menu เจ้าคณะอำเภอเมืองพิจิตรวอนช่วย หนูน้อยยากจน อยู่กับย่าป่วยมะเร็ง
date 04 ธ.ค. 61 14:12    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


เจ้าคณะอำเภอเมืองพิจิตรวอนช่วย หนูน้อยยากจน อยู่กับย่าป่วยมะเร็ง

เจ้าคณะอำเภอเมืองพิจิตรวอนช่วยหนูน้อยยากจนอยู่กับย่าป่วยมะเร็ง


เมื่อวันที่4ธ.ค.พระเมธีธรรมประนาท“ท่านเจ้าคุณปรีชา”ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าหลวงพระอารามหลวงเจ้าคณะอำเภอเมืองพิจิตรพร้อมด้วยคณะสงฆ์อีกหลายรูปรวมถึงญาติธรรมนำสิ่งของไปมอบให้เพื่อช่วยเหลือด.ช.ธนพงศ์ชูชื่น“น้องการ์ด”อายุ7ขวบนักเรียนชั้นป.1และด.ช.เด่นภพชูชื่น“น้องแก๊ส”อายุ8ขวบนักเรียนชั้นป.2โรงเรียนวัดโนนสะเดาอยู่บ้านเลขที่13หมู่15บ้านหนองสะเดาต.บ้านนาอ.วชิรบารมีจ.พิจิตรส่วนพ่อแม่แยกของเด็กแยกทางกันทิ้งให้เด็กอยู่กับนางละออขำแผลงอายุ48ปีซึ่งเป็นย่าที่ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่2ซึ่งเด็กทั้ง2มีฐานะยากจนพ่อแม่ไม่สนใจมาดูแลหลังจากชาวบ้านสุดทนขอความช่วยเหลือไปยังพระเมธีธรรมประนาท“ท่านเจ้าคุณปรีชา”

โดยสภาพบ้านและความเป็นอยู่บ้านชำรุดทรุดโทรมพื้นบ้านก็ผุพังฝาบ้านถูกปลวกกินจนเป็นช่องโหว่หลังคาก็รั่วไม่สามารถคุ้มแดดคุ้มฝนได้ใต้ถุนบ้านมองเห็นเสาเรือนผุพังไม่รู้ว่าบ้านหลังดังกล่าวนี้จะพังลงมาเมื่อไหร่โดยเด็กทั้งมีความกตัญูญูช่วยย่าทำงานทุกอย่าง


พระเมธีธรรมประนาทกล่าวว่าอยากจะขอความเมตตาจากสังคมและผู้ที่มีจิตเมตตาให้ช่วยเหลือ2หนูน้องฐานะยากจนเป็นทุนการศึกษาซึ่งน่าสงสารมากพ่อแม่ก็ไปคนละทิศละทางทิ้งลูกให้อาศัยอยู่กับย่าที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมบ้านที่อยู่อาศัยก็ชำรุดทรุดโทรมพื้นบ้านก็ผุพัง


ด้านนายสนองคอนจั่นกำนันต.บ้านนาอ.วชิระบารมีกล่าวว่าชาวบ้านต่างหยิบยื่นความช่วยเหลือให้แบบตามมีตามเกิดเท่าที่คนจนด้วยกันจะช่วยกันได้ตามวิถีชีวิตของคนชนบทซึ่งช่วยเหลือหยิบยื่นกันแบบนี้มานาน2-3ปีแล้วแต่พอถึงวันนี้ความช่วยเหลือของคนในชุมชนก็ไม่มีปัญญาจะหางบประมาณมาซ่อมแซมบ้านให้

รวมถึงหลานชายของนางละออทั้ง2คนก็เริ่มโตขึ้นต้องกินต้องใช้ต้องเรียนตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือไปยังพระเมธีธรรมประนาท“ท่านเจ้าคุณปรีชา”ที่มีลูกศิษย์ลูกหาและญาติธรรมให้ระดมความช่วยเหลือมาช่วงครอบครัวดังกล่าวซึ่งก็ได้นำเงินมาบริจาคจำนวนหนึ่งพอได้เป็นทุนประทังชีวิต

นางละออ
กล่าวว่าเด็กทั้ง2คนเป็นลูกของลูกชายเมื่อ3-4ปีเขาแยกทางกับภรรยาก็ทิ้งลูกไว้ให้เลี้ยงดูโดยส่งเงินมาเพียงเดือนละ2,000บาทแค่ครั้งเดียวจากนั้นก็ไม่เคยส่งเงินมาอีกเลยอีกทั้งตลอด2-3ปีที่ผ่านมาก็ติดต่อไม่ได้หายไปเงินทองก็ไม่ส่งเสียให้แม่และหลานทั้ง2คน


ซึ่งตนเองมีรายได้จากบัตรสงเคราะห์คนจนเดือนละ200บาทและไปรับจ้างเป็นแม่ครัวในโรงงานอุตสาหกรรมใกล้บ้านซึ่งก็ว่าจ้างเป็นครั้งคราวได้ค่าแรงวันละ200บาทเดือนหนึ่งๆก็จะได้ทำงานประมาณ10วันเนื่องจากเป็นการว่าจ้างเป็นครั้งคราวอีกทั้งยังมาป่วยเป็นมะเร็งที่เต้านมอีก

สำหรับท่านใดที่มีจิตเมตตาสามารถร่วมโอนเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือได้ที่ชื่อบัญชีเพื่อระดมทุนการศึกษาด.ช.ธนพงศ์ชูชื่น,ด.ช.เด่นภพชูชื่นโดยนายสนองคอนจั่นธนาคารออมสินเลขที่บัญชี020-2-56773-118หรือโทรสอบถามข้อมูลรายละเอียดได้ที่กำนันสนองคอนจั่นกำนันตำบลบ้านนาโทร089-4392683หรือน.ส.รุ่งระวีพูลทรัพย์ครูโรงเรียนวัดโนนสะเดาโทร089-5664544โพสต์โดยสมาชิก : Ao