menu อีกแล้ว! 2นางแบบร้องปอท.ถูกปล่อยภาพโป๊ในแอพ
date 04 ธ.ค. 61 06:12    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


อีกแล้ว! 2นางแบบร้องปอท.ถูกปล่อยภาพโป๊ในแอพ

2นางแบบเน็ตไอดอลร้องปอท.หลังถูกปล่อยภายโป๊ในแอพVKจนมีคนมาติดต่อซื้อบริการ
ทนายรณณรงค์แก้วเพ็ชร์ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมพร้อมด้วยน.ส.เอ(นามสมมติ)อายุ18ปีและน.ส.บี(นามสมมติ)อายุ19ปีเน็ตไอดอลชื่อดังและนางแบบโฆษณาเดินทางเข้าพบพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ดีพอผู้กำกับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.)ในฐานะโฆษกบก.ปอท.พร้อมหลักฐานเอกสารเพจเฟซบุ๊กและแอพพลิเคชันVK

ทนายรณรงค์เปิดเผยว่าในวันนี้ได้เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับทางเจ้าของแอพพลิเคชันVKและสมาชิกกลุ่มค้ากามภาพลามกอนาจารในแอพพลิเคชันไลน์ในข้อหานำข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ค้าภาพลามกอนาจารและครอบครองภาพลามกอนาจาร  จากการตรวจสอบพบภายในกลุ่มนั้นมีสมาชิกทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า50,000คนหากจะเข้าไปในกลุ่มจะต้องมาการเสียค่าใช้จ่ายเพื่อเข้าดูรูปภาพและคลิปต่างๆที่เป็นนักเรียนนักศึกษามีลักษณะโป๊เปลือยนอกจากนี้เมื่อเข้าไปดูภาพแล้วหากใครต้องการทราบว่าบุคคลใดเป็นเจ้าของภาพก็จะมีการนำเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์มาแชร์ในกลุ่ม
จนเกิดความเสียหายบางรายถึงขั้นทักมาขอซื้อบริการ

ในส่วนของน.ส.เอและน.ส.บีนั้นถูกล่อลวงให้ไปถ่ายโดยมีค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวนหนึ่งโดยขณะนั้นด้วยอายุเพียง15-16ปีก็ได้พลาดพลั้งตัดสินใจถ่ายจนขณะนี้ผู้เสียหายทั้ง2มีชื่อเสียงแต่ยังคงมีการส่งรูปดังกล่าวมาเรื่อยๆจนกระทั่งทำให้ผู้เสียหายเกิดความหวาดระแวงและไม่สบายใจอย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อในแก๊งนี้กว่า1,000รายจึงอยากฝากเตือนไปยังผู้ที่อยู่ในกรุ๊ปหรือในแอพพลิเคชันVKว่าใครที่ครอบครองสื่อลามกอนาจารจะต้องโดนดำเนินคดีอย่างแน่นอนเพราะทางเจ้าหน้าที่ทราบตัวบุคคลแล้ว

ด้านน.ส.เอ.กล่าวว่าตนไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจและกลัวว่าคนอื่นจะรู้ว่าภาพโป๊เหล่านั้นเป็นของตนไม่รู้จะทำอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้น

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์กล่าวว่าทางเจ้าหน้าที่บก.ปอท.จะมีการสแกนอยู่แล้วว่าหากมีภาพโป๊เปลือยก็จะมีการลบทิ้งโดยอัตโนมัติแต่แอพพลิเคชันนี้ยังเป็นแอพพลิเคชันที่ยังไม่มีการตรวจสอบโดยทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดและมีการตรวจสอบไปยังโมเดลลิ่งต่างๆว่ามีการส่งต่อภาพหรือเป็นโมเดลลิ่งจริงหรือไม่
ขอบคุณข้อมูลจาก:innnewsโพสต์โดยสมาชิก : monnyboy