menu " เคล็ดลับช่วยให้คุณ สมหวังในความรัก "
date 06 ธ.ค. 61 16:36    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" เคล็ดลับช่วยให้คุณ สมหวังในความรัก "

โสดหน้าหนาว  ไม่เหงาแย่หรอ!!! มันคงถึงเวลาที่ต้องสละโสดแล้วสิน่ะ  สำหรับเพื่อนๆที่อยากให้คนที่เราชอบมาตกหลุมรักเรา  หรือกำลังตกหลุมรักใครอยู่ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี  วันนี้เรามีตัวช่วยกับ"เคล็ดลับช่วยให้คุณ สมหวังในความรัก"  แล้วคุณล่ะ มีคนให้กอดหน้าหนาวยังค่ะ
1.ยิ้มอยู่เสมอ 
  คุณเคยได้ยินไหมคะที่ว่า “ไม่ว่าใครก็ดูสวยเวลาที่ยิ้ม” เพราะรอยยิ้มแสดงถึงความน่ารักเป็นเทคนิคง่ายๆที่ทำให้คุณมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นอีกมากมายไม่ว่าใครก็ชอบคนอารมณ์ดีอัธยาศัยและมีรอยยิ้มหวานๆให้แก่กันอยู่เสมอ ลองยิ้มให้มากขึ้นยิ้มให้กับทุกปัญหาที่เข้ามาในชีวิตยิ้มให้กับคนที่คุณรักรวมถึงลองยิ้มให้กับคนที่คุณไม่ชอบด้วยเพียงเท่านี้คุณก็เป็นคนที่น่ารักน่าคบหากล้าที่จะเข้ามาพูดคุยเปิดบทสนทนากับคุณมากขึ้น


2.ยอมรับและชื่นชมผู้อื่นอย่างจริงใจ 
  ไม่ว่าใครก็ชอบคำชมโดยเฉพาะคำชมที่ชมจากใจชมด้วยความจริงใจ เมื่อเรายอมรับและชื่นชมผู้อื่นอย่างใจจริง เราก็จะได้รับคำชื่นชมและการยอมรับจากผู้อื่นกลับมาเช่นกัน เวลาที่รู้สึกว่าใครทำดีใครนิสัยน่ารักอย่าลืมที่จะเอ่ยชมบุคคลเหล่านั้นบ้างนะคะการกระทำเล็กนี้จะช่วยให้เขารู้สึกมั่นใจและมีกำลังใจที่จะทำสิ่งดีๆเหล่านั้นต่อไปแถมยังเป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวคุณอีกด้วย


3.ยอมรับในสิ่งที่เราเป็น
…ก่อนที่จะรักใครอย่าลืมรักตัวเองเสียก่อน…ก่อนที่รู้จักและเข้าใจคนอื่นคนแรกที่คุณควรทำความรู้จักทำความเข้าใจและยอมรับในตัวตนของเขาให้ได้เสียก่อนคือ “ตัวของคุณเอง” ลองสังเกตและพิจารณาตนเองอย่างที่ตัวคุณเองเป็นจริงๆโดยปราศจากอคติยอมรับในข้อด้อยข้อบกพร่องชื่นชมตนเองในข้อดีที่เรามีปรับปรุงแก้ไขพัฒนาตัวเราให้ดียิ่งขึ้นเลิกพูดกับตัวเองในแง่ลบแต่หมั่นให้กำลังใจตนเองอยู่เสมอเพราะการพูดถึงตนเองในแง่ลบมีแต่จะเป้นการบั่นทอนกำลังใจของเราให้ลดน้อยลง หมั่นให้กำลังตนเองให้มากขึ้นเช่นเปลี่ยนจากการพร่ำบ่นว่า“เหนื่อย” เป็นการ “ขอบคุณ”ตนเองที่อุตสาหะตั้งใจทำงานหรือนึกถึงตัวเองให้แง่ดีเช่น“เราเก่ง”“เราขยัน”
“เราตั้งใจ”“สู้ต่อไป”เพียงเท่านี้ก็ทำให้กำลังใจของคุณเพิ่มมากขึ้นได้แล้วค่ะ


4.ให้อิสระกับตัวเองและคนที่เรารัก 
  ต่อให้เราจะรักกันมากแค่ไหนแต่ไม่ว่าใครก็ต้องการเวลาส่วนตัวบ้างให้อิสระแก่ตัวคุณและคนที่คุณรักบ้างไม่ว่าจะเป็นอิสระทางความคิดอิสระในการที่จะเดินทางท่องเที่ยวสังสรรค์พบปะผู้คนอิสระในการตัดสินใจเลือกทำในสิ่งที่ตนเองชอบและให้อิสระในการ”อยู่ตามลำพัง”บ้างยิ่งคุณพันธนาการคนที่คุณรักเอาไว้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นการบีบคั้น  บีบเค้นให้คนรักของคุณรู้สึกอึดอัดทำให้การอยู่กับคุณ ไม่มีความสุข  มีแต่จะยิ่งอยากถอยหนีห่างจากคุณมากเข้าไปอีก  ความรักที่ตั้งอยู่บนความหวาดระแวงเคลือบแคลงสงสัยและวิตกกังวลย่อมเป็นความรักที่ไม่มีความสุขมีแต่จะทำให้ทุกคนทุกฝ่ายรู้สึกอึดอัดให้อิสระกับตัวคุณและเขาบ้างเพื่อให้แต่ละคนมีความสุขกับอิสระของตนเองและมีความสุขกับการอยู่ร่วมกัน


5.อิสระความรัก
ทำในสิ่งที่ทำได้และทำต่อไปเรื่อยๆขั้นตอนสุดท้ายในการประสบความสำเร็จในความรักคือการตั้งเป้าหมายกับตนเองทำเป้าหมายและความตั้งใจของเรานั้นให้ชัดเจนมากขึ้นแล้วทำสิ่งนั้นต่อไปอย่างต่อเนื่องให้ความสำคัญกับการปฏิสัมพันธ์กับผู้คนหากคุณลองใช้เวลาแต่ละวันไปกับการดูแลเอาใจใส่คนที่อยู่ตรงหน้าคุณจะพบความเปลี่ยนแปลงในความสัมพันธ์


** แล้วคุณล่ะ สมหวังกับความรักหรือยัง **


ข้อมูล : goodlifeupdateโพสต์โดยสมาชิก : FILM1205