menu 6 ความเชื่อผิดๆ ที่โบราณ ห้ามหญิงสาวทำระหว่างมีประจำเดือน!!
date 05 ธ.ค. 61 19:12    หมวด: เรื่องลี้ลับ
facebook twitter google plus


6 ความเชื่อผิดๆ ที่โบราณ ห้ามหญิงสาวทำระหว่างมีประจำเดือน!!6ความเชื่อผิดๆที่โบราณห้ามหญิงสาวทำระหว่างมีประจำเดือน!!


เรื่องของประจำเดือนผู้หญิงอย่างเรามักจะได้ยินผู้ใหญ่ห้ามทำอย่างนู้นอย่างนี้อยู่เสมอบางครั้งเยอะถึงขั้นจะทำอะไรก็ต้องระแวงระวังไปซะหมดอย่างนั้นมาดูกันดีกว่าว่าอะไรกันที่เป็นความเชื่อผิดๆที่เกี่ยวข้องกับการมีประจำเดือนของหญิงสาวกันแน่!!

1.ห้ามอาบน้ำเย็น
   เพราะโบราณเชื่อว่าการอาบน้ำเย็นจะทำให้เกิดอาการไข้จับความจริงแล้วในช่วงที่ผู้หญิงมีประจำเดือนนั้นฮอร์โมนในร่างกายจะมีการแปรปรวนภูมิคุ้มกันลดลงหรือคนที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงการอาบน้ำเย็นจะทำให้ร่างกายต้องปรับอุณหภูมิตามอาจทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้แต่สำหรับคนที่ร่างกายแข็งแรงดีนั้นสามารถอาบน้ำเย็นในระดับอุณหภูมิปกติได้

2.ห้ามรับประทานของเย็นอย่างน้ำแข็งหรือไอศกรีม
   สำหรับผู้หญิงคนใดที่ประจำเดือนมาทีไรเป็นต้องหลีกเลี่ยงการกินน้ำแข็งหรือของเย็นทุกทีนั่นเป็นเพราะความเชื่อที่มีมาแต่เดิมแต่ในความเป็นจริงแล้วเราสามารถรับประทานน้ำแข็งหรือของเย็นได้ตามปกติในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป

3.ห้ามออกกำลังกายเวลามีประจำเดือน
   ถือเป็นความเชื่อที่ผิดมากๆเลยละเพราะความจริงแล้วการออกกำลังกายหากออกเป็นประจำร่างกายจะหลั่งสารเอนดอร์ฟินออกมาสารนี้จะทำให้เราเกิดความสุขช่วยผ่อนคลายความเครียดและช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด
ดังนั้นการออกกำลังกายจึงเป็นวิธีป้องกันอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นในระหว่างการมีประจำเดือนได้
4.ห้ามมีเพศสัมพันธ์
   อันที่จริงแล้วผู้หญิงที่มีประจำเดือนสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้แต่ต้องระมัดระวังเรื่องของความสะอาดเป็นพิเศษเพราะเป็นช่วงที่ติดเชื้อได้ง่ายแต่เอาจริงๆหลายคนก็คงไม่อยากผ่าไฟแดงหรอกจริงไหมเพราะกลิ่นของมันไม่น่าพึงประสงค์เอาซะเลย

5.ห้ามลงเล่นน้ำอย่างในคลองหรือทะเล
   ความเชื่อเรื่องนี้อาจมีเหตุผลมาจากน้ำในแม่น้ำลำคลองหรือทะเลนั้นอาจจะไม่สะอาดพอเนื่องจากมีของสกปรกหรือน้ำเสียไหลลงไปปนเปื้อนเชื้อโรคในน้ำดังกล่าวอาจหลุดเข้าไปในช่องคลอดและผ่านปากมดลูกที่เปิดให้ประจำเดือนไหลออกมาเข้าไปภายในโพรงมดลูกทำให้เกิดการติดเชื้อจนช่องคลอดอักเสบตามมาได้ง่ายดังนั้นจึงควรเลือกสระว่ายน้ำที่สะอาดและหมั่นเปลี่ยนผ้าอนามัยหรือใช้ผ้าอนามัยแบบชนิดสอดเพื่อซึมซับเลือดประจำเดือนไม่ให้ไหลออกมาปนเปื้อนกับน้ำในสระนั่นเอง

6.ห้ามดื่มน้ำมะพร้าว
   เพราะคนโบราณเชื่อกันว่าการดื่มน้ำมะพร้าวขณะมีประจำเดือนจะทำให้ประจำเดือนหยุดไหลหรือประจำเดือนมากะปริบกะปรอยอีกทั้งยังทำให้ประจำเดือนครั้งต่อไปมาล่าช้ากว่าปกติซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดโดยทั่วไปไม่ห้ามรับประทานความจริงก็คือน้ำมะพร้าวจะมีสารอาหารแบบเดียวกับฮอร์โมนเพศมีผลต่อประจำเดือนได้อาจทำให้ประจำเดือนหยุดแต่ไม่เกิดขึ้นกับทุกคนทั้งนี้ขึ้นกับปริมาณน้ำมะพร้าวที่ดื่มปริมาณฮอร์โมนในน้ำมะพร้าวแต่ละลูกซึ่งไม่เท่ากันและการตอบรับต่อร่างกายของแต่ละคนซึ่งแตกต่างกัน 


ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaizaโพสต์โดยสมาชิก : monnyboy