menu สุดช็อก! ภาพขยะ หลังงานฟูลมูนปาร์ตี้ เกลื่อนไปทั้งหาด!!
date 04 ธ.ค. 61 15:12    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


สุดช็อก! ภาพขยะ หลังงานฟูลมูนปาร์ตี้ เกลื่อนไปทั้งหาด!!
indiglow

สุดช็อก! ภาพขยะ หลังงานฟูลมูนปาร์ตี้ เกลื่อนไปทั้งหาด!!


เฟซบุ๊กเพจ Clean The Beach Boot Camp ได้โพสต์ภาพขยะที่เกิดขึ้นหลังจากงานฟูลมูนปาร์ตี้ โดยระบุข้อความไว้ว่า เป็นภาพสุดช็อก ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากฟูลมูนปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน พร้อมทั้งเชิญชวนให้แสดงความคิดเห็นกับสิ่งที่เกิดขึ้น ว่า คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง โดยพบว่า บนชายหาดนั้นเต็มไปด้วยขยะทั้งขวดเบียร์ พลาสติกจำนวนมากที่หลงเหลือจากปาร์ตี้


หลังภาพดังกล่าว นายไพบูลย์ เพชรทอง รองปลัดเทศบาลตำบลบ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยกับสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) ว่า เมื่อเห็นภาพค่อนข้างตกใจอย่างมาก แต่ไม่ทราบว่าภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ที่ไหน พิกัดจึงไม่แน่นอน อย่างไรก็ตาม ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน จะจัดขึ้นในเวลากลางคืน ซึ่งเชื่อว่าขยะที่เกิดขึ้นจากเทศกาลดังกล่าวไม่น่าจะมีจำนวนมากขนาดนั้น

“ขยะทั้งหมดจะถูกเก็บกวาดในตอนเช้าของทุกวัน และเทศบาลยังได้ตั้งถังขยะตลอดแนวชายหาดที่มีการจัดปาร์ตี้ด้วย” รองปลัดเทศบาลตำบลบ้านใต้ กล่าว และว่า ขณะที่การรักษาความปลอดภัยจะมีเจ้าหน้าที่ของอำเภอและสถานีตำรวจภูธรเกาะพะงัน รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานงานดูแลด้วย

ทั้งนี้ ขยะที่เกลื่อนชายหาดหลังฟูลมูนปาร์ตี้ นายไพบูลย์ กล่าวว่า มีผลกระทบน้อย เพราะหลังจากปาร์ตี้จบแล้ว ชายหาดก็จะกลับสู่สภาพปกติ นักท่องเที่ยวสามารถนอนอาบแดดได้เหมือนเดิม ทั้งก่อนและหลังฟูลมูนปาร์ตี้


รองปลัดเทศบาลตำบลบ้านใต้ กล่าวอีกว่า เทศบาลมีข้อบัญญัติอยู่แล้ว และเราได้ทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยว โดยการติดป้ายเตือน มีคำเชิญชวนให้ทิ้งขยะลงถัง ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติมีวัฒนธรรมในเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว แต่บางครั้งด้วยความสนุกจนเกินไป อาจจะทำให้เกิดปัญหาการทิ้งขยะไม่เป็นที่ไม่เป็นทาง

 “โดยรวมแล้วถือว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมีระเบียบมากกว่านักท่องเที่ยวไทยอยู่มาก อย่างไรก็ตามปัญหาข้างต้นที่กล่าวมา เทศบาลก็สามารถเอาผิดได้อยู่ แต่ที่ไม่ได้มีการจับปรับอะไรนั้น เพราะปัญหาไม่ได้รุนแรงหรือใหญ่มาก”

นายไพบูลย์ ยังกล่าวว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องขยะ ควรเป็นห่วงเรื่องนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศมากกว่า เพราะมีจำนวนน้อยลงมากในช่วงปีก่อน เราจึงพยายามที่จะเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยอะ ๆ ปัญหาขยะตรงนั้นถือเป็นเรื่องเล็กน้อย 

ด้านดร.ธรณ์ ธํารงนาวาสวัสดิ์ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูป (สปช.) นักวิชาการทางทะเลชื่อดัง  โพสต์ข้อความบนเฟชบุคส่วนตัว ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ยิ่งเข้าใกล้ปีใหม่ ทั่วไทยยิ่งมีปาร์ตี้ เศรษกิจดีไม่มีปัญหา แต่เราคงต้องดูแลสิ่งที่เหลือหลังจากนั้นบ้าง ไม่ใช่ปล่อยให้ทับถมทั่วทะเลทั่วหาดเช่นนี้ ไม่เช่นนั้นต่างชาติเขาโวยวายไปแล้วเราจะขายขี้หน้ากันทั้งประเทศ

"ผมมั่นใจว่าขยะทะเลจะเป็นปัญหาใหญ่ที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยในปีหน้า ก็คงต้องขอให้ผู้คนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแลให้มากกว่านี้" ที่มา isranews , FB : Clean The Beach Boot Campโพสต์โดยสมาชิก : Ao


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow