื่นๆมากเกินไปทั้งนี้ยังเปิดเผยว่าประเทศไทยกำลังจะมีพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกที่สำคัญซึ่งจะเป็นเรื่องที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะทรงโปรดเกล้าฯลงมาเมื่อโปรดเกล้าฯลงมาแล้วรัฐบาลก็จะทำบ้านเมืองให้เรียบร้อยส่วนการเลือกตั้งก็เดินหน้าจะเลือกใครก็ว่ากันไปแต่ทุกอย่างต้องเดินหน้าไปด้วยกัน

นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงการหารือระหว่างคสช.และพรรคการเมืองในวันที่7ธันวาคมนี้ว่าส่วนตัวจะไปรับฟังข้อเสนอแนะจากฝ่ายการเมืองแต่ไม่มีคำตอบใดๆทั้งสิ้นหากบางพรรคการเมืองไม่เข้าร่วมพูดคุยนั้นก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลพร้อมถามกลับว่าที่ไม่มาเพราะไม่อยากเลือกตั้งหรืออย่างไรหากไม่เข้าเคารพกติกาแล้วจะอยู่อย่างไร


ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีเดินทางมายังบริเวณจุดชมวิวผาง่ามมรกตอุทยานแห่งชาติตาดโตนอ.เมืองจังหวัดชัยภูมิเพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการสร้างน้ำสร้างป่าและการกระจายน้ำพร้อมเป็นประธานในพิธีเปิดฝายลำดับที่111และเปิดระบบกระจายน้ำพลังงานแสงอาทิตย์โดยโอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้ปลูกต้นรวงผึ้งภายใต้โครงการ”ป่ารักษ์น้ำโล่ใหญ่ชัยภูมิ”ก่อนกล่าวกับประชาชนจำนวน10,000คนตอนหนึ่งว่าส่วนตัวเป็นลูกอีสานเหมือนกันรู้ว่าทุกคนเหนื่อยร้อนและลำบากจึงต้องมาเยี่ยมซึ่งตนเองรักทุกคนรวมถึงชาวอีสานและชัยภูมิเพราะแม่ของตนเองเป็นคนชัยภูมิซึ่งคนอีสานแท้จริงรักใครรักจริงแต่ขอให้รักให้ถูกคนโดยรักคนที่เขาจริงใจและทำงานให้กับเราไม่ใช่ที่พูดเรื่อยเปื่อยดังนั้นรัฐบาลหน้าก็ต้องเลือกให้ดีและต้องพูดว่าทำอะไรให้ไม่ใช่พูดแค่ปากเปล่าอย่างไรก็ตามบ้านเมืองนี้เป็นของพวกเราทุกคนไม่ใช่เป็นของนายกรัฐมนตรีคนเดียว

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวอีกว่าทั้งนี้สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่9ทรงรับสั่งว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นน้ำพระองค์ทรงเป็นป่าที่ถวายความจงรักภักดีต่อน้ำได้ฟังแล้วซาบซึ้งหรือไม่ทั้งหมดถือเป็นสิ่งที่สถาบันทำไว้ให้ดังนั้นเราต้องสืบสานรักษาและต่อยอดอีกทั้งเป็นแนวพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่10
ซึ่งวันนี้เราเกิด2รัชกาลคือรัชกาลที่9และรัชกาลที่10ดังนั้นจึงต้องรักษาสถาบันหลักของเราไว้เพราะทั้ง3สถาบันคือหลักชัยของประเทศใครจะมาล่วงล้ำดูถูกล่วงเกินไม่ได้โดยเด็ดขาด
นายกรัฐมนตรีกล่าวตอนหนึ่งระหว่างพบประชาชนกว่า10,000คนที่จังหวัดชัยภูมิว่าสิ่งสำคัญวันนี้นอกจากการเลือกตั้งก็จะมีพิธีพระบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่10ซึ่งขอให้ทุกคนให้ความสำคัญในพระราชพิธีดังกล่าวด้วยซึ่งนี่คือหลักของประเทศของเรารวมทั้งต่างประเทศก็เชื่อมั่นใน3สถาบันชาติศาสนาและพระมหากษัตริย์พร้อมชื่นชมประเทศไทยว่ามีความขัดแย้งน้อยที่สุดเพราะมีพระมหากษัตริย์และมีศาสนาพุทธที่คนนับถือกว่าร้อยละ90และดูแลศาสนาอื่นด้วยดังนั้นจะมาขัดแย้งกันเองเพราะเหตุใดทั้งนี้สิ่งที่รัฐบาลทำบางอย่างอาจจะช้าเพราะทุกคนเคยชินกับสิ่งที่เคยทำมาตลอดชีวิตแต่หากไม่เปลี่ยนแปลงในวันนี้ลูกหลานก็จะลำบากในวันข้างหน้าจึงเขียนยุทธศาสตร์20ปีว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้าทุกรัฐบาลจึงต้องทำแบบนี้ดังนั้นขออย่าให้ใครมาล้มยุทธศาสตร์ชาติและแผนแม่บทที่ได้วางไว้ให้


ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีกล่าวด้วยว่ารัฐบาลอาจเป็นผู้ร้ายเพราะเป็นคนธรรมดาเช่นเดียวกับทุกคนดังนั้นการที่นายกรัฐมนตรีมาและออกมาต้อนรับอย่าคิดว่าเป็นเจ้านายเพราะเราเป็นคนร่วมชาติมาทำงานให้ใครมาว่าอะไรก็ช่วยแก้ให้ตนเองด้วยส่วนตัวไม่มีอะไรมีแต่ใจที่ให้ทุกคนย้ำว่าเข้ามาไม่ได้ต้องการอะไรทั้งสิ้นต้องการให้สิ่งเหล่านี้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าในทุก5ปีเท่านั้นนอกจากนี้ขอให้ฟังนายกรัฐมนตรีให้มากขึ้นหรือไม่ก็ฟังโฆษกรัฐบาลหรือเปิดอ่านในเว็บไซต์ซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่ายขณะเดียวกันข้าราชการในพื้นที่ต้องรู้โยบายรู้การปฎิบัติของกรม

อย่างไรก็ตามวันนี้ขออย่ารังเกียจคสช.ที่ใช้อำนาจจัดสรรที่ดินให้ที่อยู่อาศัย70กว่าประเทศแล้วซึ่งสิ่งที่ทำไม่ได้เป็นบุญคุณกับทุกคนและที่มาพูดวันนี้ส่วนตัวจะได้ทำงานสำเร็จและขอให้อ่านหนังสือพิมพ์หรือฟังที่ตนเองพูดในวันศุกร์ด้วยทั้งนี้คนไทยน่ารักเชื่อง่ายเลยมีคนใช้ประโยชน์จากตรงนี้ยึงไม่อยากให้เอาความเป็นคนดีของเรามาใช้ขณะเดียวกันการเมืองกำลังเดินหน้าอย่าให้การเมืองทำบ้านเมืองแย่กว่าเดิมเพราะทุกคนรู้อะไรดีไม่ดี
ขอบคุณข้อมูลจาก:innnewsโพสต์โดยสมาชิก : monnyboy