menu " เที่ยว Moscow สถานที่สุดฮิต บินไปรัฐเซีย "
date 06 ธ.ค. 61 14:28    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" เที่ยว Moscow สถานที่สุดฮิต บินไปรัฐเซีย "
indiglow

อยากไปเที่ยวต่างประเทศที่ ไม่ต้องขอวีซ่า  ให้ปวดหัว  วุ่นวาย   เราได้หามาให้แล้วค่ะ  " เที่ยว  Moscow  สถานที่สุดฮิต  บินไปรัฐเซีย "    ตั้งอยู่ใน แทบยุโรป  มี สถานที่ท่องเที่ยว มากมายให้เราไปสัมผัสด้วยตนเอง   แต่จะมีที่ไหนน่าบินไปปักหมุด  เช็กอินบ้าง  ตามไปดูกันเลยค่ะ  ^^


1.พระราชวังเครมลิน (Grand Kremlin Palace) 
    เป็นพระราชวังที่สร้างอยู่บนเนินเขาริมฝั่งแม่น้ำมอสควา ในอดีตเคยเป็นที่ประทับของพระเจ้าซาร์กษัตริย์แห่งราชวงศ์รัสเซีย  ก่อนจะเปลี่ยนเป็นที่ทำการรัฐบาลในช่วงปฏิวัติเป็นระบอบคอมมิวนิสต์ใหม่ๆ มีกำแพงสูงล้อมรอบความยาวเกือบ 3 กิโลเมตร ที่สำคัญบนหอคอยในพระราชวังยังเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในมอสโคอีกด้วย
2.วิหารอัสสัมชัญ (Dormition Cathedral)
    สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าซาร์อิวานที่ 3 ด้วยการออกแบบและควบคุมการก่อสร้างโดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงจากอิตาลี่ชื่อ   อริสโตเติล ฟิโอราวานติ   ภายในวิหารตกแต่งด้วยรายละเอียดต่างๆ 
ทั้งผนังด้านทิศตะวันตกจะมีภาพเขียนรูปพระสาวกและพระสังฆราชในสมัยต่างๆ ส่วนผนังด้านทิศเหนือ ใต้ และตะวันตกจะเรียงรายไปด้วยหีบศพของพระสังฆราช ประมุขของศริสต์ศาสนานิกายรัสเซียนออร์โธดอกซ์ และอีกด้านที่สำคัญที่สุดก็คือ ผนังด้านทิศตะวันออกจะเป็นภาพพระเยซูที่ถูกเขียนลงบนโลหะ ซึ่งเป็นรูปเคารพที่เขียนขึ้นจากจินตนาการที่พระผู้เป็นเจ้าดลใจให้เขียนขึ้นมา
3.จัตุรัสแดง (Red Square)
   ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นแต่สีแดง   นับว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงมากที่สุดของมอสโค อีกทั้งยังเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดด้วยค่ะ โดยเป้าหมายของคนส่วนใหญ่ที่มาเยือนที่นี่ก็คือ การมาชมความงามของสถาปัตยกรรมรัสเซีย  ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง หรือจะเป็นโบสถ์วิหารต่างๆ ที่ตั้งอยู่รอบๆ นั่นเอง
4.สวนอเล็กซานเดอร์ (Alexandrovsky Garden)
   ตั้งอยู่ใจกลางกรุงมอสโค  ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี  1821 แล้วค่ะ  โดยเป็นสวนที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของรัสเซียเหนือกองทัพนโปเลียน ในปี 1812 จุดเด่นของสวนแห่งนี้ก็คือ สนามหญ้าเขียวขจี มีรูปปั้นประติมากรรมและน้ำพุประดับอยู่เป็นจุดๆ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษอีกอย่างก็คือ การตกแต่งสวนด้วยเศษซากที่เหลือจากอาคารซึ่งถูกกองทัพนโปเลียนทำลายนั่นเอง
5.โคโลเมนสโกเย (Kolomenskoye)
   พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และเขตอนุรักษ์ที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูงซึ่งสามารถมองเห็นแม่น้ำ Moskva ได้อย่างชัดเจน โดยที่นี่เคยเป็นที่พักตากอากาศในชนบทสำหรับเหล่าราชวงศ์มาก่อนด้วยค่ะ แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นสวนสาธารณะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไปแล้ว ส่วนโบสถ์ Church of Ascension ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก อีกด้วยละค่ะ6.มหาวิหารเซนต์เบซิล (St. Basil’s Cathedral)
   เป็นสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนใคร  และยังตั้งอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่น  สามารถมองเห็นได้ชัดเจนที่สุดในจัตุรัสแดงอีกด้วยค่ะ    ด้านในจะพบกับพื้นที่ที่มีลักษณะเหมือนเขาวงกต ประกอบด้วยหอสวดมนต์ต่างๆ โดยสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นที่สุดของโบสถ์ก็คือหลังคาโดมที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อของ โดมหัวหอม ที่เต็มไปด้วยรูปแบบและสีสันสะดุดตา ทั้งลายทางสีแดงสลับขาว วงก้นหอยสีแดงสลับเหลือง และโดมสูงสีทองบนยอดค่ะ 
**น่าไปโดนมากๆ เลยใช่ไหมค่ะ  เข้าง่าย  เที่ยวสบาย  
ไม่ต้องขอวีซ่า  แบบนี้ต้องบินไปเที่ยวกันแล้ว**

ข้อมูล :  mushroomtravel


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow