menu " เที่ยว Moscow สถานที่สุดฮิต บินไปรัฐเซีย "
date 06 ธ.ค. 61 14:28    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" เที่ยว Moscow สถานที่สุดฮิต บินไปรัฐเซีย "

อยากไปเที่ยวต่างประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า ให้ปวดหัว วุ่นวาย  เราได้หามาให้แล้วค่ะ "เที่ยว Moscow สถานที่สุดฮิต บินไปรัฐเซีย"  ตั้งอยู่ในแทบยุโรป มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราไปสัมผัสด้วยตนเอง  แต่จะมีที่ไหนน่าบินไปปักหมุด เช็กอินบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ ^^


1.พระราชวังเครมลิน(GrandKremlinPalace) 
  เป็นพระราชวังที่สร้างอยู่บนเนินเขาริมฝั่งแม่น้ำมอสควาในอดีตเคยเป็นที่ประทับของพระเจ้าซาร์กษัตริย์แห่งราชวงศ์รัสเซีย ก่อนจะเปลี่ยนเป็นที่ทำการรัฐบาลในช่วงปฏิวัติเป็นระบอบคอมมิวนิสต์ใหม่ๆมีกำแพงสูงล้อมรอบความยาวเกือบ3กิโลเมตรที่สำคัญบนหอคอยในพระราชวังยังเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในมอสโคอีกด้วย
2.วิหารอัสสัมชัญ(DormitionCathedral)
  สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าซาร์อิวานที่3ด้วยการออกแบบและควบคุมการก่อสร้างโดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงจากอิตาลี่ชื่อ  อริสโตเติลฟิโอราวานติ  ภายในวิหารตกแต่งด้วยรายละเอียดต่างๆ 
ทั้งผนังด้านทิศตะวันตกจะมีภาพเขียนรูปพระสาวกและพระสังฆราชในสมัยต่างๆส่วนผนังด้านทิศเหนือใต้และตะวันตกจะเรียงรายไปด้วยหีบศพของพระสังฆราชประมุขของศริสต์ศาสนานิกายรัสเซียนออร์โธดอกซ์และอีกด้านที่สำคัญที่สุดก็คือผนังด้านทิศตะวันออกจะเป็นภาพพระเยซูที่ถูกเขียนลงบนโลหะซึ่งเป็นรูปเคารพที่เขียนขึ้นจากจินตนาการที่พระผู้เป็นเจ้าดลใจให้เขียนขึ้นมา
3.จัตุรัสแดง(RedSquare)
  ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นแต่สีแดง  นับว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงมากที่สุดของมอสโคอีกทั้งยังเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดด้วยค่ะโดยเป้าหมายของคนส่วนใหญ่ที่มาเยือนที่นี่ก็คือการมาชมความงามของสถาปัตยกรรมรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังหรือจะเป็นโบสถ์วิหารต่างๆที่ตั้งอยู่รอบๆนั่นเอง
4.สวนอเล็กซานเดอร์(AlexandrovskyGarden)
  ตั้งอยู่ใจกลางกรุงมอสโค ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 1821แล้วค่ะ โดยเป็นสวนที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของรัสเซียเหนือกองทัพนโปเลียนในปี1812จุดเด่นของสวนแห่งนี้ก็คือสนามหญ้าเขียวขจีมีรูปปั้นประติมากรรมและน้ำพุประดับอยู่เป็นจุดๆนอกจากนี้ยังมีความพิเศษอีกอย่างก็คือการตกแต่งสวนด้วยเศษซากที่เหลือจากอาคารซึ่งถูกกองทัพนโปเลียนทำลายนั่นเอง
5.โคโลเมนสโกเย(Kolomenskoye)
  พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และเขตอนุรักษ์ที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูงซึ่งสามารถมองเห็นแม่น้ำMoskvaได้อย่างชัดเจนโดยที่นี่เคยเป็นที่พักตากอากาศในชนบทสำหรับเหล่าราชวงศ์มาก่อนด้วยค่ะแต่ปัจจุบันได้กลายเป็นสวนสาธารณะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไปแล้วส่วนโบสถ์ChurchofAscensionที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกอีกด้วยละค่ะ6.มหาวิหารเซนต์เบซิล(St.Basil’sCathedral)
  เป็นสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนใคร และยังตั้งอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่น สามารถมองเห็นได้ชัดเจนที่สุดในจัตุรัสแดงอีกด้วยค่ะ  ด้านในจะพบกับพื้นที่ที่มีลักษณะเหมือนเขาวงกตประกอบด้วยหอสวดมนต์ต่างๆโดยสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นที่สุดของโบสถ์ก็คือหลังคาโดมที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อของโดมหัวหอมที่เต็มไปด้วยรูปแบบและสีสันสะดุดตาทั้งลายทางสีแดงสลับขาววงก้นหอยสีแดงสลับเหลืองและโดมสูงสีทองบนยอดค่ะ 
**น่าไปโดนมากๆเลยใช่ไหมค่ะ เข้าง่าย เที่ยวสบาย  
ไม่ต้องขอวีซ่า แบบนี้ต้องบินไปเที่ยวกันแล้ว**

ข้อมูล: mushroomtravelโพสต์โดยสมาชิก : FILM1205