menu แล้วแต่! นายกฯเมินบางพรรคไม่ร่วมถก7ธ.ค.
date 04 ธ.ค. 61 05:12    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


แล้วแต่! นายกฯเมินบางพรรคไม่ร่วมถก7ธ.ค.
indiglow

นายกรัฐมนตรี เผยประเทศไทยกำลังจะมีพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกที่สำคัญ ขณะที่การเลือกตั้งก็ต้องเดินหน้า เมินบางพรรคไม่ร่วมหารือ คสช. กกต.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ขอให้ทุกคนยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัติรย์ และต้องรวมพลังให้เข้มแข็ง โดยเฉพาะประชาชนฐานราก และทุกระดับ ซึ่งรัฐบาลจะดูแลแก้ปัญหาด้านต่างๆ ให้ ซึ่งมีความก้าวหน้าไปในหลายอย่าง แต่ประชาชนยังไม่รับรู้ อาจเป็นเพราะให้ความสนใจเรื่องอื่นๆ มากเกินไป ทั้งนี้ยังเปิดเผยว่า ประเทศไทยกำลังจะมีพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกที่สำคัญ ซึ่งจะเป็นเรื่องที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะทรงโปรดเกล้าฯ ลงมา เมื่อโปรดเกล้าฯ ลงมาแล้ว รัฐบาลก็จะทำบ้านเมืองให้เรียบร้อย ส่วนการเลือกตั้งก็เดินหน้า จะเลือกใครก็ว่ากันไป แต่ทุกอย่างต้องเดินหน้าไปด้วยกัน

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการหารือระหว่าง คสช. และพรรคการเมืองในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ ว่า ส่วนตัวจะไปรับฟังข้อเสนอแนะจากฝ่ายการเมือง แต่ไม่มีคำตอบใดๆ ทั้งสิ้น หากบางพรรคการเมืองไม่เข้าร่วมพูดคุยนั้น ก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล พร้อมถามกลับว่าที่ไม่มาเพราะไม่อยากเลือกตั้งหรืออย่างไร หากไม่เข้าเคารพกติกา แล้วจะอยู่อย่างไร


ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เดินทางมายังบริเวณจุดชมวิวผาง่ามมรกต อุทยานแห่งชาติตาดโตน อ.เมือง จังหวัดชัยภูมิ เพื่อเยี่ยมชม นิทรรศการสร้างน้ำ สร้างป่า และการกระจายน้ำ พร้อมเป็นประธานในพิธีเปิดฝายลำดับที่ 111 และเปิดระบบกระจายน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ โดยโอกาสนี้นายกรัฐมนตรี ได้ปลูกต้นรวงผึ้งภายใต้โครงการ”ป่ารักษ์น้ำโล่ใหญ่ชัยภูมิ” ก่อนกล่าวกับประชาชนจำนวน 10,000 คน ตอนหนึ่งว่า ส่วนตัวเป็นลูกอีสานเหมือนกัน รู้ว่าทุกคนเหนื่อย ร้อนและลำบาก จึงต้องมาเยี่ยม ซึ่งตนเองรักทุกคนรวมถึงชาวอีสาน และชัยภูมิ เพราะแม่ของตนเองเป็นคนชัยภูมิ ซึ่งคนอีสานแท้จริง รักใครรักจริง แต่ขอให้รักให้ถูกคนโดยรักคนที่เขาจริงใจและทำงานให้กับเรา ไม่ใช่ที่พูดเรื่อยเปื่อย ดังนั้นรัฐบาลหน้าก็ต้องเลือกให้ดีและต้องพูดว่าทำอะไรให้ ไม่ใช่พูดแค่ปากเปล่า อย่างไรก็ตามบ้านเมืองนี้เป็นของพวกเราทุกคน ไม่ใช่เป็นของนายกรัฐมนตรีคนเดียว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ทรงรับสั่งว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นน้ำ พระองค์ทรงเป็นป่าที่ถวายความจงรักภักดีต่อน้ำ ได้ฟังแล้วซาบซึ้งหรือไม่ ทั้งหมดถือเป็นสิ่งที่สถาบันทำไว้ให้ ดังนั้นเราต้องสืบสาน รักษา และต่อยอด อีกทั้งเป็นแนวพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10
ซึ่งวันนี้เราเกิด 2 รัชกาล คือรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ดังนั้นจึงต้องรักษาสถาบันหลักของเราไว้ เพราะทั้ง 3 สถาบัน คือหลักชัยของประเทศ ใครจะมาล่วงล้ำ ดูถูก ล่วงเกิน ไม่ได้โดยเด็ดขาด
นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งระหว่างพบประชาชนกว่า 10,000 คน ที่จังหวัดชัยภูมิ ว่า สิ่งสำคัญวันนี้นอกจากการเลือกตั้งก็จะมีพิธีพระบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 ซึ่งขอให้ทุกคนให้ความสำคัญในพระราชพิธีดังกล่าวด้วย ซึ่งนี่คือหลักของประเทศของเรา รวมทั้งต่างประเทศก็เชื่อมั่นใน 3 สถาบัน ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ พร้อมชื่นชมประเทศไทยว่ามีความขัดแย้งน้อยที่สุด เพราะมีพระมหากษัตริย์ และมีศาสนาพุทธที่คนนับถือกว่าร้อยละ 90 และดูแลศาสนาอื่นด้วย ดังนั้นจะมาขัดแย้งกันเองเพราะเหตุใด ทั้งนี้สิ่งที่รัฐบาลทำบางอย่างอาจจะช้า เพราะทุกคนเคยชินกับสิ่งที่เคยทำมาตลอดชีวิต แต่หากไม่เปลี่ยนแปลงในวันนี้ลูกหลานก็จะลำบากในวันข้างหน้า จึงเขียนยุทธศาสตร์ 20 ปี ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้า ทุกรัฐบาลจึงต้องทำแบบนี้ ดังนั้นขออย่าให้ใครมาล้มยุทธศาสตร์ชาติและแผนแม่บทที่ได้วางไว้ให้


ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า รัฐบาลอาจเป็นผู้ร้าย เพราะเป็นคนธรรมดาเช่นเดียวกับทุกคน ดังนั้นการที่นายกรัฐมนตรีมา และออกมาต้อนรับอย่าคิดว่าเป็นเจ้านาย เพราะเราเป็นคนร่วมชาติ มาทำงานให้ ใครมาว่าอะไรก็ช่วยแก้ให้ตนเองด้วย ส่วนตัวไม่มีอะไร มีแต่ใจที่ให้ทุกคน ย้ำว่าเข้ามาไม่ได้ต้องการอะไรทั้งสิ้น ต้องการให้สิ่งเหล่านี้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าในทุก 5 ปีเท่านั้น นอกจากนี้ขอให้ฟังนายกรัฐมนตรีให้มากขึ้น หรือไม่ก็ฟังโฆษกรัฐบาล หรือเปิดอ่านในเว็บไซต์ซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่าย ขณะเดียวกันข้าราชการในพื้นที่ต้องรู้โยบาย รู้การปฎิบัติของกรม

อย่างไรก็ตาม วันนี้ขออย่ารังเกียจ คสช. ที่ใช้อำนาจจัดสรรที่ดินให้ที่อยู่อาศัย 70 กว่าประเทศแล้ว ซึ่งสิ่งที่ทำไม่ได้เป็นบุญคุณกับทุกคน และที่มาพูดวันนี้ส่วนตัวจะได้ทำงานสำเร็จ และขอให้อ่านหนังสือพิมพ์หรือฟังที่ตนเองพูดในวันศุกร์ด้วย ทั้งนี้คนไทยน่ารัก เชื่อง่าย เลยมีคนใช้ประโยชน์จากตรงนี้ ยึงไม่อยากให้เอาความเป็นคนดีของเรามาใช้ ขณะเดียวกัน การเมืองกำลังเดินหน้าอย่าให้การเมืองทำบ้านเมืองแย่กว่าเดิม เพราะทุกคนรู้อะไรดีไม่ดี
ขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow