menu ศักดิ์ ผาสุก รับสิ้นร่วมจ่อยิงหนุ่มระนอง ฉุนถูกเตือนเปิดเพลงดัง ตร.เร่งล่าคนยิง เป้ ทัพพระยา
date 06 ธ.ค. 61 15:12    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


ศักดิ์ ผาสุก รับสิ้นร่วมจ่อยิงหนุ่มระนอง ฉุนถูกเตือนเปิดเพลงดัง ตร.เร่งล่าคนยิง เป้ ทัพพระยา

ศักดิ์ ผาสุก รับสิ้นร่วมจ่อยิงหนุ่มระนอง ฉุนถูกเตือนเปิดเพลงดัง ตร.เร่งล่าคนยิง เป้ ทัพพระยา


กรณีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. จ่อยิงนายเทพฤทธิ์ แซ่อ๋อง หรือ “แจ๊ค สะพานยูง” อายุ 25 ปี เสียชีวิต บริเวณหน้าสถานบันเทิง “ซี๊ดผับ” ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอเมืองระนองหลังเก่า ถ.เรืองราษฏร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง


ส่วนสาเหตุเพราะกลุ่มมือปืนกับพวก เปิดเพลงจากเครื่องเสียงรถยนต์ ส่งเสียงดังภายหลังจากร้านปิดแล้ว ทำให้ผู้ดูแลร้านเข้าไปตักเตือน แต่กลุ่มมือปืนกลับหยิบปืนออกมายิงขึ้นฟ้าข่มขู่ ซ้ำยังจะเข้ามาจ่อยิงนายสุพจน์ วานิชพัฒน์ หรือ “โกจ้าว” ระหว่างนั้นผู้ตายได้เข้ามาห้าม ทำให้ถูกยิงจนเสียชีวิต เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 ธ.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ รองผบช.ก. พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รองผบก.ป. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สนับสนุน บก.ป ร่วมกันแถลงจับกุม นายเกรียงศักดิ์ ถิรไชย หรือ ศักดิ์ ผาสุก อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ยิงปืนในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร


นอกจากนี้ยังจับกุม นายวินัย ทองบาง อายุ 27 ปี นายยศธร ถิรไชย อายุ 40 ปี นางชนิกา ถิรไชย อายุ 32 ปี และน.ส.อุมาพร ชัยกายุทธ อายุ 27 ปี ในข้อหา “ร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิดอันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษโดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้น ด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม” อีกด้วย


พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า นายเกรียงศักดิ์และพวก ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.จ่อยิงศรีษะนายเทพฤทธิ์ แซ่อ๋อง หรือ “แจ๊ค สะพานยูง” เสียชีวิตที่บริเวณหน้าหน้าสถานบันเทิง ซี๊ดผับ ถ.เรืองราษฏร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย หลังเกิดเหตุตำรวจจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุแล้ว 3 ราย


ยังหลบหนีอีก 3 ราย คือ นายเกรียงศักดิ์ ถิรไชย ผู้ต้องหารายนี้ นายภูมิพรรดิ์ ชาติประนอมไชย หรือ เป้ ทัพพระยา และนายไพบูลย์ บริสุทธิ์ ซึ่งพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง
ผบช.ก. สั่งการให้พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ส่งชุดสืบสวนออกติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือให้ได้โดยเร็วที่สุด


จนเมื่อประมาณกลางเดือนพ.ย. เจ้าหน้าท่ี่ได้รับรายงานมาว่า หลังจากก่อเหตุ นายเกรียงศักดิ์กับพวก หลบหนีไปกบดานอยู่ที่ค่ายมวยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย และยังหลบหนีออกนอกประเทศจากการช่วยเหลือของกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำอีกด้วย ทางกองปราบฯ จึงประสานกับหน่วยงานระหว่างประเทศ เพื่อขอความช่วยเหลือติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี


พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวอีกว่า ต่อมาได้รับแจ้งจากหน่วยงานระหว่างประเทศว่า นายเกรียงศักดิ์ หลบหนีกลับเข้ามายังประเทศไทยแล้ว โดยการช่วยเหลือจากนางอุมาพร แฟนสาว นายยศธร และนางชนิกา ญาติของนายเกรียงศักดิ์

ทราบต่อมาว่าผู้ต้องหาหลบมาพักอาศัยอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่านทุ่งสองห้อง จากการช่วยเหลือของนายวินัย กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วิจักข์ นำกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่เพื่อเข้าจับกุม แต่นายเกรียงศักดิ์ กับพวกไหวตัวทันและหลบหนีไปได้หวุดหวิด


แต่เจ้าหน้าที่ขยายผลจนทราบรถยนต์ที่ใช้พาผู้ต้องหาหลบหนีพร้อมเส้นทาง ว่ากำลังเดินทางลงภาคใต้ จึงประสานข้อมูลไปยังตำรวจบช.ภ.8 และบก.จว.ชุมพร ให้ช่วยเฝ้าติดตาม กระทั่งเมื่อวาน (4 ธ.ค.) สามารถสกัดจับนายยศธร และนางชนิกา ได้ในพื้นที่ สภ.บ้านมาบอำมฤต จ.ชุมพร

และจับกุมนายเกรียงศักดิ์ และน.ส.อุมาพร ได้ในวัดพ่อตาหินช้าง จ.ชุมพร โดยขณะจับกุมนายเกรียงศักดิ์ ไม่ได้อำพรางตัวตามที่ปรากฏเป็นข่าว หลังจากนี้จะขยายผลไปยังผู้ช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนี และให้ที่พักพิง ร่วมทั้งเร่งรัดตามจับกุมนายเป้ ซึ่งทราบว่ายังหลบหนีอยู่ในพื้นที่รอยต่อประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย


เบื้องต้นสอบสวนนายเกรียงศักดิ์ ให้การว่า ในคืนเกิดเหตุตนกับนายเป้และพวก ไปร่วมงานศพที่จ.ระนอง เสร็จแล้วได้ไปเที่ยวต่อกันที่สถานบันเทิงดังกล่าว กระทั่งมีปากเสียงกับกลุ่มผู้ตาย ก่อนเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกันขึ้น สาเหตุมาจากเรื่องเปิดเพลงจากเครื่องเสียงรถยนต์ส่งเสียงดัง

กลุ่มผู้ตายได้เข้าไปตักเตือน เป็นเหตุให้พวกตนไม่พอใจ จึงนำอาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงขึ้นฟ้าจนหมดแม็ก ซึ่งจังหวะที่ผู้ตายจะเข้ามาห้าม นายเป้ ก็ใช้อาวุธปืนอีกกระบอกมายิงใส่นายเทพฤทธิ์จนเสียชีวิต หลังก่อเหตุพวกตนหลบหนีไปกบดานในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ ผ่านการช่วยเหลือของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จนเห็นว่าเรื่องชักจะเงียบก็เลยกลับมาในพื้นที่ ก่อนถูกตามจับกุมได้ในที่สุด

โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow