menu กู้ภัย เล่า นาที เผชิญหน้า ผีกระสือ เห็นไส้เป็นพวง ผมยาว เผ่นหน้าตั้งขนลุกซู่
date 06 ธ.ค. 61 14:12    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


กู้ภัย เล่า นาที เผชิญหน้า ผีกระสือ เห็นไส้เป็นพวง ผมยาว เผ่นหน้าตั้งขนลุกซู่

กู้ภัย เล่า นาที เผชิญหน้า ผีกระสือ เห็นไส้เป็นพวง ผมยาว เผ่นหน้าตั้งขนลุกซู่ 


ชาวบ้านในพื้นที่ ม.4 ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ต่างพากันแตกตื่นกับ ผีกระสือ หลังจากที่มี ผู้คนพบเห็น ดวงไฟประหลาด เป็นแสงสีเขียวนวล ลอยสูง เหนือพื้นดินในช่วงหลังเที่ยงคืนของแต่ละวัน ที่บริเวณกลางทุ่งนาและบ้านร้าง ข้างที่ทำการ อบต.ท่างาม ตรงข้าม ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ท่างาม ริมถ.สายปราจีนบุรี-ศรีมหาโพธิ ตามที่เสนอไปก่อนหน้า

ล่าสุดมี หนุ่มกู้ภัย มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พี่’ ฟ่าง ได้โพสต์ระบุว่า ตนเองรู้สึกกลัวมาก ใครเคยขับรถตอนกลางคืนผ่านเส้น ศรีมหาโพธิ-ปราจีน มั่งครับ ผมคนนึงที่ขับรถผ่านบ่อยมาก เพราะต้องไปหาแฟน แล้วเคยเจอแสงไฟเขียวๆ ลอยไปลอยมาอยู่แถวนาด้านซ้ายมือ (ถ้าขับมาจากศรีมหาโพธิมาปราจีน) ครั้งแรกเลยที่เห็น คือผมเป็นคนที่ชอบขับรถตอนกลางคืนและชอบสังเกตท้องฟ้า และข้างทาง

แต่มีอยู่วันหนึ่ง ผมเห็นแสงไฟเขียวๆ ดวงใหญ่ๆ ลอยอยู่บนท้องฟ้า ในใจผมคิดว่าเป็นเสาวิทยุหรือเปล่าผมคิดในใจว่าถ้า ขับรถไปใกล้ๆ เนี่ยจะต้องเห็นแน่ๆ ว่าคืออะไร และผมก็เริ่มเอะใจว่า เสาวิทยุบ้าอะไรเป็นสีเขียว มันต้องดีแดงหรือว่าเครื่องบิน แต่ก็ไม่ใช่เพราะเครื่องบินบ้าอะไรบินต่ำมากและไฟก็เป็นสีเขียว แล้วอีกอย่างที่คิดคือถ้าใครผ่านทางเส้นนี้บ่อยๆ ก็จะเห็นทุ่งนาบางผืนที่เขาจะติดไฟกระพริบไว้แถวในนาแต่มันไม่ใช่ในใจผมนะ

แล้วผมก็ขับรถเข้าไปไกล้ทุกที พอจะถึงแค่ต้นไม้บังนิดเดียวแล้วผ่านต้นไม้ แสงนั้นก็หายไป เสาอากาศก็ไม่มี เป็นท้องฟ้าโล่งๆ ผมงงมากแต่ไม่คิดอะไร ผมแบบนี้มาเกือบ 3 รอบ บริเวณแถววัดหาดยาง แต่สิ่งที่ทำให้ผมแน่ใจเลยก็คือ เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา ผมไปรับแฟนเพื่อมาเที่ยวคลองถม ตอนนั้นเวลาประมาน 2 ทุ่ม ขับผ่านบริเวณ จุดกู้ภัยสว่างบำเพ็ญฯ จุดบ้านดง เลยไปประมานซัก 10 กิโลเมตร ผมเห็นไฟสีเขียวๆ ในกอไม้

เท่านั้นแหละ ผมรีบบิดอย่างเร็วใน ตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่าต้องถึงเซียนให้ได้ ตอนนั้นผมมีฮู้หรือผ้ายันเซียนซื่อแผ่นเดียวติดตัว ผมเห็นผ้ายันนั้นเรืองแสง บังผมกับแฟนไม่ให้กระสือเห็นผม อันนี้คือประสบการณ์ที่ผมเจอมากับตัวเองครับ
ใครเคยเจอก็เม้นต์ได้นะครับ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ

นอกจากนี้ยังมีผู้ภ่ายภาพวัตถุบางอย่างลอยเหนือท้อฟ้าพร้อมเข้ามาระบุว่า จริงๆจะอยู่ตรงทุ่งนาเลี่ยงเมืองหลังโคกขวางหนองชุมนั่นแหละ จะเห็นได้ง่ายช่วงหน้าฝนน้ำท่วมทุ่งจะออกมากินบ่อย บางทีก็จะบินลงหลังโรงฆ่าสัตว์โคกขวางถ้าใครอยากดูลองมาน่ะ แต่ช่วงหลังๆ จะไม่ค่อยเห็นเท่าไรแถบนั้นป่าถูกถางเจริญขึ้น กระสือน่าจะหาที่หลบยาก เมื่อก่อนดูบ่อยจนรู้วิถีกระสือไปเลยค่ะ
โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow