menu ศักดิ์ ผาสุก รับสิ้นร่วมจ่อยิงหนุ่มระนอง ฉุนถูกเตือนเปิดเพลงดัง ตร.เร่งล่าคนยิง เป้ ทัพพระยา
date 06 ธ.ค. 61 15:12    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


ศักดิ์ ผาสุก รับสิ้นร่วมจ่อยิงหนุ่มระนอง ฉุนถูกเตือนเปิดเพลงดัง ตร.เร่งล่าคนยิง เป้ ทัพพระยา

ศักดิ์ผาสุกรับสิ้นร่วมจ่อยิงหนุ่มระนองฉุนถูกเตือนเปิดเพลงดังตร.เร่งล่าคนยิงเป้ทัพพระยา


กรณีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด9ม.ม.จ่อยิงนายเทพฤทธิ์แซ่อ๋องหรือ“แจ๊คสะพานยูง”อายุ25ปีเสียชีวิตบริเวณหน้าสถานบันเทิง“ซี๊ดผับ”ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอเมืองระนองหลังเก่าถ.เรืองราษฏร์ต.เขานิเวศน์อ.เมืองจ.ระนอง


ส่วนสาเหตุเพราะกลุ่มมือปืนกับพวกเปิดเพลงจากเครื่องเสียงรถยนต์ส่งเสียงดังภายหลังจากร้านปิดแล้วทำให้ผู้ดูแลร้านเข้าไปตักเตือนแต่กลุ่มมือปืนกลับหยิบปืนออกมายิงขึ้นฟ้าข่มขู่ซ้ำยังจะเข้ามาจ่อยิงนายสุพจน์วานิชพัฒน์หรือ“โกจ้าว”ระหว่างนั้นผู้ตายได้เข้ามาห้ามทำให้ถูกยิงจนเสียชีวิตเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่22ก.ค.ที่ผ่านมาตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อเวลา09.30น.วันที่5ธ.ค.ที่กองปราบปรามพล.ต.ต.อภิชาติศิริสิทธิ์รองผบช.ก.พ.ต.อ.จรูญเกียรติปานแก้วพ.ต.อ.สันติชัยนิรามัยรองผบก.ป.พ.ต.อ.วิจักขณ์ตารมย์ผกก.สนับสนุนบก.ปร่วมกันแถลงจับกุมนายเกรียงศักดิ์ถิรไชยหรือศักดิ์ผาสุกอายุ35ปีผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนายิงปืนในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร


นอกจากนี้ยังจับกุมนายวินัยทองบางอายุ27ปีนายยศธรถิรไชยอายุ40ปีนางชนิกาถิรไชยอายุ32ปีและน.ส.อุมาพรชัยกายุทธอายุ27ปีในข้อหา“ร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิดหรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิดอันมิใช่ความผิดลหุโทษเพื่อไม่ให้ต้องโทษโดยให้พำนักแก่ผู้นั้นโดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม”อีกด้วย


พล.ต.ต.อภิชาติกล่าวว่านายเกรียงศักดิ์และพวกก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด9มม.จ่อยิงศรีษะนายเทพฤทธิ์แซ่อ๋องหรือ“แจ๊คสะพานยูง”เสียชีวิตที่บริเวณหน้าหน้าสถานบันเทิงซี๊ดผับถ.เรืองราษฏร์ต.เขานิเวศน์อ.เมืองจ.ระนองซึ่งถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายหลังเกิดเหตุตำรวจจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุแล้ว3ราย


ยังหลบหนีอีก3รายคือนายเกรียงศักดิ์ถิรไชยผู้ต้องหารายนี้นายภูมิพรรดิ์ชาติประนอมไชยหรือเป้ทัพพระยาและนายไพบูลย์บริสุทธิ์ซึ่งพล.ต.อ.จักรทิพย์ชัยจินดาผบ.ตร.พล.ต.ท.สุทินทรัพย์พ่วง
ผบช.ก.สั่งการให้พล.ต.ต.จิรภพภูริเดชผบก.ป.ส่งชุดสืบสวนออกติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือให้ได้โดยเร็วที่สุด


จนเมื่อประมาณกลางเดือนพ.ย.เจ้าหน้าท่ี่ได้รับรายงานมาว่าหลังจากก่อเหตุนายเกรียงศักดิ์กับพวกหลบหนีไปกบดานอยู่ที่ค่ายมวยแห่งหนึ่งในจ.เชียงรายและยังหลบหนีออกนอกประเทศจากการช่วยเหลือของกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำอีกด้วยทางกองปราบฯจึงประสานกับหน่วยงานระหว่างประเทศเพื่อขอความช่วยเหลือติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี


พล.ต.ต.อภิชาติกล่าวอีกว่าต่อมาได้รับแจ้งจากหน่วยงานระหว่างประเทศว่านายเกรียงศักดิ์หลบหนีกลับเข้ามายังประเทศไทยแล้วโดยการช่วยเหลือจากนางอุมาพรแฟนสาวนายยศธรและนางชนิกาญาติของนายเกรียงศักดิ์

ทราบต่อมาว่าผู้ต้องหาหลบมาพักอาศัยอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่านทุ่งสองห้องจากการช่วยเหลือของนายวินัยกระทั่งเมื่อคืนวันที่3ธ.ค.ที่ผ่านมาพ.ต.อ.วิจักข์นำกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่เพื่อเข้าจับกุมแต่นายเกรียงศักดิ์กับพวกไหวตัวทันและหลบหนีไปได้หวุดหวิด


แต่เจ้าหน้าที่ขยายผลจนทราบรถยนต์ที่ใช้พาผู้ต้องหาหลบหนีพร้อมเส้นทางว่ากำลังเดินทางลงภาคใต้จึงประสานข้อมูลไปยังตำรวจบช.ภ.8และบก.จว.ชุมพรให้ช่วยเฝ้าติดตามกระทั่งเมื่อวาน(4ธ.ค.)สามารถสกัดจับนายยศธรและนางชนิกาได้ในพื้นที่สภ.บ้านมาบอำมฤตจ.ชุมพร

และจับกุมนายเกรียงศักดิ์และน.ส.อุมาพรได้ในวัดพ่อตาหินช้างจ.ชุมพรโดยขณะจับกุมนายเกรียงศักดิ์ไม่ได้อำพรางตัวตามที่ปรากฏเป็นข่าวหลังจากนี้จะขยายผลไปยังผู้ช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนีและให้ที่พักพิงร่วมทั้งเร่งรัดตามจับกุมนายเป้ซึ่งทราบว่ายังหลบหนีอยู่ในพื้นที่รอยต่อประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย


เบื้องต้นสอบสวนนายเกรียงศักดิ์ให้การว่าในคืนเกิดเหตุตนกับนายเป้และพวกไปร่วมงานศพที่จ.ระนองเสร็จแล้วได้ไปเที่ยวต่อกันที่สถานบันเทิงดังกล่าวกระทั่งมีปากเสียงกับกลุ่มผู้ตายก่อนเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกันขึ้นสาเหตุมาจากเรื่องเปิดเพลงจากเครื่องเสียงรถยนต์ส่งเสียงดัง

กลุ่มผู้ตายได้เข้าไปตักเตือนเป็นเหตุให้พวกตนไม่พอใจจึงนำอาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงขึ้นฟ้าจนหมดแม็กซึ่งจังหวะที่ผู้ตายจะเข้ามาห้ามนายเป้ก็ใช้อาวุธปืนอีกกระบอกมายิงใส่นายเทพฤทธิ์จนเสียชีวิตหลังก่อเหตุพวกตนหลบหนีไปกบดานในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำผ่านการช่วยเหลือของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่จนเห็นว่าเรื่องชักจะเงียบก็เลยกลับมาในพื้นที่ก่อนถูกตามจับกุมได้ในที่สุด


โพสต์โดยสมาชิก : Ao