menu เตือนภัย!! ห้ามคนปีชงไปงานศพ หากจำเป็นให้รีบแก้เคล็ดด้วยวิธีนี้
date 04 ธ.ค. 61 17:12    หมวด: เรื่องลี้ลับ
facebook twitter google plus


เตือนภัย!! ห้ามคนปีชงไปงานศพ หากจำเป็นให้รีบแก้เคล็ดด้วยวิธีนี้
เตือนภัย!!ห้ามคนปีชงไปงานศพหากจำเป็นให้รีบแก้เคล็ดด้วยวิธีนี้


ผู้ที่มีปีชงตรงกับปีกุน62พอดีควรระวังเรื่องอุบัติเหตุมากที่สุดเพราะการชงคือการขัดกันให้หลีกเลี่ยงเพราะจะขัดแย้งจนในที่สุดจะเป็นอันตรายตามความเชื่อนักษัตรปี62คือปีมะเส็งปีกุนปีขาลและปีวอกเป็นปีชงความเชื่อคนจีนโบราณแนะนำว่าไม่ควรไปร่วมงานศพคนนอกครอบครัวฉะนั้นการไปงานศพผู้อื่นคนปีชงควรปฏิบัติตัวอย่างไรบทความนี้Horoscopethaizaจะแนะนำ

   การรดน้ำศพคนที่มีปีชงควรหลีกเลี่ยงการร่วมพิธีรดน้ำศพกรณีที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงการไปรดน้ำศพก่อนจะทำพิธีบรรจุร่างเพราะเหตุผลที่ตนเองคือเพื่อนสนิทญาติสนิทควรนำกิ่งทับทิมที่มีก้านแดงกิ่งมะนาวที่มีใบติดเจ็ดใบใส่ในกระเป๋าเสื้อไหว้เคารพศพธรรมเนียมไทยการไปร่วมงานศพจะต้องไปจุดธูปไหว้เคารพศพคนที่มีปีชงควรหลีกเลี่ยงทางแก้ไขอาจไปร่วมงานกับเพื่อนสนิทที่ไม่ตรงกับปีชงแล้วให้เพื่อนสนิทไปจุดธูปไหว้เคารพศพแทน

  
 การรับประทานอาหารปีชงมีแรงปะทะมากเวลาไปงานศพคนจีนโบราณเชื่อว่าจะมีสิ่งไม่ดีเข้าใส่ตัวโดยเฉพาะการไปรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่เจ้าภาพงานศพจัดเลี้ยงคนจีนโบราณแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงแต่คนโบราณแนะนำว่าการแก้วิธีง่ายๆคือพกมีดพกแบบพับขนาดเล็กติดตัวไปงานศพทุกครั้งเป็นการป้องกันสิ่งไม่ดีคนโบราณเชื่อว่ามีดคือโลหะป้องกันสิ่งร้ายได้ความเชื่อบางศาสนาให้สาวกมีการพกกริชไว้ป้องกันตัวฉะนั้นผู้ที่มีปีชงตรงกับปีนี้จะไปงานศพแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มที่เจ้าภาพเตรียมให้เพราะกลายเป็นธรรมเนียมไทยไปแล้วที่เจ้าภาพจะต้องมีอาหารและเครื่องดื่มคอยบริการจะไม่รับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มอาจดูว่าเป็นการเสียมารยาทควรพกมีดพกแบบพับขนาดเล็กติดตัวไปงานศพทุกครั้งอ่านต่อ>>>เผยปีนักษัตรปีชง2562พร้อมแนะวิธีแก้ชง
   อุบายจากคนโบราณที่สอนให้ลูกหลานสบายใจแต่บนพื้นฐานความเป็นจริงการชงจะเป็นการปะทะกับสิ่งชั่วร้ายเปรียบกับการไปงานศพงานอวมงคลจะต้องเจอกับวิญญาณคนปีชงอาจโดนทำร้ายจากดวงวิญญาณจนเป็นเหตุมีการเจ็บป่วย

   คนไทยและคนจีนสมัยก่อนไปงานศพตอนกลางคืนเพราะต้องไปฟังพระสวดอภิธรรมและประกอบกิจในยามค่ำคืนจะส่งผลให้บางคนมีความกลัวอยู่บ้างเพราะกลางคืนมืดคนจะจินตนาการผีจากความมืดจนคนโบราณต้องมีการออกอุบายแก้และป้องกันขอบคุณข้อมูลจาก:/horoscope.thaizaโพสต์โดยสมาชิก : monnyboy