menu " สัญญาณเตือน คุณเป็นคนคิดบวกหรือเปล่า "
date 13 ธ.ค. 61 15:46    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" สัญญาณเตือน คุณเป็นคนคิดบวกหรือเปล่า "
indiglow

ในแต่ล่ะวัน  ทุกคนต้อง เผชิญหน้า กับ เรื่องราว ต่างๆที่เข้ามา  สารพัดเหตุการณ์  และแก้ไขมันให้ได้เพราะไม่ใช่ว่าทุกวันจะเป็นวันดีสำหรับเราไปหมด   วันนี้เราขอเสนอ บทความดีดี    " สัญญาณเตือน   คุณเป็นคนคิดบวกหรือเปล่า "    ตามไปเช็คกันเลยดีกว่าค่ะ  ว่าตัวคุณเองเข้าข่ายเป็น คนคิดบวก กับเขาบ้างหรือไม่
1. คุณเห็นอะไรก็เป็นเรื่องน่าสนใจ สนุกสนาน และสามารถพูดเรื่องที่เป็นบวกได้ตลอดเวลา แม้แต่เรื่องที่เป็นเรื่องลบๆ เข้ามากระทบ เช่น ถ้าหากโดนต่อว่าก็เห็นเป็นโอกาสในการพยายามใหม่


2. คุณมีรอยยิ้มอยู่เสมอ การยิ้มช่วยทำให้จิตใจเป็นสุข อารมณ์ดี รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด ช่วยให้มองโลกในแง่ดีขึ้น และการยิ้มในสถานการณ์คับขันยังช่วยเพิ่มความกล้าในจิตใจ ทำให้มีพลังที่จะเอาชนะอุปสรรคมากขึ้น


3 .คุณมักมีบุคลิกคล่องแคล่วว่องไวในทุกโอกาส และตอบสนองเร็วในเรื่องดีๆ เช่น มีคนยิ้มให้ก็ยิ้มตอบ (โดยอัตโนมัติ) รู้จักพูดขอบคุณแม้ในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ


4 .คุณไม่ค่อยชอบพูดตำหนิคนอื่นในเรื่องส่วนตัวทั้งทางตรงและทางอ้อม แต่จะเลือกใช้วิธีชื่นชมในสิ่งที่พบเห็น ถ้าเป็นเรื่องไม่ดีก็มักจะพูดว่าเป็นบทเรียนของชีวิต


5 .เมื่อคุณทำอะไรผิดพลาดจะไม่พูดคำว่า “พอแล้ว” “ไม่เอาแล้ว” แต่จะพูดว่า
“ขอลองใหม่” “เอาใหม่” และตั้งปณิธานว่าจะทำให้สำเร็จในครั้งถัดไป


6. เมื่อมีเรื่องไม่ดีมากระทบก็จะไม่โวยวายตัดพ้อ ต่อว่าฟ้าดินหรือบุคคลอื่น และเมื่อมีสิ่งดีๆ มากระทบ คนคิดบวกจะชื่นชมกับโอกาสดีๆ หรือคนอื่นๆ ที่ได้รับโอกาสนั้นโดยไม่คิดนำมาเปรียบเทียบตัวเอง


7. คุณมีความรู้สึกว่าจิตใจของตัวเองเข้มแข็ง มีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดี เพราะได้ยิ้มให้กับทุกเรื่องราวและหัวเราะบ่อยๆ ทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟิน สารแห่งความสุขสดชื่นออกมา
**เพราความคิดของคนเราสามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลา  
แต่เพียงทัศนคติมองโลกต่างกัน ที่บ่งบอกถึงตัวเรา**

ข้อมูล : goodlifeupdate


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow