menu “หมอเสม”ท้าพิสูจน์ แนะวิธีสังเกต ใครเป็นกระสือ ให้ดูที่เสื้อผ้า
date 07 ธ.ค. 61 08:12    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


“หมอเสม”ท้าพิสูจน์ แนะวิธีสังเกต ใครเป็นกระสือ ให้ดูที่เสื้อผ้า

“หมอเสม”ท้าพิสูจน์แนะวิธีสังเกตใครเป็นกระสือให้ดูที่เสื้อผ้า


จากกรณีชาวบ้านในพื้นที่ม.4ต.ท่างามอ.เมืองปราจีนบุรีจ.ปราจีนบุรีต่างพากันแตกตื่นกับผีกระสือหลังจากมีผู้คนพบเห็นดวงไฟเป็นแสงสีเขียวนวลลอยสูงเหนือพื้นดินในช่วงหลังเที่ยงคืนของแต่ละวันบริเวณกลางทุ่งนาและบ้านร้างข้างที่ทำการอบต.ท่างามตรงข้ามที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่4ต.ท่างามริมถ.สายปราจีนบุรี-ศรีมหาโพธิ 

คืบหน้าล่าสุดวันที่7ธ.ค.ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์ลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์นายเกษมนวลจันทร์อายุ62ปีหรือหมอเสมเป็นหมอผีมากว่า20ปีและเป็นที่รู้จักของชาวบ้านในพื้นที่จ.ปราจีนบุรีได้เปิดเผยเรื่องราวถึงบ้านร้างข้างทุ่งนาที่ชาวบ้านท่างามลือกันว่าพบเห็นแสงสีเขียวลอยคล้ายผีกระสือทำให้ชาวบ้านระแวกใกล้เคียงต่างพากันตกใจกลัว

 นายเกษมกล่าวว่าตนพบเจอผีมาแล้วหลายรูปแบบโดยส่วนใหญ่จะปราบผีปอบหลังจากได้ยินว่ามีชาวบ้านพบเจอดวงไฟประหลาดคล้ายกับผีกระสือลอยอยู่กลางทุ่งนาซึ่งตนไม่เคยพบเห็นตั้งแต่เป็นหมอผีมาไม่เคยพบเจอดวงไฟประหลาดดังกล่าวเลยตนนอนอยู่ที่กระท่อมทุ่งนาเกือบทุกคืนเคยขับรถไปดูแต่ก็ยังไม่เจอ

นายเกษมกล่าวต่อว่าอาจจะเป็นแสงไฟที่ออกมาจากว่านโพงว่านโป่งหรือคดปลวกชาวบ้านจะปลูกไว้ตามความเชื่อว่าหากปลูกไว้แล้วจะหนังเหนียวอยู่ยงคงกระพันและยังสามารถกันผีกระสือได้ด้วยซึ่งคนสมัยก่อนจะนิยมปลูกไว้ทิ้งให้โตขึ้นเรื่อยๆจนบางครั้งในช่วงกลางคืนอาจจะมีแสงขึ้นมาทำให้หลายคนอาจจะเข้าใจผิดได้แต่สำหรับตนนั้นหากยังไม่เห็นกับตาตัวเองจะยังไม่ปักใจเชื่อว่ามีจริง

“สำหรับผีกระสือที่เคยเป็นเรื่องเล่าต่อกันมาเกิดจากการเล่นของของคนผีกระสือจะอยู่ในร่างของคนเมื่อตกดึกแล้วก็จะถอดหัวออกหากินกลางคืนส่วนใหญ่ก็จะออกมาหากบหาเขียดกินเป็นอาหารโดยผีกระสือจะไม่ปรากฎตัวให้ใครเห็นเพราะจะหน้าตาเหมือนร่างคนที่ถอดหัวมาโดยเฉพาะเมื่อคืนที่ผ่านมามีชาวบ้านเดินทางมาดูกระสือเป็นจำนวนมากเกิดความแตกตื่นผีกระสือก็จะไม่ออกมาเพราะเห็นคนเยอะ”หมอเสมกล่าว

หมอเสมกล่าวอีกว่าส่วนเรื่องเล่าของบ้านร้างที่เล่ากันว่ามี
รปภ.ที่คอยดูแลบ้านเสียชีวิตแบบไม่มีสาเหตุนั้นขอชี้แจงว่ารปภ.คนดังกล่าวอาจเมาสุราแล้วเกิดอุบัติเหตุลื่มล้มหัวฟาดพื้นทำให้นอนเสียชีวิตภายในบ้านร้างอยู่3วันจึงมาพบว่ากลายเป็นเรื่องเล่าต่อกันมาเท่านั้นแต่อย่างไรก็ตามเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องลี้ลับหากไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่

นอกจากนี้หมอเสมยังมีวิธีพิสูจน์หากว่าใครเป็นกระสือจริงเมื่อดวงไฟลอยกลับเข้าร่างมันจะเช็ดเลือดกับเสื้อผ้าตัวเองส่วนเวลาที่กระสือจะออกจากร่างไม่เกี่ยวกับวันพระหรือวันโกนหากเวลาเขาหิวก็จะออกหากินเลย

โพสต์โดยสมาชิก : Ao