menu อีกแล้ว! 2นางแบบร้องปอท.ถูกปล่อยภาพโป๊ในแอพ
date 04 ธ.ค. 61 06:12    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


อีกแล้ว! 2นางแบบร้องปอท.ถูกปล่อยภาพโป๊ในแอพ
indiglow

2 นางแบบ เน็ตไอดอล ร้อง ปอท. หลังถูกปล่อยภายโป๊ใน แอพ VK จนมีคนมาติดต่อซื้อบริการ
ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เน็ตไอดอลชื่อดังและนางแบบโฆษณา เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้กำกับการ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ในฐานะโฆษกบก.ปอท. พร้อมหลักฐานเอกสาร เพจเฟซบุ๊ก และ แอพพลิเคชัน VK

ทนายรณรงค์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับทางเจ้าของแอพพลิเคชัน VK และสมาชิกกลุ่มค้ากามภาพลามกอนาจารในแอพพลิเคชันไลน์ ในข้อหา นำข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ค้าภาพลามกอนาจาร และครอบครองภาพลามกอนาจาร   จากการตรวจสอบพบภายในกลุ่มนั้นมีสมาชิกทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 50,000 คน หากจะเข้าไปในกลุ่มจะต้องมาการเสียค่าใช้จ่าย เพื่อเข้าดูรูปภาพและคลิปต่างๆ ที่เป็นนักเรียน นักศึกษา มีลักษณะโป๊เปลือย นอกจากนี้เมื่อเข้าไปดูภาพแล้ว หากใครต้องการทราบว่าบุคคลใดเป็นเจ้าของภาพก็จะมีการนำเฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์มาแชร์ในกลุ่ม
จนเกิดความเสียหายบางรายถึงขั้นทักมาขอซื้อบริการ

ในส่วนของน.ส.เอและน.ส.บี นั้น ถูกล่อลวงให้ไปถ่ายโดยมีค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวนหนึ่ง โดยขณะนั้นด้วยอายุเพียง 15-16 ปีก็ได้พลาดพลั้งตัดสินใจถ่าย จนขณะนี้ผู้เสียหายทั้ง 2 มีชื่อเสียง แต่ยังคงมีการส่งรูปดังกล่าวมาเรื่อยๆ จนกระทั่งทำให้ผู้เสียหายเกิดความหวาดระแวงและไม่สบายใจ อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อในแก๊งนี้กว่า 1,000 ราย จึงอยากฝากเตือนไปยังผู้ที่อยู่ในกรุ๊ปหรือในแอพพลิเคชัน VK ว่าใครที่ครอบครองสื่อลามกอนาจารจะต้องโดนดำเนินคดีอย่างแน่นอนเพราะทางเจ้าหน้าที่ทราบตัวบุคคลแล้ว

ด้านน.ส.เอ. กล่าวว่า ตนไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น รู้สึกเสียใจ และกลัวว่าคนอื่นจะรู้ว่าภาพโป๊เหล่านั้นเป็นของตน ไม่รู้จะทำอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้น

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ บก.ปอท. จะมีการสแกนอยู่แล้วว่าหากมีภาพโป๊เปลือยก็จะมีการลบทิ้งโดยอัตโนมัติ แต่แอพพลิเคชันนี้ยังเป็นแอพพลิเคชันที่ยังไม่มีการตรวจสอบ โดยทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอย่างละเอียด และมีการตรวจสอบไปยังโมเดลลิ่งต่างๆ ว่ามีการส่งต่อภาพหรือเป็นโมเดลลิ่งจริงหรือไม่
ขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow