menu “หมอเสม”ท้าพิสูจน์ แนะวิธีสังเกต ใครเป็นกระสือ ให้ดูที่เสื้อผ้า
date 07 ธ.ค. 61 08:12    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


“หมอเสม”ท้าพิสูจน์ แนะวิธีสังเกต ใครเป็นกระสือ ให้ดูที่เสื้อผ้า
indiglow

“หมอเสม”ท้าพิสูจน์ แนะวิธีสังเกต ใครเป็นกระสือ ให้ดูที่เสื้อผ้า


จากกรณี ชาวบ้านในพื้นที่ ม.4 ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ต่างพากันแตกตื่นกับ ผีกระสือ หลังจากมีผู้คนพบเห็น ดวงไฟเป็นแสงสีเขียวนวล ลอยสูงเหนือพื้นดินในช่วงหลังเที่ยงคืนของแต่ละวัน บริเวณกลางทุ่งนาและบ้านร้าง ข้างที่ทำการ อบต.ท่างาม ตรงข้าม ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ท่างาม ริมถ.สายปราจีนบุรี-ศรีมหาโพธิ 

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์ ลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์ นายเกษม นวลจันทร์ อายุ 62 ปี หรือ หมอเสม เป็นหมอผีมากว่า 20 ปี และเป็นที่รู้จักของชาวบ้าน ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ได้เปิดเผยเรื่องราวถึงบ้านร้างข้างทุ่งนา ที่ชาวบ้านท่างามลือกันว่า พบเห็นแสงสีเขียวลอยคล้ายผีกระสือ ทำให้ชาวบ้านระแวกใกล้เคียงต่างพากันตกใจกลัว

 นายเกษม กล่าวว่า ตนพบเจอผีมาแล้วหลายรูปแบบ โดยส่วนใหญ่จะปราบผีปอบ หลังจากได้ยินว่ามีชาวบ้านพบเจอดวงไฟประหลาด คล้ายกับผีกระสือ ลอยอยู่กลางทุ่งนา ซึ่งตนไม่เคยพบเห็น ตั้งแต่เป็นหมอผีมา ไม่เคยพบเจอดวงไฟประหลาดดังกล่าวเลย ตนนอนอยู่ที่กระท่อมทุ่งนาเกือบทุกคืน เคยขับรถไปดูแต่ก็ยังไม่เจอ

นายเกษม กล่าวต่อว่า อาจจะเป็นแสงไฟที่ออกมาจาก ว่านโพง ว่านโป่ง หรือคดปลวก ชาวบ้านจะปลูกไว้ ตามความเชื่อว่า หากปลูกไว้แล้ว จะหนังเหนียว อยู่ยงคงกระพัน และยังสามารถกันผีกระสือได้ด้วย ซึ่งคนสมัยก่อน จะนิยมปลูกไว้ ทิ้งให้โตขึ้นเรื่อยๆ จนบางครั้งในช่วงกลางคืน อาจจะมีแสงขึ้นมา ทำให้หลายคนอาจจะเข้าใจผิดได้ แต่สำหรับตนนั้น หากยังไม่เห็นกับตาตัวเอง จะยังไม่ปักใจเชื่อว่ามีจริง

“สำหรับผีกระสือ ที่เคยเป็นเรื่องเล่าต่อกันมา เกิดจากการเล่นของของคน ผีกระสือจะอยู่ในร่างของคน เมื่อตกดึกแล้ว ก็จะถอดหัวออกหากินกลางคืน ส่วนใหญ่ก็จะออกมาหากบ หาเขียดกินเป็นอาหาร โดยผีกระสือ จะไม่ปรากฎตัวให้ใครเห็น เพราะจะหน้าตาเหมือนร่างคนที่ถอดหัวมา โดยเฉพาะเมื่อคืนที่ผ่านมา มีชาวบ้าน เดินทางมาดูกระสือเป็นจำนวนมาก เกิดความแตกตื่น ผีกระสือก็จะไม่ออกมา เพราะเห็นคนเยอะ” หมอเสม กล่าว

หมอเสม กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องเล่าของบ้านร้าง ที่เล่ากันว่า มี
รปภ. ที่คอยดูแลบ้าน เสียชีวิตแบบไม่มีสาเหตุนั้น ขอชี้แจงว่า รปภ.คนดังกล่าวอาจเมาสุรา แล้วเกิดอุบัติเหตุ ลื่มล้มหัวฟาดพื้น ทำให้นอนเสียชีวิตภายใน บ้านร้างอยู่ 3 วัน จึงมาพบว่ากลายเป็นเรื่องเล่าต่อกันมาเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องลี้ลับ หากไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่

นอกจากนี้หมอเสมยังมีวิธีพิสูจน์หากว่าใครเป็นกระสือจริง เมื่อดวงไฟลอยกลับเข้าร่างมันจะเช็ดเลือดกับเสื้อผ้าตัวเอง ส่วนเวลาที่กระสือจะออกจากร่างไม่เกี่ยวกับวันพระหรือวันโกน หากเวลาเขาหิวก็จะออกหากินเลย
โพสต์โดยสมาชิก : Ao


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow