menu "เช็กอินอุบลราชธานี หนีเที่ยวอิสาน ม่วนคักขนาด"
date 13 ธ.ค. 61 14:50    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


"เช็กอินอุบลราชธานี หนีเที่ยวอิสาน ม่วนคักขนาด"
indiglow

เมื่อพูดถึง แหล่งท่องเที่ยว ทางภาคอิสานแล้ว  จังหวัดอุบลราชธานี   จังหวัดใหญ่แห่งอีสานแดนใต้  นับว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ตอบโจทย์ผู้ที่รักในการ ท่องเที่ยว   ไม่ว่าจะเป็นแก่งหิน  หน้าผา  น้ำตก  ผืนป่า   "    เช็กอินอุบลราชธานี   หนีเที่ยวอิสาน  ม่วนคักขนาด"   รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน   อยากรู้แล้วใช่ไหมละค่ะ  ตามไปดูกันเลย ^^


1.อุทยานแห่งชาติผาแต้ม
    มีเนื้อที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอโขงเจียม  อำเภอศรีเมืองใหม่ และอำเภอโพธิ์ไทร  จังหวัดอุบลราชธานี    ประกอบด้วย สภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ สัตว์ป่านานาชนิด ธรรมชาติมากมาย เช่น  ผาชัน   น้ำตกสร้อยสวรรค์   เสาเฉลียง   ถ้ำปาฏิหารย์   ภูนาทาม เป็นต้น  ผาแต้มเป็นหน้าผาสูงที่สวยงามตามธรรมชาติ บริเวณด้านล่างของหน้าผามีภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ปรากฏเรียงรายอยู่เป็นระยะ มีอายุไม่ต่ำกว่าสามพันถึงสี่พันปี ทางอุทยานฯได้ทำทางเดินจากหน้าผาด้านบนลงไป ชมภาพเขียนสีเหล่านี้เป็นภาพเขียนสีที่ยาว ที่สุดในประเทศไทย
2.หาดชมดาว
   "มินิแกรนด์แคนยอน"  สถานที่ท่องเที่ยวในฝั่งริมแม่น้ำ โขง ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี  ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวด้วยเป็นบริเวณที่มีหินรูปทรงสวยงามประหลาด
 มากมายโผล่ขึ้นในลำน้ำโขงในช่วงฤดูน้ำลด  โดยเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินได้อย่างสวยงาม และที่สำคัญยังเป็นจุดที่สามารถชมดาวยามค่ำคืนได้อย่างอลังการอีกด้วย
3.ผาชะนะได
   ไฮไลท์ของ ผาชะนะได เชื่อกันว่า ใครมีโอกาสเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นคนแรก
เปรียบเสมือนการเพิ่มพลังให้ชีวิตโชติช่วงดังแสงที่ตัดเส้นขอบฟ้า  ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดของการเที่ยว ผาชนะได  คือ ปลายฝนต้นหนาว (ปลายตุลาคม-กุมภาพันธ์) เพราะอากาศที่เริ่มเย็นทำให้ดอกไม้นานาชนิดบานสะพรั่ง
4.สามพันโบก
    เป็นแก่งหินใต้ลำน้ำโขง  ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี สามพันโบกคือความงดงามใต้น้ำ ที่จะปรากฏให้เห้นความงดงามแค่เพียงในยามน้ำแล้งเท่านั้น เนื่องจากในช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินดังกล่าวจะจมอยู่ใต้บาดาล ความสวยงามวิจิตรของหินที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนเว้าแหว่ง มองเห็นเป็นภาพศิลปะ มีรูปร่างแตกต่างกันออกไป ใหญ่บ้างเล็กบ้าง บ้างเป็นรูปวงรี รูปดาว รูปวงกลม และรูปอื่นๆ อีกมากมาย  ตามแต่ที่เราจะจินตนาการจำนวนมากกว่า 3,000 แอ่ง หรือ 3 พันโบก  เพราะมีมากกว่า 3,000 แอ่ง ที่นี่จึงได้ฉายาว่า “แกรนแคนย่อนเมืองไทย”
5.หาดหงส์ (ทะเลทรายเมืองไทย)
   เนินทรายแม่น้ำโขงขนาดมหึมา  เกิดจากการพัดพาของน้ำและนำตะกอนทรายมาทับถมกันจนลักษณะพื้นที่เป็นพื้นทรายกว้างใหญ่ มีลักษณะคล้ายกับทะเลทราย ช่วงเวลาที่นิยมมาเที่ยวหาดหงส์จะเป็นช่วงเวลาในยามบ่ายแก่ๆ  ช่วงที่พระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า  ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่สวยงามมาก เพราะแสงทองของดวงอาทิตย์จะกระทบกับทรายสีขาวระยิบระยับสวยงามยิ่งนัก เห็นแบบนี้แล้วตะลึงกันไปเลยค่ะ ตอนนั้นอากาศกำลังเย็นสบายลมพัดเบาๆ ทำให้ทรายกระเด็นเข้าตาถ้าไม่ระวัง ช่วงที่ลมพัดเป็นภาพที่สวยงามชวนให้กดชัตเตอร์ยิ่งนัก
**จังหวัดอุบลราชธานี   เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย 
 ชวนให้นักท่องเที่ยวได้ไปซึบซับ กับบรรยากาศ  รับประกันว่าเพื่อนๆจะไม่ผิดหวังแน่นอน**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow